Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu như thuộc 6 hàng ngũ người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng”

Nước dừa là một trong những loại nước giải nhiệt thiên nhiên được phần nhiều người yêu thích. Chúng ta đều nhân thức rằng việc uống nước dừa nhiều lần sẽ đem đến rộng rãi giá trị hăng hái cho sức khỏe, đương nhiên chẳng hề ai uống loại nước này cũng tốt mà thậm chí còn phải đối mặt với phổ thông tác dụng phụ.

Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu thuộc 6 nhóm người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng” - Ảnh 1.

Giá trị dinh dưỡng của nước dừa

- Cải thiện sức đề kháng: Dừa chứa các con phố, chất béo, protein, vitamin B, vitamin C và các yếu tố vi lượng kali, magiê… giúp thân thể bổ sung dưỡng chất và cải thiện sức đề kháng.

- Bù nước cho thân thể: Nước dừa là loại nước ăn uống tự nhiên không chứa chất béo, có thể sử dụng khiến cho nước điện giải trong những trường hợp bị mất nước.

- Tốt cho tim mạch: Vì nước dừa có chứa kali và axit lauric cao nên nó rất hữu ích cho bệnh nhân áp huyết cao. Dường như, loại nước này có thể giúp tăng HDL (tốt) cholesterol và là một thứ nước tuyệt vời để điều trị và duy trì sức khỏe tim mạch .

Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu thuộc 6 nhóm người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng” - Ảnh 2.

- Giảm nhân tố về tiết niệu: Những người bị tiểu rắt, và các bệnh tiết niệu cần uống nước dừa 2 lần/ngày để giảm triệu chứng bệnh.

- Tốt cho hệ tiêu hóa: Nước dừa có chứa một lượng axit lauric, chúng chuyển đổi thành monolaurin khi đi tham gia cơ thể giúp kháng khuẩn, chống giun trục đường ruột, ký sinh trùng... Những người bị táo bón , đi tả và các vấn đề tiêu hóa chung khác nên uống nước dừa ngày 2 lần (mỗi lần một cốc).

- Ngăn dự phòng sỏi thận: Uống nước dừa nhiều lần giúp tan sỏi thận và làm cho chúng thoát ra ngoài thân thể.

- Khiến cho đẹp trẻ hóa: Nước dừa chứa con đường, chất béo, protein, hormone tăng trưởng, vitamin và đông đảo yếu tố vi lượng thiết yếu. Nó cũng góp phần giữ ẩm cho da và có tác dụng khiến cho đẹp.

Dù nước dừa rất bồi dưỡng nhưng 6 đội ngũ người dưới đây không nên uống:

- Người có th tng thuc âm: Những người có thể trạng thuộc âm sẽ có tín hiệu thủ công lạnh, ăn uống lờ đờ tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị ỉa chảy, phân mềm, bắp giết mềm nhão, đủng đỉnh chạp… thì không nên uống nước dừa.

- Người bị thận yếu: Những người hay tiểu đêm, thận yếu không nên uống quá đa dạng nước dừa vì dễ lợi tiểu, tác động đến sinh hoạt hàng ngày, khác lạ là giảm chất lượng giấc ngủ.

- Người đang bị cảm lạnh, hen suyễn: Đang có cảm giác ớn lạnh, dễ đau đầu tất nhiên nghẹt mũi và các triệu chứng khác của cảm lạnh thì không nên uống nước dừa vì dừa có tính mát, sẽ làm bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu thuộc 6 nhóm người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng” - Ảnh 3.

- Người đang bị đau bụng kinh: Những người này không nên uống nước dừa vì trong kỳ kinh nguyệt, tử cung thanh nữ cần cảm giác ấm áp để giảm sút sự khó tính, khi mà đó nước dừa lại đem lại về giác mát lạnh, không phù hợp để uống trong thời điểm này.

- 3 bốn tuần đầu thai kỳ: Theo y khoa China, tử cung của người mẹ trong 3 tháng đầu thai kỳ cần phải duy trì sự ấm áp để phát hành phôi thai. Do vậy cần hạn chế sử dụng nước dừa kẻo tác động tới thai nhi. Tất nhiên, mẹ bầu có thể uống nước dừa khi thai nhi bình ổn nhưng cần làm theo chỉ định của bác sĩ.

- Người bệnh trĩ, áp huyết thấp, cảm lạnh: Dừa xiêm tính âm, có tính năng khiến cho mát, làm cho yếu mềm gân cơ, hạ huyết áp. Nếu người bệnh trĩ và áp huyết thấp, nhức đầu do áp huyết thấp, cảm lạnh, tê thấp… thì cần giảm thiểu uống nước dừa vì tình trạng sức khỏe sẽ bị suy giảm.

Xem xét cần nhớ khi uống nước dừa:

- Dù không thuộc những hàng ngũ người trên, bạn cũng chỉ nên uống 3-4 trái/tuần, không nên uống liên tục trong phổ biến ngày.

- Giảm thiểu uống nước dừa tham gia buổi tối để tránh đầy bụng, mất ngủ do lợi tiểu.

Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu thuộc 6 nhóm người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng” - Ảnh 4.

- Uống nước dừa không nên pha thêm tuyến phố, đá và các hóa chất khác.

- Khi vừa đi nắng về cần giảm thiểu uống nước dừa vì có thể bị say, các triệu chứng là đầy bụng, sốt cao, ớn lạnh…

- Hạn chế uống nước dừa khi thi đấu sport vì sẽ khiến cho tay chân rũ nước, giảm sức dai sức và phản xạ nhanh.

Theo Đỗ Đỗ

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét