Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

TP.HCM: Loạn số nhà bình thường cư vì “phong thủy” | MuaBanNhaDat

Một chung cư tại quận 8, TP HCM là một Chẳng hạn điển hình trong hàng trăm chung cư tự đánh số tầng theo mong muốn. Tại đây, thay vì tấn công số tầng 13, 14 và 23 thì đổi thành lần là lượt 12A, 12B và 22A. Yếu tố này khiến cho không ít người khi tậu căn hộ được lên tiếng là tầng 12A nhưng khi tham gia nhận thì tá hỏa vì đó là tầng 13 mà họ cho là rất xui.

Tầm thường cư tự tiến công số, đối tượng mua hàng tấm tức

Chị Lý Thị Bích (41 tuổi) cho biết khi tìm căn hộ ở bình thường cư này cho hay, chị được viên chức giải đáp nói đó là căn hộ ở tầng 12A. Cứ nghĩ tầng 12A là tầng thứ 12 và vị trí ở tòa nhà A. Thế nhưng, khi nhà đầu tư bàn giao căn hộ, chị mới nhân thức đó là tầng 13 của phổ biến cư. Chị liền chạm mặt nhân viên tư vấn để trút giận nhưng mọi sự đã rồi. "Theo phong thủy, tầng 13 là không ổn, tôi ngay lập tức rao bán căn hộ nhưng trong khoảng lúc rao bán đến nay gần 1 năm chỉ có người tới hỏi và không trở lại. Hồ hết đều ái ngại và tỏ ra thắc bận rộn về số tầng 13 mà tiến công số 12A. Chủ phổ biến cư đã cố tình "gian sảo" để bán căn hộ mà" - chị Bích phản ứng nói và cho hay vừa hài lòng giảm 120 triệu đồng để nhờ môi giới bán giúp.

Là người chuyên môi giới ở bình thường cư này, anh Châu nghĩ rằng số đông khách gửi bán các căn hộ nằm ở tầng tấn công số xấu phải hạ thấp giá gần trăm triệu tiền việt so với các tầng khác nhưng phần nhiều người hỏi sắm vẫn lắc đầu. "Khách hàng nào cần sắm lắm thì đòi giảm thêm hơn trăm triệu đồng mới tiến hành giao dịch. Bởi không ít khách lập luận số 13, 14 và 23 được cho là đen đủi, khác biệt số 4 được cho là số tử" - anh Châu nêu thực tế.

Tương tự, một tầm thường cư ở Tân Phú từng làm cho cư dân phản ứng khi số tầng đổi mới. Ban sơ, khi bàn giao căn hộ không có tầng số 13. Tại đây, sau tầng 12 là tầng số 14. Những đối tượng mua hàng mua phải tầng 13 (đếm theo thực tiễn) đến nay vẫn ấm ức vì nghĩ rằng chính mình bị lừa. "Theo nguyên tắc, họ phải nói rõ ràng khi rao bán. Bạn nào không sợ xui thì sắm, tấn công số thế này là họ cố ý lập lờ. Bạn nào cũng nghĩ rằng bản thân thoát số 13. Tậu để ở thì cũng đành nhưng sắm đầu cơ mà gặp gỡ cảnh này thì xem như cầm chắc lỗ" - bà P., một đối tượng mua hàng dính "số xui", bức xúc.

Thực trạng nhà đầu tư thông thường cư né "số xui" khi rao bán căn hộ không chỉ diễn ra ở những tầm thường cư nêu trên mà còn ở nhiều nơi khác, dù không xảy ra thưa kiện nhưng lại là những "cơn sóng ngầm" tranh chấp giữa người mua và bên bán.

tp.hcm loan so nha chung cu vi phong thuy

Theo quan điểm phong thủy, những con số như 13, 23 không được lòng người dùng

Số nhà cũng... rối!

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ti Địa ốc Đất Lành, thừa nhận nhà đầu tư mỗi khi xây dựng tầm thường cư cao tầng đều thấp thỏm những tầng có con số bị cho là xui trong phong thủy. Phần lớn người dùng ngại số 13 làm cho những căn hộ được đánh số đó bán lờ lững hơn. "Để cởi mở, ngay từ khi xin cấp giấy mã số căn hộ, chủ đầu tư sẽ tự đổi các tầng thành những con số khác" - ông Nguyễn Văn Đực nói.

Còn theo ông Nguyễn Phi Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, hiện nay nhu cầu tấn công số tầng phổ biến cư né những con số không đẹp là rất lớn. Ngoài việc tiến công số căn hộ phổ biến cư, ông Hùng còn nhìn nhận việc đánh số nhà tại TP HCM còn không ít bất cập, gây ra phổ quát chuyện dở khóc dở cười. Chi tiết, hội sở khiến việc của Sở Xây đắp TP cũng rơi tham gia tình cảnh tương tự. Cùng một trục đường Trương Định nhưng quận 1 và quận 3 mỗi nơi tiến công số một cách. Vì thế, không ít lần người dân, kể cả một vài cán bộ huyện - quận, sắm số 60 Trương Định, huyện 3 để khiến cho việc với Sở Xây dựng lại đi nhầm tham gia siêu thị cúp quận 1 do số nhà trùng.

Kiến trúc sư Trằn Vĩnh Nam, chuyên gia sản vấn độc lập, nhìn nhận việc không thống nhất số nhà, số căn hộ chung cư dễ gây ra những đảo lộn, gian khổ cho chính cư dân và hậu quả sau này. Đơn cử, cách đây hơn 10 năm, số 8 được cho là số xấu bởi nhìn giống chiếc còng. Tuy nhiên, nay lại được ưa thích vì phát âm "bát" tương tự chữ "phát". Hoặc số 4 bấy lâu chẳng người nào nói gì nhưng 3 năm trở lại đây bị cho là số xấu. Trong khoảng đó, phổ biến nhà sắm cách thức né những con số này. "Ví như một ngày đẹp trời, một con số khác thường được cho là số xấu thì dễ thường tiếp diễn tấn công lại số mới? Yếu tố này gây khó khăn cho công tác điều hành, bởi vậy cần sắp xếp số nhà, số tầng phổ biến cư theo tự nhiên" - ông Trần Vĩnh Nam nêu ý kiến.

Trước thực trạng trên, không ít khách hàng buộc phải tập đoàn tác dụng nên giám sát chặt việc tự tấn công số căn hộ của chủ đầu tư ngay từ khi công trình công bố để qua đó buộc nhà đầu tư phải tiến công số tầng đúng với thực tế. "Bởi cứ như hiện tại, thiệt hại đã rơi tham gia người mua, còn người bán vẫn vô tư vì "tiền đã trao, cháo đã múc" nên không thể làm cho gì được" - chị Lý Thị Bích kiến nghị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét