Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

TP.HCM có nên phát triển căn hộ quy mô 25m2? - CafelandTV

Bộ Xây đắp vừa chính thức đưa đề nghị cho phép xây đắp căn hộ 25 m2 vào dự thảo Quy chuẩn giang sơn về phổ biến cư. Xung quanh việc xây đắp căn hộ diện tích 25m2 đang có rộng rãi quan niệm trái chiều.

Phía phản đối nghĩ rằng giả dụ cho phép xây đắp căn nhà với diện tích nhỏ tuổi tương tự sẽ làm cho tăng mật độ dân cư, làm quá chuyên chở cơ sở cơ sở như liên lạc, điện nước và hạ tầng phố hội… làm cho gia tăng việc tắc nghẽn liên lạc, hình thành khu ổ chuột trên cao…

Trong khi đó, những quan điểm ủng hộ cho rằng việc chuẩn y xây dựng căn hộ diện tích bé nhỏ là cần thiết trong bối cảnh hiện nay, giúp giải quyết được ý định nhà ở cho người thu nhập thấp và ít ảnh hưởng tới cơ sở cơ sở vật chất như phổ thông quan niệm quan ngại.

Vào năm 2017, Bộ Xây đắp “bật đèn xanh” cho tổ chức xây căn hộ thương nghiệp 25 m2 nhưng TP.HCM lại không đồng ý dù thực tại giá nhà ở TP.HCM quá cao, khiến ước mơ có một căn nhà của tất cả người dân công huân ở TP.HCM ngày một xa vời.

Trước những trở ngại trên, CafeLand đã tổ chức chương trình Talk Show về chủ đề “TP.HCM có nên tạo ra căn hộ diện tích 25m2?”. Khách mời của chương trình bữa nay là ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ti địa ốc Đất Lành.

CAFELAND TV


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét