Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nhơm nhở, dân vẫn liều mạng tham gia ở

Dự án Bình thường cư Đại Thành tại địa chỉ số 221-223 các con phố Trịnh Đình Trọng, thị trấn Phú Trung, huyện Tân Phú (TP.HCM) do Tổ chức kinh doanh TNHH Xây dựng thương nghiệp dịch vụ chế biến Đại Thành (Công ti Đại Thành) khiến cho chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 6.000m2, cao 18 tầng với quy mô 442 căn hộ.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 1.

Chung cư Đại Thành chưa xây xong nhưng dân đã dọn tham gia ở rất đông

Bình thường cư này được tung ra hoạt động mua bán vào khoảng năm 2010. Dự kiến, tòa tháp sẽ khánh thành và bàn ủy quyền khách hàng vào cuối năm 2012. Đương nhiên, sau gần 10 năm bỏ hoang thì tới nay chủ đầu tư mới xây hoàn thành những hạng mục căn bản. Tuy thế, có gần 100 hộ dân hộ mái ấm đã chuyển tham gia sống trong tầm thường cư với khoảng 200 nhân khẩu, bao gồm cả người già, trẻ nhỏ... bất chấp nguy khốn rình rập.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 2.

Mặt tiền của tầm thường cư chưa kết thúc, công nhân vẫn đang chở nguyên liệu xây dựng đến tòa tháp để tiếp tục hoàn thành


Ghi nhận tại nhà cửa, phía thiết kế tiền cao ốc được phủ lớp sơn mới khá đẹp. Đương nhiên, mặt tiền tầng dưới cùng của tòa nhà chưa hoàn thành, tầng trệt có phổ thông hạng mục đang thiết kế dang dở với phổ biến dây điện, ổ điện, bê tông sắt thép để bộn bề không được che chắn.

Tại các tầng, công nhân hoạt động liên tiếp cả giờ nghỉ trưa. Các hạng mục như hành lang, cửa căn hộ, tường gạch đều loang lỗ, thô sơ. Xen lẫn trong đó là những căn hộ đã hoàn thành và cư dân vẫn sinh hoạt chung.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 3.
Bên trong sảnh chính của tầng trệt mới chỉ kết thúc phần thô nhưng dân cư liên tiếp ra vào

Khác biệt là thang máy chuyển động của dân cư trông khá tạm bợ bợ, khi chuyển động có tín hiệu rung lắc nhẹ. Tuy nhiên, khi ra tham gia tòa nhà dân cư lại rất chủ quan, họ không đeo mũ bảo hiểm hay mặc đồ bảo hộ. Một vài em bé xíu cũng đi cùng bố mẹ ra vào cầu thang máy nhiều lần.

Anh Nguyễn M.A, sống tại tầng 8 cho biết mái ấm anh đã chuyển vào ở được 2 bốn tuần nay. Anh A cho nhân thức mặc dù việc xây đắp xung quanh đôi lúc gây ầm ĩ nhưng vợ chồng anh vẫn hào hứng vì đã có nhà ở sau 10 năm mỏi mòn ngóng chờ. Khi được hỏi vì sao nhà cửa chưa chấm dứt, có thể gây nguy khốn nhưng mái nhà vẫn dọn tham gia sinh sống thì anh A. cho nhân thức vì lo lắng muốn nhận nhà nên chấp thuận tự bỏ tiền túi ra để thuê người về hoàn thành.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 4.

Nhiều hộ gia đình đã dọn vào sinh sống bất chấp nguy khốn


Ghi thị thực tế cả 18 tầng thì số lượng căn hộ chưa hoàn thiện choán phân nửa. Dường như đó chủ đầu tư vẫn vẫn tán thành để cho dân vào ở, kiến tạo ban điều hành, cung ứng điện nước và cho dân sinh hoạt bình thường.

Cứ thế, căn nào hoàn thiện thì lập tức dân được dọn vào ở nếu như có ý định. Những căn nào chưa hoàn thiện thì nhà đầu tư cho người lao động tiếp tục xây, ốp gạch, sơn, lắp trang bị, nội thất. Bên cạnh, chủ đầu tư còn cởi mở cho dân cư được quyền thuê người đến giải đáp, hoàn thiện căn hộ theo ý bản thân mình.

Cạnh một mái nhà 4 nhân khẩu sinh sống là căn hộ chưa hoàn thiện, gạch đá bộn bề
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 5.
Người già và trẻ bé nhỏ không đeo mũ bảo hiểm khi chuyển động trong tòa nhà
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 6.
Mặc cho công nhân xây dựng bên ngoài, các hộ dân vẫn sinh sống phổ biến
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 7.
Dây diện, ổ điện không được che giấu ngay sảnh tầng trệt của thông thường cư
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 8.
Chủ đầu tư động viên dân cư tự bỏ tiền túi ra để hoàn thành căn hộ theo ý muốn 
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 9.
Bản thông cáo tạm thời dừng cấp điện nước cho những căn hộ chưa đóng phí điều hành

Mua bán với VietNamNet tham gia sáng 15/11, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Trung, Huyện Tân Phú cho nhân thức thời điểm qua phường đã nắm được tin tức có cư dân dọn tham gia ở tại phổ biến cư Đại Thành nằm trên đường Trịnh Đình Trọng. Bà Tuyết cho nhân thức, tổ chức kinh doanh Đại Thành đến nay vẫn chưa hoàn thành công tác nghiệm thu PCCC, chưa có văn bạn dạng nghiệm thu nhà cửa dù cho đã quá thời hạn hẹn bàn giao nhà cho dân cư vào 04 tuần 7/2019.

Lãnh đạo UBND Thị trấn Phú Trung cho hay, thời điểm qua phường đã tổ chức rộng rãi cuộc vận động cư dân, liên tiếp đi kiểm tra đang ký tạm trú sau 11 giờ đêm và nhận thấy rất đông hộ gia đình sinh sống tại thông thường cư Đại Thành. Đương nhiên, dù cho chỉ đạo phố nỗ lực di chuyển thì các hộ dân vẫn nhất thiết không chịu rời đi bởi "ý định cần nhà để ở là quá mau lẹ".

Bà Ngọc Tuyết cũng cho nhân thức, Phố đã báo cáo lên UBND Thị xã Tân Phú, Sở Xây đắp bắt buộc xuống rà soát tình trạng tại bình thường cư Đại Thành để có cách thức giải quyết. Theo bà Tuyết, lỗi một phần ở dân cư nhưng nghĩa vụ đa phần là thuộc về chủ đầu tư - Công ti TNHH Xây đắp thương nghiệp phục vụ đóng chai Đại Thành khi để xảy ra sự việc như trên.

Theo Khánh Hòa

Vietnamnet


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét