Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Tôm hùm Phú Im rớt giá khiến cho người nuôi chạm chán gian khổ

Hiện nay, những con tôm rồng nuôi nặng hơn 400g thương lái không mua hoặc có sắm thì giá cũng thấp hơn những con tôm bé. Với luật pháp mua tôm rồng như hiện thời, người nuôi đành phải ưng ý bán với giá thấp bởi giả dụ tiếp tục thả nuôi, chi phí quà bánh sẽ tăng cao. 

Lâu nay, việc tiêu thụ tôm hùm thường do một số nhà buôn thâu tóm và tậu với giá rất thấp. Thời điểm này, giá tôm hùm xanh có tăng lên nhưng vẫn thấp hơn năm rồi trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng/1kg.

Tôm hùm Phú Yên rớt giá khiến người nuôi gặp khó khăn - Ảnh 1.

Người nuôi tôm Phú Yên đang phải bán tôm với chi phí thấp.

Theo ông Nguyễn Thái Hải Anh, Phó Trưởng phòng Kinh tế thi thị trấn Sông Cầu, tỉnh giấc Phú Yên, giá tôm thường dựa vào vào từng đợt thu gom của doanh gia nên cần có sự cung cấp của các tổ chức tính năng.

“Can dự tới khởi thủy hàng hóa, các Sở, lĩnh vực của thức giấc cũng như Bộ, ngành nghề của Trung ương cần phối phù hợp, tăng nhanh công việc giữ vững nguồn giống tôm rồng nhập ngoại. Yếu tố này sẽ đảm nhập tôm rồng giống đúng số lượng cũng như chất lượng, phục vụ cho các vùng nuôi của thị thị trấn Sông Cầu nói riêng cũng như của các tỉnh giấc duyên hải Nam Trung bộ nói phổ biến”, ông Hải Anh bắt buộc.

Theo Đặng Dự

VOV


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét