Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Tín hiệu tích cực bồi thường, phóng thích mặt bằng, 3 tuyến phố cao tốc qua Bình Thuận sắp được xây dựng

Đây là dự án có ý nghĩa vô cùng cần thiết đối với thức giấc Bình Thuận, giải quyết bức xúc về liên lạc đối ngoại của tỉnh giấc, là đòn bẩy để tỉnh phát hành.

Công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông qua địa bàn thức giấc Bình Thuận có tổng chiều dài 160km. Dự án gồm 3 công trình yếu tố: đoạn Cam Lâm-Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây.

Dự án có 2.676 thủ tục bị ảnh hưởng phải thực hiện công tác bồi hoàn, giải phóng mặt bằng. Tính tới đầu bốn tuần 11 này, 29/29 phố của 5 quận đã phê duyệt bản đồ địa chính; 5/5 huyện đã phê duyệt y hồ sơ giá đất và xong xuôi công việc kiểm kê; xét tính pháp lý cấp xã được 2.668 thủ tục (đạt tỷ lệ 99,7%); xét tính pháp lý cấp thị xã 2.657 giấy má (đạt tỷ lệ 99,3%); niêm yết phương án đền bù cung cấp tái định cư 2.589 giấy má (đạt tỷ lệ 96,7%).

Quy mô hoàn chỉnh của dự án gồm 6 làn xe với bề rộng mặt trục đường 32,25m, tốc độ thiết kế 100-120 km/h, tổng mức đầu cơ công trình khoảng 39.650 tỷ đồng.

Toàn tuyến công trình này đi qua 29 phường, thị trấn thuộc 5 huyện của tỉnh gồm: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân.

Theo Sở Liên lạc Vận vận tải tỉnh Bình Thuận, thời điểm cách đây không lâu, các sở, ngành nghề can hệ và các quận Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và các Ban Điều hành công trình của Bộ Giao thông Vận tải đã tập trung đẩy với tốc độ cao tiến độ thi hành.

Để xong xuôi bồi hoàn, giải phóng mặt bằng công trình này trong bốn tuần 11 này, Ủy ban Dân chúng thức giấc đòi hỏi các chỉ đạo 5 quận có các con phố cao tốc đi qua tiếp diễn tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của nhà cửa này để di chuyển dân chúng sớm nhận tiền bồi hoàn và bàn giao mặt bằng cho tổ chức xây dừng.

Diệu Anh (TH)

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét