Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Thoát khỏi sự trì hoãn với nguyên tắc '4 giây, 2 phút , 72 giờ và 21 ngày': Thế cục ngắn ngủi đâu có chỗ cho lần khân, đừng để tụt dốc không phanh mới hối hận!

Đã bao lần bạn tự chính mình đặt ra những mục tiêu ước muốn? Giả dụ câu tư vấn là chưa, có vẻ như bạn không thực sự khát khao như bạn nghĩ.

Hạnh phúc có thể được diễn giải theo toàn bộ bí quyết. Tất nhiên, đối với hồ hết mọi người, vui vẻ là tìm được mục đích sống trong đời. Khi có chỉ tiêu để theo đuổi, tổng thể nhân loại quan của bạn sẽ thay đổi. ngừng thi côngĐây chính là bước đột phá giúp bạn mua đến hạnh phúc.

Vì vậy, muốn hạnh phúc, trước tiên bạn phải liệt kê ra những mục tiêu của chính mình. Một khi đã xác định rõ ràng, bạn sẽ nhân thức phải hành động ra sao. Dưới đây là 6 nguyên tắc giúp bạn xong xuôi chúng.

4 giây

Lời nhắn nhủ: Hãy hít sâu thở đều khoảng 4 giây trước khi hành động và đưa ra bất cứ quyết định cần thiết nào.

Chúng ta thường hay trì hoãn mỗi khi phải đưa ra những quyết định quan trọng. Nó giống như một gánh nặng khó tính, khiến chúng ta cứ chần chừ cho tới phút cuối. Để rồi, chúng ta cảm thấy ăn năn cực kỳ vì đã quyết định hối hả khi deadline kế cận.

Theo Peter Bregman - tác giả cuốn "4 Seconds: All the Time You Need to Stop Counter-Productive habits and Get the Results You Want", hít thở đều trong 4 giây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trước khi hành động.

Điều nằm ở sự giữ vững bản thân. Việc hít thở sẽ ngăn bạn đưa ra kết quả nhanh nhẹn. Nhờ đó, bạn sẽ có thời cơ cân nhắc những kết quả có thể xảy ra khi bạn hành động.

Thoát khỏi sự trì hoãn với nguyên tắc 4 giây, 2 phút , 72 giờ và 21 ngày: Cuộc đời ngắn ngủi đâu có chỗ cho lần lữa, đừng để tụt dốc không phanh mới hối hận! - Ảnh 1.

2 phút

Lời nhắn nhủ: Giả dụ chỉ mất 2 phút để khiến cho nhân tố gì đó, bạn hãy khiến ngay từ hiện giờ.

Chúng ta cũng thường trì hoàn việc cần khiến cho dù chúng không quá không dễ dàng. Chúng ta cứ chờ "nước đến chân mới nhảy đầm", dù việc đó chẳng đòi hỏi kĩ năng đặc biệt hay kiến thức sâu về chuyên môn gì. Những việc như gọi cho đối tác làm ăn hay gửi email chỉ tốn 1-2 phút, nhưng chúng ta cũng không bi đát làm ngay. Chúng choán hết tâm khảm ta, làm cho ta chẳng thể dồn vào một chỗ làm cho việc gì.

Nguyên lý này giúp bạn đạt được các mục tiêu lớn. Mỗi tiêu chí lại gồm những hành động ốm. ví dụ, giả dụ nhìn một cuốn sách dày cộp, bạn sẽ không vì ngại mà không dám đọc. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể đọc 1-2 trang đầu, vì việc này chưa tốn đến 2 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy việc đọc sách trở thành dễ dàng hơn tất cả. 

Chỉ với 2 phút, bạn có thể làm được tất cả thứ. Bởi vậy, đừng bao giờ tự nói với phiên bản thân: "Tôi sẽ khắc phục nhân tố này sau".

20 phút

Lời khuyên: Bỏ ra 20 phút mỗi ngày cho chỉ tiêu của mình.

Thời gian là hữu hạn. Bạn chỉ có 24 tiếng mỗi ngày, nhưng lại gánh trên vai vô số nghĩa vụ không giống nhau cần được hoàn thành. Steve Jobs hay Albert Einstein cũng chỉ có 24 tiếng/ngày. Tất nhiên, yếu tố đó không cản biến thành công của họ.

Dù bận bịu với công việc và mái nhà tới đâu, bạn cũng nên bỏ ra ít ra 20 phút mỗi ngày để hoàn thành chỉ tiêu. Chẳng hạn, việc chạy bộ rất dễ chơi, nhưng bạn phải kiên định thì nó mới biến thành thói quen. 20 phút/ngày là đủ để bạn khởi động, đi bộ, hoặc chạy một số vòng bao quanh nhà. Từ đó, bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn nằm trong tài năng của chính mình.

Thoát khỏi sự trì hoãn với nguyên tắc 4 giây, 2 phút , 72 giờ và 21 ngày: Cuộc đời ngắn ngủi đâu có chỗ cho lần lữa, đừng để tụt dốc không phanh mới hối hận! - Ảnh 2.

72 giờ

Lời nhắn nhủ: Nếu như có ý nghĩ đó mới, hãy thực hiện nó trong vòng 72 giờ.

Nhà văn, thương lái, thuyết trình người Đức Bodo Schaefer từng khuyên: Đừng bao giờ trì hoãn một chiến lược quá 72 giờ. Vượt lên cột mốc đó, ý tưởng của bạn sẽ mãi chỉ là một ý tưởng, chẳng thể biến thành thực tế.

Nếu có ý tưởng mới, hãy bắt tay vào khiến không chút chậm chạp trễ. Hành động ngay ngay thức thì sẽ gửi tín hiệu lên não bộ, ngăn nó tiến công lừa cảm giác và làm bạn chần chờ.

21 ngày

Lời nhắn nhủ: Hãy cho mình 21 ngày để phát triển một thói quen

Muốn thực hiện được tiêu chí, bạn phải nhân thức hành động thành thói quen bình thường. Lựa chọn một chỉ tiêu trong danh sách của bạn, biến nó thành hành động và chấp hành điều đó hàng ngày. Thói quen đó có thể làm viết blog, thiền, chạy bộ, học hỏi,... tùy theo thị hiếu của bạn.

Bạn sẽ thấy chật vật trong một vài ngày đầu tiên. Thế nhưng, một khi đã vào guồng, bạn sẽ thấy thói quen đó sẽ trở thành một phần không thể thiếu của bạn. Hãy cố gắng cố gắng trong vòng 21 ngày, dù chỉ có 20 phút mỗi ngày để thực hiện điều đó.

10.000 giờ

Lời nhắn nhủ: Muốn thành thạo một ngành nào đó, bạn cần dành đến 10.000 để tập luyện.

Tác giả, thuyết trình người Canada Malcolm Gladwell từng trình bày về nguyên tắc này trong cuốn sách "Outliers: The Story of Success" Ông phân tích cuộc sống và quá trình rèn luyện của những người chiến thắng để rút ra cách thức. Từ đó, Gladwell kết luận rằng việc thực hành còn cần thiết hơn khả năng bẩm sinh.

Bạn hãy lựa chọn một ngành và bỏ ra 10.000 để tập dượt cho nhuần nhuyễn. Bạn có thể lên ý tưởnrg cho từng ngày và theo dõi thời điểm. Từ từ, bạn sẽ trở nên thuần thục hơn.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Calling Dreams


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét