Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Tháo túa tòa tháp vi phạm xây đắp ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

UBND TP.HCM vừa giao các cơ quan, tổ chức tại thị xã Nhà Bè sớm kết thúc việc xử lý các nhà cửa sai phạm trên khu vực để sớm lập lại TTXD.

Trong đó, hai trong số những nhà cửa lớn vi phạm trên địa bàn là Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà tại ấp 3, phường Phước Kiển và Khu nghỉ dưỡng sport, giải trí Vườn Thiên Thanh, phường Hiệp Phước thị xã Nhà Bè có phổ quát hạng mục sai phép đã bị chính quyền yêu cầu giải quyết toá tháo dỡ.

UBND TP cho biết, trường phù hợp các nhà đầu tư (của các nhà cửa sai phạm) vi phạm thời hạn cam đoan tự dỡ tháo dỡ thì kiên quyết doanh nghiệp cưỡng chế chấp hành; lên tiếng kết quả cho UBND TP trước ngày 15/12/2019.

Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu nghỉ ngơi thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh là những địa điểm hút khách tham quan nhất tại TP.HCM.

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà - Ảnh 1.

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ ngơi. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ ngơi sport, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh có tên thương nghiệp hiện nay là Thiên Thanh Park được xây đắp trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Công trình tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, thị trấn Hiệp Phước. Điểm nhấn tại dự án này là là Thiên Thanh Water Park có tổng diện tích hơn 6.000m2, mỗi ngày hấp dẫn hàng trăm lượt khách.

Thời điểm qua, hiện trạng vi phạm xây dựng xảy ra tầm thường trên khu vực TP.HCM, khác lạ là các vùng ven như quận Bình Chánh, huyện Nhà Bè, Quận 12, huyện 9…vv. Tình trạng vi phạm là những công trình đã được xây kiên cố, khuông kèo sắt, lớp mái và đã được người dân đưa tham gia sử dụng. Điển tuồng như tại Thị xã 12 phát hiện một tư nhân tự tiện xây tới 5 nhà cửa không phép, hay một cá nhân khác cũng xây sai phép tới 7 công trình.

Mới đây, Thanh tra TP.HCM cũng đã kết luận các vi phạm xây đắp với quy mô lớn tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè nhưng UBND xã Long Thới đã không nhận thấy và giải quyết kịp thời. Cụ thể, tại phố Long Thới có 4 tòa tháp xây dựng không phép (có trường phù hợp san lấp rạch) có diện tích diện tích lớn trên 1.000m2 như cơ sở vật chất tập gym Tuấn Nguyễn, Công ti TNHH Cơ khí và xây dựng Minh Trí, Công ty cũ rích phần Công nghệ kĩ nghệ nông nghiệp Anh Đào, Nhà cửa hạ tầng tại vị trí thửa số 5 tờ bạn dạng đồ số 20, phường Long Thới.

Trước đây, UBND TP.HCM cũng chỉ huy UBND quận Bình Chánh ban hành quyết định áp dụng biện pháp giải quyết hậu quả đối với tòa tháp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort của bà È Thị Minh Trang (thị trấn Bình Hưng, quận Bình Chánh, TP.HCM).

Trước trạng thái này, UBND TP.HCM đã yêu cầu chính quyền địa phương các huyện huyện khẩn trưởng kiểm tra, kiểm tra và kịp thời xử lý các vi phạm để lập lại TTXD. Trong trường hợp quá ngày yêu cầu tự áp dụng biện pháp giải quyết hậu quả, các địa phương phải tiến hành cưỡng chế nhạo dỡ túa.

Diệu Anh

Theo Vốn đầu tư Plus


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét