Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Tăng trưởng 558%, sở hữu hơn 3.000 siêu thị sau 2 năm, chủ toạ, CEO đều đã biến thành tỷ phú USD: Ngày chuỗi cà phê tỷ đô Luckin Coffee 'hạ gục' Starbucks không còn xa?

Cổ phiếu của Luckin Coffee – công ti có trụ sở tại Thượng Hải – một kẻ thù cạnh tranh của Starbucks đã đẩy mạnh lên mức cao nhất lịch sử trên sàn Nasdaq trong phiên đàm phán vào ngày thứ 6.

Đà tăng của cũ rích phiếu được cung cấp sau khi Washington và Bắc Kinh phát đi tín hiệu gần làm được ký hợp đồng nhằm giảm găng tay thương nghiệp và hỗ trợ vận tốc vững mạnh kinh tế tại 2 nền kinh tế lớn nhất nhân loại. Ngoài ra, ngay sau khi Luckin công bố doanh thu trong quý 3 đạt mức 208,9 triệu, tức thị tăng 558% so với cùng kỳ năm trước, cũ rích phiếu của họ đã được đà cất cánh. Luckin tính tới cuối quý 3 đã có 3,680 siêu thị so với 1.189 khu chợ 1 năm trước đó.

Cũ rích phiếu tăng vào ngày thứ 6 đã nâng vốn hóa thị trường của Luckin lên mức 6,4 tỷ đô la Mỹ và nhờ vậy, tài sản của chủ toạ Charles Lu ở mức 2,26 tỷ đô la Mỹ. Của cải của ông Lu gồm cả cồ phần ở các doanh nghiệp liên quan đến auto.

Đáng lưu ý, sự đẩy mạnh trong  cổ lỗ phiếu của Luckin vào ngày thứ 6 đã biến CEO Luckin Jenny Zhiya Qian thành tỷ phú đô la với khối tài sản giá trị 1,06 tỷ đô la. China hiện là tổ quốc sau Mỹ có rộng rãi tỷ phú nhất nhân loại.

Của nả của chủ toạ Lu và CEO Qian được cho là tăng trưởng mạnh so với khối của nả 4,2 tỷ USD của Howard Schulz – nhà sáng lập Starbucks song song là cựu chủ toạ của công ty. Cũ kĩ phiếu của Luckin hiện đã tăng 59% kể trong khoảng khi công ti IPO vào tháng năm và đang được đàm phán ở tầm giá 17 đô la Mỹ/1 cổ lỗ phiếu.

Tuy nhiên, Luckin vẫn còn cả một chặng đường dài ví như muốn vượt Starbucks – tổ chức kinh doanh hiện đạt vốn hóa hoạt động mua bán 100 tỷ đô la Mỹ và có sự hiện diện trên toàn cầu. Chưa kể đến việc Luckin cũng đang gặp khó khăn trong việc làm sao để có lợi nhuận trng bối cảnh thua lỗ ở quý 3 đã tăng cao mức 82 triệu USD.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Luckin đang sản xuất làn sóng công ty cà phê và trà mới tại hoạt động mua bán chủ yếu của Starbucks là TQuốc.


Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ/Forbes

Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/tang-truong-558-so-huu-hon-3000-cua-hang-sau-2-nam-chu-tich-ceo-deu-da-tro-thanh-ty-phu-usd-ngay-chuoi-ca-phe-ty-do-luckin-coffee-ha-guc-starbucks-khong-con-xa-5201919111173991.htm
Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét