Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Tại sao chưa có nhân sự thay thế Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến?

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/11, báo giới đã đặt câu hỏi về trường phù hợp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi đến đây, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng của bà nhưng hiện chưa nhân ái sự thay thế.

Giải đáp nhân tố này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết trong chương trình kỳ họp Quốc hội có nội dung miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến để gánh vác chức vụ mới là Trưởng ban Bảo kê sức khỏe Trung ương.

Theo ông, với nghĩa vụ của Chính phủ theo Hiến pháp và luật Tổ chức Chính phủ thì khi chưa có kỳ họp Quốc hội, thẩm quyền Thủ tướng là sẽ giao quyền Bộ trưởng.

Thủ tướng cũng sẽ trình Quốc hội để Quốc hội thông qua bổ nhậm các chức danh bộ trưởng.

Ôn gDũng cho biết Bộ Chính trị đã có quyết định cắt cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư ban cán sự Đảng Bộ Y tế và chịu bổn phận trọn vẹn các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương và Chính phủ.

"Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp làm cho rõ trách nhiệm trên cơ sở vật chất quyền Bộ trưởng Y tế. Việc này phải trên hạ tầng trình của Bộ Nội vụ và phải theo lớp lang giấy tờ", ông nói.

Theo người phát ngôn Chính phủ, trước mắt, sẽ chờ Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó Chính phủ sẽ trình nhân sự thay thế.

An Dương

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét