Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Tài chính FDI tạo đòn bẩy cho bất động sản Bắc Ninh - VnExpress Kinh Doanh

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu thế về địa điểm địa lý và quy hoạch, thị trấn Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND tỉnh giấc, tính đến năm 2018, Bắc Ninh lôi cuốn vốn đầu tư đầu cơ trực tiếp nước ngoài lên đến 17,4 tỷ đô la từ 34 nước nhà với 1.300 dự án.

Bây chừ, trên khu vực thức giấc có 16 khu công nghệ dồn vào một chỗ, trong đó có 10 khu kĩ nghệ đã đi vào hoạt động, tổng diện tích 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp tục là địa phương có vốn đăng ký FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu USD, chiếm hữu 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ đô la).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về lôi cuốn vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những lý do giúp Bắc Ninh thu hút các tổ chức nước ngoài là chuỗi hệ thống cơ sở vật chất, giao thông dễ dãi. Tỉnh có nhiều trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, tuyến đường cao tốc đi trường bay quốc tế Nội Bài, con đường đi đến Hoa phượng đỏ nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc.

Điều kiện trên làm cho tổ chức tại Bắc Ninh dễ dàng kết nối với các trọng điểm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương nghiệp phía Bắc như Thủ đô và các thức giấc lân cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Ý định nhà đất tăng

Theo chuyên gia, việc các đơn vị ngoại đầu cơ vào các khu công nghiệp Bắc Ninh thành lập ra thời cơ sản xuất cho thức giấc. Bên cạnh đó, lượng công phu trình độ cao, chuyên gia nước ngoài tăng mạnh cũng kéo theo yêu cầu về nhà ở. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho nhân thức, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang khiến việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Nhóm người công huân này có vận tốc tăng từ 20-25% một năm. Đòi hỏi về nhân tố kiện sống cao, họ chuẩn bị chi trả 800-100 USD cho chi tiêu thuê nhà hàng tháng. 

Nắm bắt được yêu cầu đó, phổ thông "ông lớn" bất động sản đã đầu cơ hàng loạt dự án BĐS tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với công trình khu thị trấn, nhà liền kề, phổ biến cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu thành phố Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, tầm thường cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh công trình Lotus Central. 

Nằm trên trục trục đường thần đạo Lý Thái Tổ, thị trấn Bắc Ninh, Lotus Central là dự án mới được đầu cơ và kế thừa phổ quát ưu thế. Với vị trí đắc địa, đối diện công trình là ở dọc đường Hoa Sen, phía sau là trục đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là thị trấn người Hàn. Dự án còn gần các trọng tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của đô thị Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central hấp dẫn sự ân cần lớn của khách hàng có yêu cầu thực, trong đó có phổ thông người nước ngoài", đại diện nhà đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài bản trên trục con đường chính của đô thị, cùng nhân tiện ích nội khu và ngoại khu toàn vẹn. Chủ công trình cho biết dự án có pháp lý sáng tỏ, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là yếu tố kiện đem đến cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Thành Dương 


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét