Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

SSI Research dự báo dòng vốn ngoại đổ vào thị trường sẽ tích cực, VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm trong bốn tuần 11

SSI Research vừa có báo cáo đánh giá KQKD các đơn vị niêm yết quý 3/2019 và dự đoán triển vọng thị trường quá trình cuối năm.

Theo thống kê của SSI Rearch, lãi quý 3/2019 của các công ty niêm yết có mức lớn mạnh tích cực. Giả dụ như 6T2019, LNST trên toàn hoạt động mua bán và trên HOSE chỉ tăng nhẹ 5,31% YoY và 5,43% YoY thì con số 9T2019 biểu thị một bức ảnh tích cực hơn, nhờ mức lớn mạnh cao trong Quý 3/2019.

Tính đến hết ngày 04/11/2019, đã có 848 tổ chức báo cáo KQKD Quý 3. LNST của toàn thị trường trong đẩy mạnh 20,87% YoY. Con số tương ứng đối với sàn HOSE và đội ngũ VN30 lần lượt là 20,4% và 23,76%. Lũy kế từ đầu năm, LNST trên toàn hoạt động mua bán tăng 12,75% YoY.

SSI Research dự báo dòng vốn ngoại đổ vào thị trường sẽ tích cực, VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm trong tháng 11 - Ảnh 1.

Xét riêng đội ngũ VN30, phần lớn các đơn vị đều báo lãi trong quý này, trong đó có 21 công ty tăng lợi nhuận. Mức tăng của lợi nhuận tới chủ yếu từ nhì lực lượng Ngân hàng và Bất động sản, với tổng tỷ trọng đóng góp là 82%. Đây cũng là 2 lĩnh vực có vốn hóa lớn nhất hoạt động mua bán chứng khoán vn ở thời gian hiện nay.

Mùa lên tiếng kết quả kinh doanh Quý 3 chứng kiến sự phân hóa về biến động giá cũ rích phiếu và tăng trưởng lợi nhuận. Có 16 đơn vị trong rổ VN30 ghi kiếm được giá cổ lỗ phiếu phát triển cùng chiều với lãi, đáng để ý có VCB, CTG, HDB, PNJ...Giá cũ kĩ phiếu VCB tăng 6,82% MoM khi lợi nhuận sau thuế Q3 tăng tới 72% YoY, cổ hủ phiếu liên tục thiết lập đỉnh mới trong các phiên cuối bốn tuần 10 và đầu tháng 11, đồng thời đóng góp lớn nhất cho chiều phương hướng lên của VN-Index kể từ đầu năm.

Dường như đó, giá một vài cổ hủ phiếu cốt truyện ngược chiều với phát triển lãi, dựa trên câu chuyện riêng của từng công ty. Với MWG, mặc dầu lợi nhuận phát triển mạnh nhưng giá cổ phiếu điều chỉnh nhẹ do hy vọng về KQKD của MWG đã được phản ánh trong các tháng lúc trước.

Thương chiến Mỹ - Trung nhất thời thời lắng xuống là tin tức tốt giúp ổn định tâm lý của nhà đầu tư thế giới. S&P 500 và Shanghai Composite đều tăng trên 1% tương ứng trong phiên 11 và 14/10, phản chiếu những diễn biến khả quan trong thảo luận thương nghiệp. Shanghai Composite tăng nhẹ 0,82% MoM trong 04 tuần 10 trước khi tăng liên tục 3 phiên đầu 04 tuần 11, tiệm cận ngưỡng tâm lý 3.000 điểm. S&P 500 hiện ra khuynh hướng đi lên rõ ràng trong bốn tuần gần nhất, tăng hơn 2% MoM và hiện nay đang giao dịch loanh quanh mức đỉnh lịch sử của chỉ số. Vận động hăng hái của các chỉ số chứng khoán chủ quản trên nhân loại góp phần cung cấp cho tâm lý chủ đầu tư vn cùng cốt truyện của VN-Index.

Chịu ảnh hưởng trái chiều từ các đội ngũ nhân tố kể trên, VN-Index và VN30 Index đóng cửa phiên 31/10 không đổi mới phổ thông so với thời điểm cuối tháng 9, lần lượt đạt mức 998.82 điểm và 922,68 điểm. VN-Index trong tháng 10 được phân hóa thành các đợt tăng giảm rõ rệt xen kẽ nhau dĩ nhiên mỗi nhịp tăng hoặc giảm đều không kéo dài cho thấy giao dịch căn bản là mua bán ngắn hạn.

Dòng vốn khối ngoại sẽ tích cực, VN-Index đi lại trên ngưỡng 1.000 điểm trong 04 tuần 11

SSI Research đánh giá 04 tuần 11 tới mang theo những dấu hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán vn. VN-Index chính thức bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, nhờ sự nâng đỡ của một phòng ban các cổ hủ phiếu vốn hóa lớn, đáng lưu ý là đội ngũ Vingroup (VIC, VRE, VHM).

Động lực hỗ trợ cho chỉ số còn tới từ câu chuyện Mỹ và TQuốc ngày một tới gần hơn với một thỏa thuận thương nghiệp, giúp bình ổn tâm lý nhà đầu tư.

SSI Research dự đoán dòng vốn đầu cơ của các NĐTNN rất có thể sẽ hăng hái hơn không chỉ trong bốn tuần 11 mà còn các bốn tuần sau đó nhờ khuynh hướng giảm lãi suất và tiến triển trao đổi (ý kiến) Mỹ - Trung. Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra dự kiến sẽ đổi mới chính sách vĩ mô theo hướng hăng hái, cần lưu ý là việc phê duyệt Luật chứng khoán (sửa đổi) nhằm dịch vụ cho sự phát triển dài hạn của TTCK.

Dĩ nhiên, SSI Research nghĩ là hoạt động mua bán 04 tuần 11 cũng có những áp lực một mực. Mùa công bố KQKD qua đi làm cho hoạt động mua bán thiếu vắng thông tin liên quan tới căn bản công ty. Dòng vốn nước ngoài dù được dự đoán tích cực hơn nhưng cũng còn dựa vào phổ thông vào quan hệ Mỹ - Trung, vốn luôn có những bất ngờ tham gia phút chót và làm cho thị trường lo âu.

SSI Research dự báo VN-Index rộng rãi kĩ năng sẽ di chuyển trên ngưỡng 1.000 điểm trong 04 tuần 11 và với giả thiết không có cốt truyện xấu trong khoảng dòng vốn ngoại, khuynh hướng đi ngang và nhích tăng có thể được duy trì cho đến hết năm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét