Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

'Song mã' hàng không Việt đua thành lập tuyến đường bay tới Thái Lan

Dẫn đầu của cuộc đua tạo dựng đường bay ngoại nở rộ này là 'song mã' Vn Airlines và Vietjet. Chi tiết, Vietnam Airlines vừa lên tiếng nhì đường bay mới tới Thái Lan, gồm Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM.

Theo đó từ ngày 27-10, hãng này đã chính thức khai thác tuyến phố bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Con đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được đưa tham gia khai thác với tần suất hằng ngày. Cùng với các đường bay thông thường Thủ đô/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa vietnam và Thái Lan của Việt Nam Airlines lên tới 52 chuyến/tuần.

Thây mặt hãng này thông tin điểm nổi trội của các con phố bay đến Thái là đưa tham gia điều hành phi cơ thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trên phố bay TP.HCM - Bangkok.

Vn Airlines đánh giá với tốc độ lớn mạnh bình quân thời kỳ 2015-2018 hơn 15%, Thái Lan là một trong những hoạt động mua bán vận vận tải hàng không lớn và tạo ra bất biến nhất của Vietnam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường đạt hơn 3,5 triệu lượt khách chuyển vận, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Từ đầu năm 2019 tới nay, các trục đường bay giữa vietnam - Thái Lan của Việt Nam Airlines đã ghi kiếm được hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khai thác 52 chuyến bay đến Thái Lan/tuần. Ảnh: P.ĐIỀN

Cũng trong cuộc đua mở các con phố bay mới, hãng Vietjet cũng thành lập thêm nhị trục đường bay thẳng thương nghiệp kết nối Bangkok (phi trường Suvarnabhumi) và Chiang Rai với tỉnh Udon Thani, trọng điểm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có số đông người vietnam lớn nhất tại Thái Lan.

Đại diện hãng Vietjet, tin tức các con phố bay Bangkok – Udon Thani mở màn khai thác hằng ngày từ 25-11 đến. Còn con đường bay Chiang Rai – Udon Thani, mở màn khai thác từ 26-11 với tần suất 3 chuyến/tuần tham gia mỗi thứ ba, năm và chủ nhật hàng tuần.

Trước đây hồi cuối bốn tuần 10, Vietjet đã khai trương tuyến đường bay quốc tế thứ 5 từ vietnam tới Nhật Bạn dạng, kết nối thị trấn biển Đà Nẵng với trường bay trọng điểm Haneda của thủ đô Tokyo. Haneda là phi trường lớn nhất của Nhật Phiên bản thuộc top đầu của châu Á

Như vậy với đội bay trên 80 tàu Airbus, Vietjet hiện đã khai thác tới 150 trục đường bay trong nước và quốc tế với số lượng trung bình 400 chuyến bay/ngày, tải đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet vận chuyển giữa Thái Lan và vietnam cũng như tại trong nước Thái Lan đã đạt tới 9 triệu khách.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 2.

Cuộc đua 'song mã' Vietjet và Vn Airlines thành lập các con phố bay tới Thái Lan. Ảnh: P.ĐIỀN

Phân tách tốc độ tạo ra của lĩnh vực hàng không vn, một quan chức cấp cao đảm đang marketing thương mại của Công ty Boeing bình chọn, thị trường hàng không Việt Nam sẽ vào vai trò chủ đạo trong sự lớn mạnh này. Tới năm 2038, đội tàu bay của vn được dự đoán sẽ tăng gấp 4 lần.

Vị này thông tin thêm, ngành hàng không Việt Nam đang vững mạnh tuyệt hảo trong vòng 5 năm qua, với số lượt khách tăng gấp ba lần và số lượng phi cơ tăng nhì lần.

Cụ thể năm 2009, hàng không nội địa dịch vụ khoảng 800.000 ghế mỗi 04 tuần nhưng đến năm 2019, con số này đã vọt lên 3,3 triệu. Số chuyến bay trong nước tăng 3,5 lần trong 10 năm qua, từ 5.340 chuyến bay mỗi tháng năm 2009 lên 18.680 chuyến bay mỗi tháng vào năm 2019.

Loại tàu bay một lối đi được dự đoán sẽ tiếp tục nhập vai trò cơ bản để khai thác các tuyến nội địa và trong khu vực của Việt Nam.

Theo An Nhiên

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét