Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Sau Vingroup, FLC, T&T, Crystal Bay...bạn nào sẽ là ông chủ của siêu thị trấn 24 nghìn tỷ tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có bờ biển 137km với những bãi tắm, điểm đến du lịch biển hấp dẫn như khu du lịch Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà, Thạch Hải, Kỳ Ninh, Đèo Con... và nằm ở trên tuyến du lịch xuyên Việt, với hệ thống liên lạc dễ ợt tạo ra ngao du trong nước và kết nối các nước khác trong khối ASEAN.

Hà Tĩnh cũng là điểm đầu của tuyến du lịch đoạn đường di sản miền trung và có rộng rãi thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nhiều người biết đến là những điểm tới thăm quan về ngao du lịch sử, tâm linh… Đây là những tiềm năng, lợi thế để tạo ra du lịch mà không phải địa phương nào cũng có được.

Đặc biệt, trong một vài năm trở lại đây, Hà Tĩnh cũng là một trong những địa phương có vận tốc lôi cuốn FDI lớn nhất so với các tỉnh lân cận. Thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, cho nhân thức trong 9 tháng qua, tỉnh này đã cấp chủ trương đầu tư cho 13 dự án có tổng mức đầu cơ trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, có 8 công trình nội địa với số vốn hoàn thành thủ tục trên 1.930 tỷ đồng; 5 dự án FDI với số vốn chứng nhận trên 6,6 triệu đô la.

Vừa mới đây, Hà Tĩnh tiếp tục công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư lên tới gần 40 công trình, tổng vốn dự định gần 7 tỷ đô la Mỹ, trải rộng trên các lĩnh vực cơ sở, bất động sản, nông nghiệp…Theo đó, đáng xem xét là dự án khu đô thị Hàm Nghi với tổng mức đầu cơ dự định 24.000 tỷ đồng. Tổng quy mô đất sử dụng cho công trình là 136,8ha, thuộc các phường Thạch Linh, Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh) và các xã Thạch Tân, Thạch Đài (huyện Thạch Hà).

Chỉ tiêu của công trình sau khi chấm dứt sẽ là khu thị trấn mới với các khu chức năng: nhà đất (gồm nhà ở thấp tầng, nhà đất cao tầng, Nhà đất phố hội , nhà ở tái định cư), tòa tháp công cộng, công trình hỗn hợp, trên hè phố, bệnh viện, cây trồng, thể dục thể thao, mặt nước, giao thông, bãi đỗ xe và cơ sở vật chất công nghệ khác...Hiện khu đất chưa được phóng thích mặt bằng, Sở Xây dựng Hà Tĩnh được giao khiến bên mời thầu. Thời điểm thi hành dự án là 6 năm.

Quan sát thực tế cho thấy, thị trường BĐS nghỉ ngơi biển tại Hà Tĩnh đã ghi nhận những bước đi đầu tiên của một số chủ đầu tư lớn. Ngoài các dự án đang được "thai nghén", một số công trình đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động, một số công trình đang được triển khai.

Đi đầu trên hoạt động mua bán này phải kể tới Vingroup với Trung tâm Thương mại, Văn phòng và nhà ở Vincom Hà Tĩnh; tổ hợp vi la nghỉ dưỡng, tiệm tạm hóa giải trí Vinpearl Cửa Sót. Bây chừ nhì dự án này đã đi tham gia hoạt động và đem đến khuân mặt hoàn toàn mới cho đô thị Hà Tĩnh.

Bên cạnh Vingroup hiện giờ cũng có đa dạng nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang tìm hiểu, khám phá đầu cơ vào Hà Tĩnh như: Tập đoàn T&T mày mò đầu tư công trình Khu thị trấn sinh thái, du lịch, vui chơi giải trí đảo Xuân Giang 2 và công trình Khu đô thị thương nghiệp phục vụ, vi la sinh thái Nam Cầu Phủ

Công ti Crystal Bay cũng đang tò mò đầu tư dự án Khu vực chợ trọng tâm và Khu thị trấn Lam Hồng Garden Park City; Công ty FLC tìm hiểu đầu tư công trình tổ hợp sân golf, ngao du nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển và thành phố biển FLC Thiên Cầm và dự án Khu đô thị thông minh FLC Hà Tĩnh…

Có thể nói, sự hiện ra của các đại gia bất động sản cùng các dự án lớn không chỉ phản ánh một khuynh hướng tất yếu của một hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng đầy tiềm năng tại Hà Tĩnh mà tuy nhiên sẽ phân thành một chuỗi tổ thích hợp nghỉ ngơi biển trải dài trong khoảng Thanh Hóa tới Bình Thuận, góp phần khai thác tối đa tiềm năng biển khu vực Trung Bộ.

Cùng với việc tạo ra mạnh bạo của các dự án du lịch, hiện Hà Tĩnh cũng đang tập trung tạo ra du lịch dựa trên điểm mạnh của địa phương, với mục tiêu sớm đưa ngao du thành ngành kinh tế cần thiết vào năm 2020 và biến thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn tham gia năm 2025.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét