Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Sacombank rao bán cũ kĩ phiếu can dự mái ấm ông Trầm Bê - VnExpress Kinh Doanh

Gần 18 triệu cũ kĩ phiếu Công ti Tiến thưởng bạc vàng Phương Nam được Sacombank rao bán lần thứ 5 trong vòng chưa đầy 2 04 tuần. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang chào bán trọn lô 17,96 triệu cũ rích phiếu của Công ti cổ phần Thương nghiệp quà bạc vàng Phương Nam (NJC). Giá khởi điểm của lô cổ hủ phiếu này giảm gần 70 tỷ đồng sau 5 lần chào bán, chỉ còn 132 tỷ đồng.

NJC được kiến tạo đầu năm 2007 với hậu thuẫn là Nhà băng Phương Nam. Ông Trầm Bê từng là cũ rích đông sáng lập và đảm nhiệm Phó chủ toạ HĐQT công ti này. Đạt đỉnh vào công đoạn 2009-2010 với doanh thu trong khoảng 6.600-7.600 tỷ đồng và lợi nhuận gần 40 tỷ đồng, hoạt động của công ty mở đầu lao dốc sau đó một năm như các đơn vị cùng ngành nghề và lần đầu ghi nhận lỗ vào năm 2013.

Phát xuất trong khoảng những gian nan trong hoạt động kinh doanh, giữa 04 tuần 8/2013, NJC đã doanh nghiệp Đại hội đồng cũ rích đông bất thường để duyệt y việc chuyển đổi mô hình công ti từ công ty cổ phần sang công ti TNHH 2 thành viên. Khi đó, ông Trầm Bê tuyên bố sẽ tậu lại cũ kĩ phần của cũ kĩ đông khi chuyển mô hình hoạt động. Dĩ nhiên, quyết định thời gian đó không được phê chuẩn do Đại hội phải lâm thời hoãn. Kế hoạch chuyển đổi cũng bị nhất thời dừng cho đến hiện tại với lý do được ban lãnh đạo đưa ra là cũ kĩ đông chưa bán lại hết cổ hủ phần.

Các năm sau đó, tổ chức kinh doanh đặt tiêu chí hòa vốn nhưng đều không chấm dứt. Số liệu đầu năm 2017 cho thấy công ty có vốn điều lệ 450 tỷ đồng và bà Trầm Thuyết Kiều (con gái ông Trầm Bê) sở hữu 11%.

Báo cáo tài chính cách đây không lâu của Sacombank cho biết nhà băng đã trích lập ngừa cho khoản đầu cơ tham gia công ty này. Khoản phải thu giá trị 503 tỷ đồng, nảy sinh trong khoảng hoạt động mua bán quà giữa công ty này và Nhà băng Phương Nam trước khi sáp nhập vào Sacombank.

Phương Đông


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét