Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund tăng nhanh giải ngân cổ phiếu vn, giảm tỷ lệ thị trường Kuwait

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund, quỹ đầu tư tập trung tham gia thị trường cận biên (Frontier Markets) vừa thông báo báo cáo 04 tuần 10 với nhiều điểm đáng chú ý.

Tại thời gian 31/10/2019, diện tích danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund có trị giá 923,29 triệu đô la Mỹ, tăng nhẹ so với mức 910 triệu USD tham gia tháng trước.

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện sử dụng chỉ số hạ tầng (benchmark) là MSCI Frontier Markets Index. Tuy thế, do là quỹ chủ động nên danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund không bám sát theo benchmark như các quỹ ETFs mà có sự linh hoạt, dựa vào vào quan niệm của người quản lý quỹ.

Trong cơ cấu danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund vào cuối tháng 10, tỷ trọng cũ rích phiếu vn tiếp tục được tăng thêm lên 10,8% (xấp xỉ 100 triệu đô la Mỹ). Trong bốn tuần trước đây, tỷ trọng cũ kĩ phiếu vietnam trong danh mục quỹ chỉ là 9,7% và trong 04 tuần 6 chỉ vỏn vẹn 7,7%.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 1.

Tỷ lệ cũ kĩ phiếu Việt Nam trong danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tiếp được gia tăng

Hình như cũ kĩ phiếu vietnam được tăng tỷ lệ thì thị trường đang chiếm hữu tỷ trọng lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund là Kuwait đã bị giảm xuống chỉ còn 28,4%. Lúc trước, tỷ lệ cổ phiếu Kuwait trong danh mục quỹ vào 04 tuần 9 là 28,9% và trong bốn tuần 6 lên đến 30,2%.

Việc Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund ngày càng tăng tỷ trọng cũ rích phiếu vietnam, khi mà giảm dần tỷ trọng hoạt động mua bán Kuwait trong những tháng vừa qua là vấn đề không quá bất thần khi hoạt động mua bán Kuwait phổ thông tài năng sẽ được MSCI nâng hạng lên thị trường mới nổi trong bốn tuần 6/2020. Khi đó, thị trường Việt Nam sẽ thay thế Kuwait trở thành thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index. Theo ước lượng của MSCI, tỷ lệ cũ kĩ phiếu vietnam trong rổ MSCI Frontier Markets Index sẽ tăng từ mức 18,77% bây chừ lên 25,2% khi Kuwait được nâng hạng.

Thời điểm vừa qua, mặc dầu Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tục nâng tỷ trọng cổ lỗ phiếu vn trong danh mục, nhưng con số này vẫn kém khá xa tỷ lệ benchmark (18,77%). Trong những bốn tuần tới, phổ biến kĩ năng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ tăng cường mua cũ rích phiếu Việt Nam cho thích hợp benchmark (ước lượng quỹ sẽ mua thêm khoảng 74 triệu USD, tương ứng 1.700 tỷ đồng).

Tuy vậy, một điểm cần lưu ý là trong trường hợp được nâng tỷ lệ, Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ không tậu dàn trải cũ rích phiếu Việt Nam mà chỉ dồn vào một chỗ vào vài Bluechips. Những cổ phiếu trong rổ MSCI Frontier Markets Index (VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, GAS, BID, VNM, SAB, POW, HDB…) sẽ là những cái tên được ưu tiên chọn lựa.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 2.

VIC nằm trong top 10 khoản đầu cơ lớn nhất của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund

Trong top 10 cổ hủ phiếu lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện mới chỉ có 1 cái tên vn góp mặt là VinGroup (VIC) với tỷ trọng 3,4%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét