Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Nửa năm mới xử lý được 2 công trình xây dựng sai phép - VnExpress Kinh Doanh

Thủ đô 38 nhà cửa vi phạm lẻ loi tự tồn đọng suốt 3 năm qua nhưng hiện vẫn chưa được xử lý. 

Theo Văn phòng UBND TP Thủ đô và Sở Xây đắp cho biết, về kết quả giải quyết các công trình vi phạm trơ khấc tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015-2016, trong khoảng tháng năm đến nay, UBND các quận, quận mới giải quyết được 2 trong tổng số 40 trường hợp. Với viêc còn tồn đọng 38 trường hợp chưa xử lý, cơ quan này đánh giá không đạt kết quả và tiến độ theo đòi hỏi.

UBND đô thị đã có văn bản yêu cầu UBND các thị xã, quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nhị Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoài Đức, Thạch Thất kiểm điểm, rút trải nghiệm trong việc chưa xử lý chấm dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn đọng trên địa bàn. Tập đoàn này cũng nêu rõ các doanh nghiệp tổ chức cưỡng nhạo báng xử lý xong điểm các trường thích hợp vi phạm trơ trọi tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015-2016 theo luật định.

Hà Nội cũng đòi hỏi Chủ tịch UBND các quận, thị xã, thị phố chắc chắn với UBND thành phố về tiến độ, thời điểm giải quyết chấm dứt điểm các trường thích hợp vi phạm tồn đọng. Các Sở trong quá trình tham gia quan điểm, đánh giá không lưu ý, bắt buộc giao công trình mới hoặc điều chỉnh công trình đối với chủ đầu tư vi phạm về trơ trọi tự xây đắp còn tồn đọng trên địa bàn, Văn phòng UBND thị trấn chỉ huy. 

Nguyễn Hà


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét