Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh

ngừng thi côngĐây là thực tiễn đang diễn ra tại thị trường nhà đất Tp.HCM ở quá trình này. Khá rộng rãi sàn bất động sản cắt giảm nhân lực, trong khi thu nhập của môi giới giảm mạnh so với trước. Có trường thích hợp môi giới “tạm nghỉ nghề”, chuyển sang làm cho việc khác, chờ thị trường tốt lên.

Thu nhập môi giới giảm mạnh

Xúc tiếp với nữ môi giới tên Cẩm Nhung, là môi giới tự do, chuyên bán đất nền khu Đông Sài Gòn, Nhung chia sẻ: “Gian khổ chị ạ. Gần 3 04 tuần nay em chưa có thương lượng nào!”. Chúng tôi không quá bất thần với san sớt của Nhung bởi đây là tình trạng tầm thường mà các môi giới đất nền Tp.HCM đang gặp mặt phải khi mà không có nguồn hàng mới để bán, khi mà hàng cũ giá đã khá cao, nên nhường nhịn như rất ít giao dịch xảy ra.

Nữ môi giới này thanh minh: “Thời gian đầu năm 2019, tụi em bán hàng lai rai cho khách hàng ở thực, bình quân 1 bốn tuần có 1 giao dịch. Nhưng khoảng 4-5 04 tuần nay thị trường “đứng” hẳn, kiếm khách gian truân. Một vài nền, NĐT giảm giá để tung ra hàng nhanh nhưng vẫn không có khách hỏi sắm. Ngoài ra khách có đi xem đất nhưng họ không mua”.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 1.

Phổ quát môi giới BĐS phải linh động thêm công tác khác rồi đợi thị trường tốt lên. Ảnh: Hạ Vy

Ước tính về thu nhập, Nhung cho biết, nếu như so với thời điểm cuối năm 2017 thì thu nhập hiện nay giảm khoảng 60-70%. Nguyên 3 tháng nay em không có thu nhập do chưa bán được hàng.

Cùng tâm trạng, Vũ Tuấn Tú là môi giới cho một sàn bất động sản ở P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, Tp.HCM cũng tỏ ra khá rầu rĩ khi cho nhân thức, một số 04 tuần nay chủ chốt hưởng lương cứng. Cũng có vài nền NĐT gửi lại bán nhưng bán chậm nên thu nhập bị đứt quãng.

Kể về thời “hoàng kim” của mình, Tú nói, đó là năm 2016 đến giữa năm 2018, một ngày có thể đàm phán được 2-3 nền. Công đoạn đó, ngoài việc môi giới Tú còn có tiền để đầu tư đất, tìm xe. Nhưng trong khoảng cuối năm 2018 đến nay hoạt động mua bán đất nền Tp.HCM lờ đờ lại nên thu nhập cũng bấp bênh theo, tháng được, 04 tuần không có gì. Khoảng vài tháng nay, nam môi giới phải cởi mở kết nối thêm với item ở các khu vực tỉnh lân cận để chào khách.

Nhưng khi được hỏi, liệu có bỏ nghề hoặc chuyển sang nghề khác thì nam môi giới này chắc chắn, sẽ không bỏ nghề chỉ là trợ thì thời linh hoạt thêm công việc khác rồi đợi thị trường tốt lên.

Theo ghi nhận, lượng khách hàng tìm kiếm đất nền tại khu vực Tp.HCM vẫn còn nhưng chậm rãi, phần nhiều họ mua nền đất giá rẻ nhất (đã có sổ) để mua và kì vọng giá thành còn tăng trong thời gian tới. Trong khi việc không có hàng mới để bán thì hàng cũ giá đã quá cao cũng là lý do môi giới chào bán lờ lững hơn so với trước đây.

Được nhân thức việc bán hàng chậm trễ đa phần diễn ra ở thị trường nhà ở Tp.HCM, còn các môi giới khu vực thức giấc phụ cận thì doanh thu vẫn khá ổn vì giao dịch đang ổn định, mặc dầu cũng ít có những con số “chợt phá” như trước đây.

Doanh nghiệp “gồng mình” nuôi quân

Trước bối cảnh khan hàng bán, doanh nghiệp bất động sản cũng lâm tham gia thế khó. Ngoài ra việc kiếm tìm sản phẩm ngoài địa phận Tp.HCM để cho môi giới bán, duy trì hoạt động tổ chức thì thây mặt các sàn phân phối bất động sản đều tỏ ra bị sức ép khi mà thời gian này phải “gồng bản thân mình” để bù các chi tiêu hoạt động, trong khi chưa có vật phẩm để bán ra.

Đại diện một đơn vị BĐS có hội sở tại Q.5, Tp.HCM cho nhân thức, chi tiêu nhàng nhàng một tháng tổ chức phải chi là 6 tỉ đồng. Hiện nay cũng khá áp lực vì yếu tố mua item để cho anh em môi giới bán trong khi đợi dự án đầu tư đạt yêu cầu.

Một đơn vị bất động sản có hội sở tại Q.7, xây cất phương pháp đây 1 năm hiện cũng rơi tham gia cảnh “gồng bản thân” nuôi gần 200 nhân lực. Từ đầu năm tới, theo vị CEO này, viên chức môi giới chỉ lai rai bán hàng cũ. Kế hoạch là đơn vị đang kiếm tìm vật phẩm tỉnh giấc lân cận để bằng hữu có hàng bán tới Tết. Dự đoán thu nhập Tết của bạn bè môi giới năm sẽ không bằng năm ngoái.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 2.

Phổ quát tổ chức bất động sản đang bị áp lực trước bối cảnh TT khó khăn phổ biến. Ảnh: Minh họa internet

Theo ghi kiếm được, một số ít công trình tầm thường cư đang triển khai trên thị trường Tp.HCM chính yếu tập trung ở các ông lớn bất động sản. Tuy thế, rổ hàng khiêm tốn trong khi có vài tổ chức “nuôi” cả 1.000 sales, giả dụ tính ra mỗi vật phẩm được bán bởi 4-5 môi giới, sự khó khăn rất lớn.

Chưa kể, bây chừ vài sàn dự trù cắt giảm nhân lực để ổn định hoạt động công ty trong dài hạn. Nếu cứ trạng thái không có hàng để bán, khi mà chi phí phải chi ra hàng bốn tuần đều đặn thì vài đơn vị bị “đuối sức”. Một lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản chia sẻ, thực tại bạn dạng thân đơn vị không muốn mất nhân sự mất việc, vẫn nỗ lực để kiếm tìm quỹ đất, công trình để nhân viên có hàng bán đều đặn, nhưng “cái không dễ dàng bó cái khôn”, ví như cứ gồng mình để hoạt động vừa tác động đến hoạt động chung của công ty, mà thu nhập của nhân viên cũng bị giảm sút. Vì vậy, lựa từng thời gian, việc cắt giảm nhân lực là một biện pháp giải quyết trợ thì trước gian nan.

Được nhân thức, những doanh nghiệp có tiềm lực nguồn vốn tốt vẫn đang cố gắng duy trì hoạt động bằng bí quyết cởi mở kiếm tìm, phù hợp tác sản phẩm. Còn những tổ chức quy mô bé nhỏ, hoặc mới xây dựng thì đích thực đang gặp gỡ gian truân trước bối cảnh thị trường bây chừ.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét