Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Những nguyên tắc 'sống sót' khi tài xế trong mưa bão

Chuyển động lờ lững

Khi chạm mặt thời tiết mưa bão, lái xe cần giảm vận tốc chậm trễ để giúp bánh xe bám các con phố tốt hơn. Giả dụ bạn di chuyển qua vũng nước đọng trên phố với tốc độ trên 80km/h, lập tức ô tô sẽ có cảm giác dập dềnh và hơi khó kiểm soát.

Hơn nữa, nước sẽ bắn tung tóe khiến cho các phương tiện đi ngược chiều hoặc phía sau bị cản trở góc nhìn rất nguy hiểm. Do đó, lái xe tuyệt đối không được chạy với tốc độ cao khi nhập cuộc giao thông lúc mưa bão.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 1.

Lái xe nên đi chuyển tốc độ lờ đờ khi chạm mặt mưa bão. Ảnh ST.


Để ý hướng gió

Thời tiết mưa bão thường kèm theo gió lớn, cho nên luồng gió mạnh có thể quét xuống bên dưới gầm xe, gây tác động đến việc điều khiển cũng như phanh xe. Trong trường phù hợp này, bạn cần phải giữ tay lái thật chắc nhằm kiểm soát dụng cụ trước những cảnh huống bất thần có thể xảy ra.

Bật đèn xe

Việc chủ động bật đèn xe khi chuyển di trong mưa bão sẽ giúp các phương tiện khác thuận tiện phát xuất hiện xe của bạn hơn. Tài xế tuyệt đối không bật đèn chiếu hoặc đèn xenon làm chói mắt các công cụ đi ngược chiều.

Tốt nhất là bạn nên bật đèn ở chế độ chiếu gần, bởi ánh sáng phát ra sẽ giúp cải thiện ánh sáng mặt tuyến phố và giảm trạng thái sương mù.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 2.

Tài xế để ý giảm thiểu bật dụng cụ chiếu sáng gây chói mắt các phương tiện đi ngược chiều. Ảnh ST.


Giữ khoảng cách an toàn

Tài xế nên giữ khoảng cách thức tối thiểu 20m với xe trước mặt khi vận động trong nhân tố kiện mưa bão để giảm thiểu xảy ra va chạm không đáng có. Đồng thời, áp dụng quy tắc cách thức xe trước mặt 5 giây, bởi việc đảm bảo khoảng cách thức an toàn sẽ giúp lái xe hạn chế giễu được nguy cơ va đụng giữa các xe với nhau.

Luôn ngồi trong xe

Trong thời tiết mưa to gió lớn, thậm chí nước bầy dâng cao khiến cho xe bị trôi nổi nội địa thì bạn cứ ở yên ổn trong xe. Lúc này, bạn hãy đóng kì lạ các cửa lại, kéo cửa sổ lên. Sau đó, cầm sẵn cây búa hoặc một vật gì đó rắn chắc để sẵn sàng đập cửa kính trong trường hợp nguy cấp.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 3.

Các chưng tài nên giữ khoảng cách thức tối thiểu 20m với xe trước mặt khi chuyển di trong yếu tố kiện mưa bão. Ảnh ST.


Quá tự tin bản thân

Việc đánh giá cao bạn dạng thân có thể xử lý được mọi cảnh huống sẽ làm cho tài xế mang tâm lý chủ quan, không phòng ngừa tới các mối nguy khốn bất ngờ luôn rình rập. Bên cạnh đó, tâm lý chủ quan thường xuất hiện ở các bác tài vấn đề khiển xe đắt tiền, công nghệ tiến bộ và thiết bị an ninh.

Tuy nhiên, những rủi ro bất thần không chỉ tới từ bạn dạng thân người yếu tố khiển, mà còn xuất phát trong khoảng các dụng cụ bao quanh. Bởi thế, cần đảm bảo một vài nguyên lý bình an như trên nhằm góp phần bảo đảm bình an giao thông, hạn chế xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Theo È cổ Khanh

Lao Động


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét