Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Những kỹ năng tài xế cần thiết cho thanh nữ để giảm thiểu tai nạn

Dưới đây là vài lời khuyên có lợi giúp thanh nữ tài xế an toàn hơn:

Không sử dụng giày cao gót khi lái xe

Giày cao gót giúp tôn thêm vóc dáng cho chị em. Nhưng đi giày cao gót khi lái xe ô tô lại là thảm họa vì có thể khiến cho tăng nguy cơ tai nạn. Bởi giày cao gót xuất hiện tiếp xúc nhỏ bé, hẹp làm cho chân dễ trượt khỏi bàn đạp. Gót giày nhọn có thể làm trụ lực chân đạp không đúng.

Cấu tạo của giày cao gót đã để lại một khoảng trống giữa bàn chân với 2 bàn đạp. Chính khoảng trống này có thể khiến lái xe mất đi cảm nhận về môi trường, dẫn đến đạp trượt phanh, hoặc tệ hơn là đạp nhầm chân ga. Do thuộc tính gót cao, mỏng tanh lại nhọn, đôi giày có nguy cơ bận bịu lại ở thảm xe, hoặc tệ hơn là kẹt luôn trong chân phanh. Bản thân đế giày cao cùng làm giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh và khiến giảm kĩ năng bức xúc của chân trong tình huống khẩn cấp.

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 1.

Đi giày cao gót có thể dẫn tới những tai nạn đáng nuối tiếc.

Để tương tác với chân phanh và chân ga một bí quyết chính xác hơn, đàn bà nên đi giày bệt khi lái xe.

Vứt bỏ những phụ kiện gây ngăn cản việc tài xế

Ngoài giày cao gót, đàn bà hãy đào thải những phụ kiện gây ngăn cản việc tài xế.

Chi tiết, không nên sử dụng các loại khăn quàng có thể gây vướng víu khi lái xe . Kính râm phong cách và khăn/khẩu trang cũng là những phụ kiện có thể khiến giảm tầm quan sát. Vì vậy, khi lái xe ô tô, hãy thải trừ chúng.

Vấn đề chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu và hạ phanh tay

Địa điểm ngồi trên xe ô tô là rất cần thiết. Việc ngồi đúng địa điểm, tư thế khi lái xe sẽ giúp chị em có tầm nhìn tốt nhất và cảm giác thoải mái nhất khi phải tài xế.

Hình như đó, vô-lăng được vấn đề chỉnh vừa tầm sẽ giúp việc các chị em sẽ không bị mỏi tay, mỏi vai hoặc các triệu chứng tác động xấu đến xương.

Gương chiếu hậu được nhân tố chỉnh thích hợp sẽ cho góc nhìn tiết kiệm nhất, hạn chế điểm mù trên thân xe và giúp tài xế thuận lợi quan sát được 2 bên cũng như phía sau khi đang lái xe.

Bạn cũng đừng quên hạ phanh tay. Bởi giả dụ không kéo phanh tay trước khi chạy xe sẽ gây hỏng phanh do ma sát lớn sản xuất giữa má phanh và tang trống, hình thành nhiệt lớn, má phanh có thể bị cháy.

Cần khôn xiết dồn vào một chỗ khi tài xế

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 2.

Chị em cần cực kỳ tập trung khi lái xe.


Một thực tại không thể phủ nhận là thiếu phụ rất dễ mất tập trung khi tài xế. Nhiều chị em thường tranh thủ trang điểm, ăn uống, soi gương trên xe, thậm chí sử dụng laptop nhắn tin, lên mạng thị trấn hội… Đây là thói quen xấu, là nguồn cội chính gây nên phổ thông vụ tai nạn đáng tiếc.

Để tránh nguy cơ mất an toàn khi đang tài xế, chị em nên bỏ dở các việc riêng như nghe điện thoại, giải đáp tin nhắn, make up, chỉnh trang áo quần.

Để ý quan sát, đi đúng làn các con phố, đúng tốc độ

Việc để ý quan sát là vô cùng cần thiết. Phụ nữ đôi khi ra con đường chỉ nhìn thẳng mà không xem xét quan sát nhị bên. Yếu tố đó rất nguy hại. Quan sát gương chiếu hậu khi rẽ hay sang con đường để nhường con đường, trách vật cản, hạn chế xe khi quan trọng.

Hơn nữa, việc quan sát biển báo hai bên con đường để hạn chế vi phạm lề luật liên lạc. Để bảo đảm an toàn cho mình và những người nhập cuộc liên lạc trên phố, chị em cần dồn vào một chỗ vào việc quan sát tình hình liên lạc trước mắt và nhì bên hông xe.

Giả dụ cần khiến việc riêng thì chị em nên xi nhan xin đường và dừng xe sát lề tuyến đường nơi khu vực có biển báo chuẩn y dừng, đỗ xe, về số và kéo phanh tay.

Không đạp thốc ga và phanh gấp

Với các lái xe mới thì việc cảm kiếm được chân côn, phanh và ga chưa được hoàn toàn chính xác. Cho nên, khi lái xe các chị em nên đi đủng đỉnh, tĩnh tâm để khiến quen và cảm kiếm được chân côn, ga, phanh. Không đạp thốc ga khi cầm lái vì có thể bạn không làm cho chủ được sức mạnh của xe khi tăng tốc làm xe lao đi mất kiểm soát...

Yếu tố này rất dễ tạo ra những tình huống không dễ dàng xử lý và có tài năng gây ra tai nạn đáng tiếc.

Cần thắt dây an ninh

Đa dạng thanh nữ chủ quan trong việc thắt dây an toàn, bởi "dây bình an sẽ làm cho hỏng dáng cái áo đẹp mới sắm của bản thân mất".

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 3.
Đeo dây bình an khi tài xế hoặc khi ngồi trong xe ô tô có thể cứu tính mạng của bạn

Suy nghĩ trên thuộc về khá rộng rãi cô gái đáng yêu khi lái xe. Song, kể cả nó có vướng víu, bất tiện và thậm chí là xấu thì mỗi năm, nó cũng cứu mạng hàng chục triệu người, dùng dây bình an chặn lại kĩ năng thương tổn ngay cả trong những tai nạn xe hơi kinh khủng nhất.

Không dừng đỗ tùy nhân thể

Ngoài các nguyên lý về tài xế bình an, hãy chú ý dừng xe đúng chỗ. Trước khi mở cửa xe, chị em cần quan sát phía sau và thành lập cửa chỉ toàn diện rộng để ra khỏi xe.

Tuyệt đối không vì sự thuận tiện trợ thì mà bất chấp, dừng xe giữa các con phố mua đồ, tậu hàng.

Không nên uống thuốc an thần có tác dụng phụ

Khi tài xế, chị em hãy thận trọng với việc sử dụng các loại thuốc chống đau đầu, cảm lạnh hay thậm chí thuốc sổ mũi hắt hơi, vì đây là loại thuốc có tác dụng phụ là gây bi ai ngủ.

Không dùng rượu, bia khi tài xế

Thời điểm vừa qua, nhiều vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lại do thiếu phụ ngồi sau tay đua đã uống rượu, bia.

Vì thế, chị em khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không nên cầm tay lái, nhằm đào thải nguy hại cho mình cũng như những người tham gia giao thông khác.

Theo Anh Tuấn (Tổng thích hợp)

Vietnamnet


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét