Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay tức thì

Theo thông tin đưa trên trang Mirror, vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Dân chúng Vô Tích ở Giang Tô, TQuốc. Trong một lần lấy phổi hiến tặng của những người đã qua đời, bác bỏ sĩ Chen Jingyu và nhóm cấy ghép của anh đã quyết định khước từ lá phổi này ngay khi họ nhận ra.

Trong đoạn ghi hình được đánh dấu, người ta thuận lợi trông thấy lá phổi đã bị đen kịt lại. Người hiến tặng phổi đó là một người con trai 52 tuổi, đã hút thuốc lá trong suốt 30 năm với mức 1 gói thuốc/ngày.

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 1.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 2.

Anh ta đã bị tuyên bố là chết não và trước khi chết có ước muốn được hiến tặng nội tạng của chính mình. Tuy nhiên, khi thấy phổi của anh, các chưng sĩ đã rất sốc bởi thay vì màu hồng mạnh mẽ như trông chờ, 1 lá phổi của anh bị đen kịt do hít khói thuốc lá trong hàng chục năm trời. Mặc dù các xét nghiệm lúc đầu cho thấy phổi hoạt động tốt nhưng các chưng sĩ trông thấy rằng chúng không thể sử dụng để cấy ghép cho người khác được.

Các bác bỏ sĩ tại bệnh viện cho nhân thức, cặp phổi này có điều như vôi hóa phổi, bệnh phổi nặng và khí truất phế thũng phổi do chủ nhân của nó đã hút thuốc lá trong 30 năm. Vì vậy, nó không phù hợp để hiến.

Tiến sĩ Chen đã viết một bài đăng trên phương tiện truyền thông để cảnh báo những người hút thuốc. Trong bài viết, tấn sĩ có nhấn mạnh: Nhóm của chúng tôi quyết định khước từ những lá phổi như thế này để cấy ghép. Ví như bạn là người hút thuốc nặng, phổi của bạn có thể không được hài lòng ngay cả khi bạn lựa chọn hiến tặng chúng sau khi chết. Nhìn vào những lá phổi này xem, bạn có còn gan lì để hút thuốc không?

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 3.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 4.

Khi được hỏi, anh nói với truyền thông địa phương rằng: Người đại trượng phu đã không được thực hiện chụp CT trước khi chết. Ông đã bị tuyên bố là chết não và phổi của ông đã được hiến ngay sau đó. Các xét nghiệm chỉ số oxy ban sơ đều ổn, nhưng khi thu hoạch nội tạng, chúng tôi trông thấy rằng không thể sử dụng chúng.

Sẽ là không thực tiễn khi nói rằng chúng tôi sẽ không ưng ý phổi của hầu hết những người hút thuốc, nhưng cũng có những tiêu chuẩn chặt chẽ. Những bệnh nhân được tuyên bố là chết não, dưới 60 tuổi, có thể bị nhiễm trùng bé ở phổi và X-quang ngực tương đối tinh khiết cũng được chấp nhận việc hiến phổi.

Những gì mà tiến sĩ Chen san sẻ đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem. Toàn bộ người đã giãi bày cảm xúc cực kì sốc trước hình ảnh này khi mà đó những người khác đã gắn thẻ bằng hữu của bản thân mình tham gia xem để cảnh báo họ về sự nguy hiểm của việc hút thuốc. Mặc dầu đã có những hình ảnh đồ họa về những căn bệnh không giống nhau được minh họa trên bao thuốc lá, nhưng nhìn vào đoạn đoạn ghi hình trực giác này cam đoan sẽ có ảnh hưởng mạnh hơn phổ thông.

Theo một nghiên cứu năm 2018 của Trọng tâm kiểm soát và phòng dự phòng dịch bệnh của Trung Quốc, 26,6% dân số của non sông trên 15 tuổi là người hút thuốc.

Năm 2017, Tổ chức Y tế Quả đât đã thông báo rằng sử dụng thuốc lá trên toàn trái đất gây ra 7 triệu ca tử vong mỗi năm.

Theo T.L

Helino


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét