Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Nhận biết kịch bản hoạt động mua bán BĐS năm 2020

Dự kiến, thị phần này sẽ tăng tiếp diễn tăng trong thời điểm đến. Hình như đó, trong thời gian này các chủ đầu tư cũng sẽ tập trung mạnh về các tỉnh ven biển để đầu cơ tham gia thị phần BĐS du lịch, các khu đô thị phức tạp thành phố biển.

Đồng quan niệm, ông È Quốc Dưỡng, chuyên gia tìm hiểu thị trường (Hiệp hội BĐS vietnam) cho nhân thức, thị trường sẽ sắp có những dấu hiệu tích cực trong quý cuối cùng của năm 2019.

“Mặc dù khó có thể tăng trưởng đột nhiên biến, song trong quý 4, hoạt động mua bán BĐS sẽ có sự lớn mạnh tích cực hơn so với quý 3, đây là thời điểm người dân đã “gom” được tài chính và tâm lý tậu nhà để đón Tết Nguyên đán. Bước sang năm 2020, thị trường BĐS cả nước sẽ khởi sắc hơn, trong đó thị phần BĐS nghỉ dưỡng và bất động sản kĩ nghệ sẽ sắp có những luồng vốn đầu tư mới từ nước ngoài”, ông Dưỡng nêu phản hồi.

Tại Hội thảo “Kinh tế vn 2020 - 2030: Suy thoái hay thịnh?” cho Nhịp cầu đầu cơ doanh nghiệp vừa qua tại TPHCM, TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Điều hành Kinh tế Trung ương (CIEM), cho nhân thức vietnam có 100 triệu dân là hoạt động mua bán mà các chủ đầu tư có nhiều cơ hội tiếp xúc. Nhưng điểm nghẽn của vn là cơ sở vật chất, nhân lực, lương đẩy mạnh; khác biệt là điều tiên liệu nhất quán chính sách, phương pháp hành văn của các quan chức địa phương để hiểu là không thuận tiện.

Cũng theo TS Thành, thời điểm tới với sự phát hành của nền kinh tế, ngành kết cấu cơ sở vật chất và BĐS gồm BĐS nhà đất, văn phòng, ngao du, bán từng cái, khu kĩ nghệ, thành phố thông minh...sẽ có cơ hội tạo ra.

Còn ông Michael Paul Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital, cho rằng tiềm năng sản xuất BĐS trong những năm đến sẽ dồn vào một chỗ tham gia thị phần hoạt động mua bán nghỉ dưỡng, nhà đất cao cấp, thị trường công nghiệp và hậu cần. vn là tổ quốc có nền kinh tế ổn định, GDP không xong xuôi vững mạnh cũng với dòng vốn FDI đổ tham gia lĩnh vực BĐS lớn là những nhân tố giúp hoạt động mua bán bất động sản sản xuất trong thời gian qua.

Cũng theo ông Piro, thị trường nhà ở tại Việt Nam đã phát triển với tốc độ cao trong những năm qua. Đương nhiên, vẫn ở mức thấp và cạnh tranh so với các thị trường trong khu vực. Theo số liệu ông Michael Paul Piro đưa ra, HongKong hiện là khu vực có mức giá căn hộ đắt đỏ nhất với 45.500 USD/m2, kế tới là Singapore với 25.600 USD/m2, Tokyo (Nhật Phiên bản) là 15.800 USD/m2 và Băng Kok (Thái Lan) là 4.500 USD.

Dường như đó, tại TPHCM và Thủ đô có giá thành lần lượt là 3.800 đô la/m2 và 3.200 USD/m2, vẫn thấp hơn giá tiền 4.500 đô la Mỹ/2 tại hoạt động mua bán Bangkok. Với chi phí cạnh tranh, thị trường nhà ở Việt Nam có sức lôi cuốn đối với nhà đầu tư ngoại hơn các thị trường cùng khu vực.

Một điều quan trọng được ông Piro đưa ra cho thấy năm 2015, Việt Nam cho phép người nước ngoài chiếm hữu 30% số căn hộ của một công trình thì ngay ngay tức khắc, mức trằn này được lấp đầy, căn bản là các khách hàng tới từ Hàn Quốc, Trung Quốc và HongKong.

"Điều này đồng nghĩa, Việt Nam vẫn còn đa dạng dư địa để sản xuất. Nhân tố là chọn đúng dự án, đúng địa điểm và kiến tạo giá tốt. Giá rẻ nhưng lợi suất đầu cơ nhà ở tại vn rất cao, tối thiếu 6.5-7%", ông Michael Paul Piro nhấn mạnh.

Ông Michael Paul Piro cho biết thêm sự sản xuất của ngành du lịch trong thời gian qua chẳng những góp phần xúc tiến ngành ngao du tạo ra mà còn góp phần kích cầu phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Đây chính là thời cơ cho phân khúc hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng tạo ra trong tương lai.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2018, vn đón khoảng 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 80 triệu lượt khách nội địa. Trong 10 bốn tuần của năm 2019, lượng khách vãn lai quốc tế đến vn đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018.

Với sự tăng trưởng mạnh của ngành ngao du, trong những năm trở lại đây, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng cũng tạo ra mạnh, đáp ứng ý định tạm trú cho du khách, đặc biệt là tại các vùng bổ ích thế về du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Dĩ nhiên, thực tế hiện nay, nguồn cung khách sạn có thương hiệu còn rất hạn dè bỉu. Do vậy, đây chính là điểm sáng cho các chủ đầu tư.

Còn theo nhà phân tách thị trường BĐS Savills, sự phát hành khỏe khoắn của ngành ngao du kéo theo nhu cầu lưu trú lớn làm cho một vài địa phương có bờ biển đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang biến thành địa điểm hấp dẫn đối với các nhà tạo ra và chủ đầu tư về sản phẩm bất động sản ngao du, đặc biệt là condotel. Nổi trội trong số các địa phương này là Khánh Hòa, tính đến 04 tuần 6-2019 có 13.000 căn condotel đã được chào bán trên thị trường.

Các khu vực tạo ra nghỉ dưỡng không nên chỉ đơn giản là du lịch thuần tuý mà còn cần phát triển nhiều loại hình khác như ngao du sân golf, du lịch mua sắm, ngao du tâm linh, bất động sản hưu trí… Nếu nhân thức cách khai thác và nhân tố chỉnh các pháp luật cho thích hợp hơn với tình hình phát triển kinh tế thì các địa phương có tiềm năng du lịch hoàn toàn có thể phát triển bất động sản ngao du nghỉ dưỡng.

Một thị phần khác được dự báo sẽ bùng nổ, đó là BĐS công nghiệp hiện đang là phân khúc lôi cuốn nhất trong năm 2019 và dự đoán có phổ biến cơ hội để phát triển trong mai sau. Thị phần hoạt động mua bán này đang tạo dựng niềm tin khỏe khoắn về sự phát triển trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Với mức phát triển mạnh của các thị phần, ngành nghề buôn bán bất động sản những năm gần đây luôn đứng thứ 2 trong 19 ngành nghề thú vị FDI trong cả nước.

Tính đến cuối năm 2018, cả nước có 326 khu kĩ nghệ và khu kinh tế có tổng diện tích hơn 95.600 ha đất. Giới chuyên gia bình chọn, việc định hướng xây dựng nền kinh tế dồn vào một chỗ vào xuất khẩu và việc thi công các khu kinh tế trọng tâm, các khu công nghiệp, kiến lập môi trường thú vị vốn FDI… sẽ khiến cho thị phần này tiếp tục hấp dẫn trong tương lai.

Theo đó, vietnam hấp dẫn các nhà đóng chai công nghiệp vì nguồn công phu trẻ dồi dào và chi tiêu còn thấp. chả hạn so với Indonesia thì chi phí công huân ở quốc gia "vạn đảo" này thấp hơn vn, nhưng chi phí đất đai thì lại cao hơn. Bởi thế, đầu tư ở vn vẫn thuận lợi hơn.

"Việc hai nhà đóng gói giầy dép hàng đầu trái đất, gồm Nike và Adidas chọn lựa vietnam làm cho cơ sở đóng gói với sản lượng lớn hơn gấp đôi ở TQuốc cũng phần nào cho thấy lợi thế của Việt Nam bây chừ", ông Piro nói.

Bên cạnh 2 ngành hấp dẫn nhà đầu tư ngoại là căn hộ cao cấp và chế biến công nghiệp, đầu cơ nước ngoài "chảy" vào vietnam vững mạnh cao còn nhờ doanh thu bán từng cái, trong khoảng đó thúc đẩy sự phát triển của cơ sở logistic tân tiến, ước lượng tăng trung bình 20% mỗi năm trong 5 năm mới đây.

Theo một số lên tiếng mới đây, tại Việt Nam có 335 ha đất được bỏ ra riêng cho hoạt động đóng gói kĩ nghệ vào năm 1996. Con số này tới năm 2018 đã đạt hơn 80.000 ha. Vấn đề này khẳng định 20 năm qua, vn đã dần dần biến thành một trong những điểm sáng về ngành công nghệ của Đông Nam Á. Vì thế, vn hiện đang có sự phát triển về số lượng các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư tham gia hoạt động mua bán BĐS công nghiệp vn.

Trong đó, các nhà đầu tư đặc biệt nhiệt tình tới ba cơ chế để thâm nhập hoạt động mua bán. Hình thức trước tiên là thu tìm đất trực tiếp từ các công ty quản lý khu công nghiệp. Đây là phương án truyền thống để mua được tài sản công nghệ ở Việt Nam khi các nhà quản lý khu công nghiệp cho rộng rãi khách thuê lại đất trong chu kỳ thuê.

Cơ chế thứ nhì là việc kiến thiết mối quan hệ liên doanh kế hoạch với các đối tác uy tín của địa phương, doanh nghiệp có quyền sử dụng quỹ địa ốc và cung cấp nhà đầu tư nước ngoài trong giai đoạn hoàn thành giấy tờ, giấy phép buôn bán.

Cơ chế thứ ba về xâm nhập hoạt động mua bán, cũng là một cơ chế điển hình nổi lên trong thời điểm vừa qua là việc thu hồi đất trực tiếp hoặc là bán và cho thuê lại các bất động sản kĩ nghệ. Hoạt động này đang đem đến nguồn thu nhập ổn định cho chủ đầu tư.

Đình Tú

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét