Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

Nhà vệ sinh free 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá tiến bộ

Liên quan đến việc một nhà vệ sinh được xây đắp theo mô hình xã hội hóa để dịch vụ miễn phí người địa phương bị đập bỏ làm nhiều người phản ứng, nghĩ rằng bị chính quyền “gây không dễ dàng dễ”, các tổ chức liên quan đã chính thức công bố giải nghĩa duyên do.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 1.

Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Lộc Hà trực tiếp rà soát công trình xảy ra phổ thông "lùm xùm" tại Chùa Bà Thiên Hậu

Mua bán với PV VietNamNet, ông Nguyễn Lộc Hà – Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, những ngày cách đây không lâu có đa dạng thông tin nghĩ rằng chính quyền địa phương gây áp lực, yêu cầu đập bỏ nhà vệ sinh do Hiệp hội nhà vệ sinh vn (Hiệp hội NVS) xây đắp lúc trước là không có căn cứ, gây sự nắm bắt nhầm giữa TP Thủ Dầu Một đối với nhà đầu tư và Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu.

Theo ông Hà, chính quyền luôn tạo nhân tố kiện thuận tiện nhất để Hiệp hội NVS thực hiện việc đầu cơ, xây đắp chuỗi hệ thống nhà vệ sinh phục vụ đồng đội, không có lí do gì để gây khó dễ cho các tổ chức khiến cho những việc có lợi cho số đông.

Đối với nhà vệ sinh được xây đắp trong khu đất của chùa Bà Thiên Hậu (đường Nguyễn Du, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) vừa bị đập bỏ, ông Hà cho biết đây là khu vực do Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu điều hành. Công trình này lúc trước do Ban trị sự xin phép xây đắp và khiến nhà đầu tư theo chế độ phố hội hóa, thành ra việc đập bỏ hay sử dụng thế nào là do Ban trị sự quyết định, chính quyền chẳng thể can thiệp vào việc này. Các cơ quan chức năng chỉ phê thông qua, cấp phép khi đủ điều kiện.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh không tính phí 1,6 tỷ ở Bình Dương


“Tôi khẳng định thị trấn không gây không dễ dàng dễ và can thiệp vào việc đập bỏ nhà vệ sinh này. Chủ trương của thị trấn là ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư”. – Ông Hà nói.

Giải nghĩa về nguyên do đập bỏ nhà vệ sinh của Hiệp hội NVS vietnam, ông Vương Vĩnh Thắng – Trưởng Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu cho rằng, qua một thời điểm ngắn sử dụng, thiết bị trong nhà vệ sinh không đáp ứng được ý định.

Chi tiết, nhà vệ sinh này không có móng vững chắc, vũ trang liên tiếp hư hỏng khiến cho phổ biến người ca cẩm, khi mà các trang bị bên trong bằng điện tử, quá tiến bộ... nên chùa rất khó tìm người để tu sửa như phổ biến.

Ngoài ra đó, chùa Bà thường có những người khuyết tật đến hành hương nhưng nhà nhà vệ sinh này lại chưa có khu vực thích hợp cho ý định dùng của các đối tượng này, gây bất tiện trong thời kỳ sinh hoạt.

Theo ông Thắng, dù có nhà vệ sinh thông minh tại đây nhưng chùa vẫn phải dành cả trăm triệu đồng để thuê nhà vệ sinh dế yêu để người dân dùng.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 3.

Ông Trần Vĩnh An khẳng định chùa Bà chủ động đập bỏ nhà vệ sinh cũ để xây mới


Tư vấn nghi vấn của PV về việc có hay không chính quyền gây áp lực, buộc chùa phải phá bỏ nhà cửa này, ông È cổ Vĩnh An – Phó Ban thường trực Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu chắc chắn việc đập bỏ và xây tòa tháp mới là hoàn toàn do chùa chủ động thực hiện, chẳng hề có chuyện cán bộ nào hay chính quyền can thiệp tham gia.

Ông An cho biết thêm, từ trước đến nay mối quan hệ giữa chùa Bà và Hiệp hội NVS Việt Nam rất khả quan, tạo điều kiện cho nhau để giúp số đông phố hội, việc chùa đập bỏ nhà vệ sinh này để xây mới chỉ nhằm mục đích đáp ứng ý định của du khách và cư dân, không phù hợp tới mối quan hệ giữa các đối tác.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét