Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Nhà đầu tư dần thờ ơ với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi tìm kiếm đất nền của khách hàng trên các chợ bất động sản trực tuyến đang giảm 3-25% tại một vài tỉnh giấc phía Nam.

Trang tin tức Batdongsan.com.vn vừa lên tiếng dữ liệu về thị trường đất nền trên thị trường online tại vài tỉnh thành phía Nam trong quý III với sự sụt giảm chừng mực ân cần, tìm kiếm thông tin của nhà đầu tư.

3 thức giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang tuần tự ghi nhận giảm sức hút đối với các khách hàng trên hoạt động mua bán trực tuyến trong những bốn tuần 7, 8, 9. Cụ thể, hành vi tìm kiếm đất nền của người mua trực tuyến tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang giảm nhiệt tới 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một thức giấc phía Nam do Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba chào bán và bị công ty tính năng thăm dò. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có can dự đến tính mùa vụ (các thương lượng và hoạt động của hoạt động mua bán bê trễ trong 04 tuần 7 Âm lịch) nhưng nhiều phần là do ảnh hưởng của việc tập đoàn tính năng vào cuộc dò xét, báo cáo phổ thông các sai phạm của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba.

Đơn vị này dự đoán, trong ngắn hạn thị trường đất nền chịu thách thức tâm lý, bị khách hàng hiềm nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hấp dẫn của kênh này cho nên vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Bởi thế, trong mai sau, kênh đầu tư này vẫn có cơ hội hấp dẫn đối tượng mua hàng khi niềm tin hoạt động mua bán được củng cố trở lại và item được phát triển bởi nhà đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét