Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Nghiên cứu đã chứng minh: Thất bại sớm trong sự nghiệp chẳng phải dấu chấm hết, mà ngược lại, là nhân tố sẽ giúp bạn thắng lợi trong tương lai!

Theo tìm hiểu mới của Trường Đại học Điều hành Tây Bắc Kellogg, kinh nghiệm thất bại trong quá khứ sẽ dự đoán thắng lợi trong sự nghiệp của bạn về vĩnh viễn.

Các nhà phân tích đã phân tách dữ liệu nhận được từ lực lượng các nhà khoa học xin tài trợ trong khoảng Viện sức khỏe Quốc gia cho công trình trong công đoạn mở màn sự nghiệp (giai đoạn 1999 - 2005). Họ quan sát sự chuyển biến khác lạ giữa nhóm xin tài trợ thắng lợi và nhóm bị chối từ.

Sau đó, họ theo dõi số lượng các thông báo khoa học được xuất bạn dạng của hai nhóm trên, và số lần chúng được trích dẫn trên các tờ báo khác nhau để khiến cho thước đo sự thắng lợi cho các dự án đó.

Kết quả thu về khá không thể tinh được: Những người trong hàng ngũ thất bại lúc trước lại có kỹ năng làm nên những nhà cửa phân tích với tỷ trọng chiến thắng cao hơn 6.11% so với những nhà kỹ thuật nhận được tài trợ từ Viện. 

"Có vẻ những người từng thất bại và lỡ mất thời cơ, phải trải qua khoảng thời điểm thuyệt vọng lại thể hiện tốt hơn những người có được chiến thắng ngay trong khoảng ban sơ", tác giả phân tích, Giáo sư, Tiến sĩ tại Trường Điều hành Kellogg, Dashun Wang cho biết. 

Nghiên cứu đã chứng minh: Thất bại sớm trong sự nghiệp không phải dấu chấm hết, mà ngược lại, đây là điều sẽ giúp bạn thành công trong tương lai - Ảnh 2.

"Không khách hàng nào miễn nhiễm với thất bại, cuộc sống không hề lúc nào cũng diễn ra theo phương pháp bạn muốn. Nhưng nếu bạn bền chí đối mặt với nó, bạn sẽ được đền đáp", Dashun Wang.

Mặc dầu các nhà phân tích không thể đưa ra số liệu cụ thể để giải thích về chừng khác lạ của hiệu suất thắng lợi, nhưng họ đã thể nghiệm 10 giả thuyết.

Giáo sư Wang cho rằng hai trong số 10 giả thuyết đó có tính thuyết phục cao.

Ở giả thuyết thứ nhất, những người thất bại phải trải qua phổ thông gian nan và đi cùng đó là nỗ lực lớn hơn những người có lên đường ưu điểm. 

Thứ nhị, đội ngũ các nhà công nghệ được nhận tài trợ từ đầu phải tuân theo thứ tự định sẵn, điều này có thể đã kìm hãm sự tạo ra tương lai của họ. Ngoài ra đó, những người bỏ qua thời cơ trên lại cần nghị lực và tài năng sáng tạo hơn, và vấn đề đó góp phần cho ra những tìm hiểu mới mang tính đột phá.

Wang san sẻ rằng phát hiện này có vẻ chi tiết đối với những người làm cho việc trong giới hàn lâm, đương nhiên, theo quan sát hàng ngày của ông, nó có thể được vận dụng trong bất kỳ chướng ngại ngành nghề nào.

"Không người nào miễn nhiễm với thất bại, cuộc sống chẳng phải lúc nào cũng diễn ra theo cách thức bạn muốn. Nhưng giả dụ bạn kiên định đối mặt với nó, bạn sẽ được đền đáp, và điều đó đã được chứng minh."

"Đối với những người chiến thắng ngay khi thành lập công ty để khởi nghiệp, đây cũng chính là một hồi chuông cảnh tỉnh giấc. Ví như bạn chủ quan và tự mãn vì vấn đề đó, trước sau gì bạn cũng nếm mùi thất bại".

Nhận thấy này có thể giúp những nhà phỏng vấn khi lưu ý sơ yếu lý lịch của các ứng viên, Tiến sĩ Wang cho biết thêm. 

"Dường như những chiến thắng cố định, chúng ta nên có thêm những cuộc trao đổi về trải nghiệm thất bại – điều sẽ giúp đại chúng có được chiến thắng sau này!"

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét