Thứ Ba, 19 tháng 11, 2019

Ngân hàng ráo riết xử lý nợ, thanh lý 20 xe ô tô giá 6 tỷ đồng

Trên website của SCB đang có hàng loạt bài đăng thanh lý tài sản bảo đảm của các khoản nợ xấu, chủ chốt là các tài sản bé xíu lẻ như ô tô, nhà ở, thông thường cư với giá trị từ trăm triệu tới một vài tỷ đồng. 

Trong đó, đáng lưu ý, SCB đang thanh lý 20 chiếc xe ô tô với giá chào bán tổng cộng là 6,27 tỷ đồng. Năm đóng hộp của số xe này từ năm 2003-2009, trong đó chủ quản là các xe 7 chỗ như Toyota Innova, Huyndai Starex,…

SHB vừa qua cũng lên tiếng bán số tiền phải thanh toán vay trị giá 9,6 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung, bao gồm 8,7 tỷ đồng dư nợ gốc và 92,4 triệu tiền việt dư nợ lãi còn lại nhất thời tính đến ngày 5/11/2019. Cùng với đó, SHB bán khoản nợ gồm 3 tỷ đồng nợ gốc và gần 47 triệu đồng dư nợ lợi nhuận của CTCP Trả lời đầu tư Angel Lina.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty Angel Lina, vừa bị Tập đoàn Cảnh sát dò xét Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt lâm thời giam về hành vi Lường đảo choán đoạt tài sản, ước lượng số tiền chiếm đoạt đoạt hơn chục tỷ đồng. 

Dường như, các nhà băng cũng đang siết các khoản nợ, thanh lý của cải đảm bảo có trị giá trong khoảng trăm tỷ tới hàng nghìn tỷ. 

Chẳng hạn, SCB đang bắt đầu thu hồi tài sản đảm bảo của công ty TNHH cơ khí Tân Kiến Thành, tổ chức kinh doanh CP Dây cáp điện Tân Cường Thành vì đã vi phạm nghĩ vụ trả nợ cho SCB. Tài sản thu giữ là loạt quyền dùng đất tại Thị xã 5, TP.HCM. Tính tới hết ngày 31/8/2019, khách hàng này còn nợ SCB tổng số tiền hơn 1.245 tỷ đồng, trong đó 347,6 tỷ đồng tiền nợ gốc và hơn 897,5 tỷ tiền lãi.

BIDV cho biết đang lựa chọn 2 doanh nghiệp độc lập để định giá khoản nợ của C ông ty TNHH Duy Tuấn ở Bình Định. Khoản nợ có giá trị 343 triệu đồng và 13,4 triệu đô la (tương đương với 311 tỷ đồng). Của nả đảm bảo của số tiền phải thanh toán này bao gồm 10 bất động sản ở Bình Định, 4 xe ô tô, máy móc vũ trang, hàng tồn kho,…

Agribank đấu giá số tiền phải thanh toán của công ty đầu cơ xây dựng Tấn Phát (có tài sản đảm bảo). Trị giá ghi sổ của số tiền phải thanh toán tạm thời tính tới ngày 15/5/2019 là hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, 102 tỷ đồng dư nợ gốc và 209 tỷ đồng nợ lãi nảy sinh. Giá khởi điểm của số tiền phải thanh toán là 134,3 tỷ đồng.

Hình như, Agribank cũng đang đấu giá khoản nợ hơn 708 tỷ đồng của tổ chức cá nhân Thanh Tùng. Của nả bảo đảm là trị giá quyền sử dụng đất đóng hộp có diện tích gần 7.000 m2 tại thị xã Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh và của nả sinh ra trong tương lai là tòa tháp cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây trên thửa đất này. Giá khởi điểm mà Agribank đưa ra là 354,5 tỷ đồng. Đây là khoản nợ mà Agribank từng đấu giá đa dạng lần nhưng không thành.

Diệp Nai lưng

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét