Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Nền kinh tế chia sẻ đang xoá nhoà tinh quái giới các phân khúc bất động sản

Khi các danh tiếng lớn như Uber và WeWork "chiếm sóng" trên các tít báo, công chúng có nhẽ sẽ chỉ xem xét tới các tổ chức kinh doanh này và những thiệt hại hàng tỷ đô la của họ mà quên đi những lợi ích tinh tế và to lớn của mô phỏng "chia sẻ mọi thứ".

Nền kinh tế chia sớt thường được định tức là: "Một hệ thống kinh tế trong đó của cải hoặc phục vụ được san sớt giữa các cá nhân, có thể không tính tiền hoặc tính phí, thường là qua internet." Các chủ đầu tư bất động sản cốt yếu sẽ vồ cập đến việc san sớt có tính phí. Nhưng khái niệm này không chỉ áp dụng với các chủ đầu tư – hãy thử mường tưởng xem, con trẻ trong nhà của bạn sẽ chuẩn bị san sẻ hơn nhân thức bao nhiêu nếu như nhân tố này đem đến một ít tiền mặt?

Những lợi ích cốt lõi của nền kinh tế chia sẻ là tính linh hoạt, tối đa hóa giá trị và, yếu tố hợp tác của nhân loại.

Tính cởi mở vẫn được cho là một ích lợi cho người dùng, có thể được bởi chủ nhà cung cấp để đổi lấy lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên thực tế là chủ nhà cũng nhận được những lợi ích trong khoảng tính cởi mở, khác biệt là nếu họ cung cấp dịch vụ không gian làm cho việc thông thường của riêng chính mình. Một phần của một tòa nhà có thể được dùng làm cho văn phòng linh động, nhưng bạn dạng thân diện tích cởi mở này cũng có thể được nhân tố chỉnh linh hoạt, bởi vậy mà các tòa nhà có thể thích nghi dễ ợt hơn với yêu cầu của hoạt động mua bán.

Tối đa hóa thu nhập là chỉ tiêu của mọi công ty và nền kinh tế chia sớt cho phép chủ nhà tăng thêm doanh thu trong khoảng cùng một môi trường. Bởi vậy, các cửa hàng pop-up có thể đem đến một làn gió mới và tăng thu nhập cho trọng tâm thương nghiệp, nhưng các siêu thị này cũng có thể xuất hiện trong các văn phòng, hay nơi nghỉ ngơi và mất tích khi sức lôi cuốn đã giảm dần hoặc chủ nhà tìm được cách sử dụng môi trường đó hiệu quả hơn.

Một ích lợi gián tiếp của văn phòng san sẻ là tiềm năng thích hợp tác, mặc dù theo sự xếp đặt hoặc do vô tình chạm chán bạn nào đó lúc lấy nước uống (hoặc lấy bia, cũng là một kiểu môi trường văn phòng san sẻ). Ích lợi này khó có thể đo lường; chủ nhà chẳng thể yên cầu tính phí giả dụ nhì khách thuê sát nhập. Tất nhiên, yếu tố nhân loại này rất quan trọng đối với phần đông chúng ta. Nhân tố máy móc công nghệ số hiện giờ đang chiếm tất cả môi trường khiến việc của chúng ta. Chúng ta đi khiến cho chủ quản chỉ tương tác với máy tính xách tay và điện thoại. Nền kinh tế chia sẻ đang giúp chủ nhà cung ứng không gian cho loài người, chứ ko phải các công ti.

Với siêu thị tại văn phòng, sự kiện tại trung tâm sắm sửa và nơi nghỉ ngơi trong gia đình, rõ ràng rằng nền kinh tế chia sớt đang xóa nhòa nhóc giới với các phân khúc bất động sản. Một nhiệm vụ quan trọng đối với các lực lượng di chuyển hành lang trong ngành nghề bất động sản là cập nhật các mô hình BĐS mới với các công ty quy hoạch (thường thiếu nhanh nhạy hơn thị trường), nếu không thì thị trường bất động sản sẽ chẳng thể sử dụng triệt để triệt để được những ích lợi của mô phỏng kinh tế chia sẻ này.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét