Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Mách nhỏ mê man về góc chết thật phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu viên chức phục vụ khiến cho chị em giật thột

Trước khi mách nhỏ một loạt sự thật chưa từng nói ra, cựu nhân viên dịch vụ giấu tên từng khiến cho việc ở phổ biến khu chợ, quán ăn tại Thủ đô đã cảnh báo với dân chúng rằng: "Cái này em chỉ san sẻ thật thôi, ko phải siêu thị nào cũng thế không các bác bỏ lại mắng em quy chụp. Em chỉ nêu góc từ trần ở 1 số nơi, quan niệm chủ quan. Các bác bỏ đọc rồi tìm hiểu thêm thôi chứ đừng tẩy chay, tội nghiệp họ lắm. Sợ khiến ảnh hưởng tới việc khiến cho ăn của người khác".

Dĩ nhiên, khá phổ biến chị em đã có "linh giác" không lành khi đọc bài san sẻ. Liệu sau những trải lòng nghề nghiệp này, còn ai dám tiếp diễn chạy theo đam mê thưởng thức và mua sắm online nữa không?

"GÓC KHUẤT TRONG NGHỀ

Em trải qua khá rộng rãi nghề và thường mày mò qua các góc tắt thở mà ko phải bạn nào cũng nhân thức. Luôn tiện đây em xin phép san sẻ luôn ạ.

1. Mì cay + lẩu Thái + xúc xích v.v...

Em phải công nhận là nó bẩn vô cùng các bác ạ. Người trong nghề em khuyên thật, tậu quán nào sạch sẽ, giả dụ ở thành phố lớn, giá có thể hơi chát 1 tí do chi tiêu mặt bằng với nhân viên. Chứ quán mì cay, Lẩu Thái giá rẻ bè phái em toàn cho bột ớt, phẩm màu thôi. Nói phổ biến mấy món này các chưng ăn cho đỡ thèm thôi chứ đừng có nghiện. Không tốt tí nào đâu. Chẳng phải bất chợt mà khách hàng bị loét dạ dày do ăn lẩu cay, hot v.v...

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 1.

2. Buffet tự chọn

- Cái này thì tập thể em sẽ tùy từng mùa mà tậu các chất liệu giá siêu rẻ. Giả sử năm nay tôm rẻ, tôm chết rộng rãi thì bầy em nhập về sản xuất bán cho khách. Nói phổ biến toàn hàng tồn, dôi thừa, giá rẻ, cộng đồng em chế biến cho các bác bỏ ăn.

- Các chưng tham gia quán cứ thoải mái chọn lựa mấy cái món ngon, đắt tiền nhất cho em. Đừng ngại! Vì giả dụ món ngon thì em thường sắp xếp ở giữa, xung quanh là các món giàu tinh bột, dầu, đạm... để cho khách no bụng nhanh nhất có thể. Các miếng làm thịt được thái siêu mỏng. Thường thì bè lũ em sẽ cho 1 đứa cắt làm thịt, bầy này kìm chân khách để khách xếp hàng, thấy lâu thì sẽ tự ra chọn các món rẻ tiền xung quanh. Với tạo tâm lý là "không khách hàng nào đi vào chỉ gắp mỗi món ngon nhất rồi trở về".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 2.

- Đĩa ở quán rất nhỏ xíu, vì các bác ăn sẽ rất ngại đứng dậy lấy tiếp và tiến công vào hành vi khách hàng "sợ bị nghĩ rằng đứa ăn tham". Đồ ăn cắt gầy, mỏng manh để nhìn trông có cảm giác đầy đặn, bắt mắt hơn.

- Ngoài ra bằng hữu em thường nấu mặn để các bác gọi thêm nước. Nước chỗ em là nước ngọt có gas thuộc hạng rẻ tiền. Giá 5k/ ly nhưng bán 20k/ly.

- Chuột chỗ em to hơn mèo. Mà lại nhà hàng không dám tiến công bả vì sợ nó chết thối.

- Đồ ăn thừa có thể để tới 1-2 hôm sau.

- Chân gà thì bè bạn em nhập trong khoảng TQuốc. Cũng khoảng nửa tháng có hơn gì đó. Thường chân gà này rẻ và nguồn cung dồi dào hơn.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 3.

3. Bán hàng trực tuyến

Cái này không khác lừa đảo là mấy. Em khuyên thật các chưng đừng say mê đồ rẻ khiến cho gì.

- Phần lớn các loại nước hoa "cao cấp" với "giá rẻ" em bán cho đàn bán hàng online ấy, đưa em 500k em ra chợ hóa chất em pha cho các chưng hẳn 1 săng phi 50 lít tha hồ kẹ.

- Áo quần thì các chưng nên nhân thức lựa giá, nguyên liệu vải + giá chi phí mặt bằng + nhân viên để đưa ra giá gốc. Ngoài ra, khi hỏi giá thì chúng em cũng đôn lên 20-30% để các bác mà cả cho bớt xuống. Chỉ doạ mấy đứa ngố ngố không biết mặc cả thôi.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 4.

- Đừng trông mong gì ở 1 shop lớn giữa thị trấn bán giá rẻ cơ mà có chất lượng tốt. Vì họ phải tính chi tiêu mặt bằng, viên chức v.v... nên nếu như bác bỏ nào nhà có điều kiện kinh tế eo hẹp thì nên tránh mấy shop đó ra, giá sẽ đắt gấp đôi giá thực. Dành đầu tiên các chợ mai mối. Ví như em nhập đồng hồ fake giá 100k + hộp sang chảnh + view quán đẹp + ăn nói khéo là lừa được mấy ông sắm với giá 300 - 500k.

4. Bonus thêm

- Mấy cái chân gà, cánh gà, làm thịt bọc túi nilon hết hạn... bầy em khiến ở siêu thị toàn xóa mác đi thôi. Đại chúng nhớ xem xét cái mục hạn dùng của nó. Bình thường giết thịt gà không để quá nửa bốn tuần hay sao ấy. Để lâu giết thịt mất chất, dành đầu tiên ra chợ.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 5.

- Sữa chua + sữa đậu nành giá rẻ tầm 1-2k và đồ ăn cho bầy đàn con trẻ, phổ quát chỗ cũng toàn nhập trong khoảng Trung Quốc về, đóng gói lăng loàn, có chất gây nghiện trong đó nữa. Các bác bỏ ăn cái cay cay hồi bé dại thấy nó ngon và dễ gây nghiện đúng không? Nó đó! 1 dạng tinh bột kĩ nghệ ăn không tốt tí nào. Nói bình thường đồ tốt cho sức khỏe thường không ngon hoặc giá cả cao hơn.

Khuyến cáo mọi người nên ăn ít mấy quán lề trục đường mà tích góp tiền tìm đồ ăn về tự nấu.

- Đại chúng đi ăn ngoài hàng nên rà soát tương ớt, mắm... xem có dòi hoặc có mùi không??? Tương ớt không để được lâu đâu, và cái loại tương mà để trong chai lớn ấy, người ta không rửa mà cứ hết lại đổ vào. Phần dôi thừa ấy lên men, ăn không tốt tẹo nào.

- Nên vào hẳn trong khu chế biến để quan sát, chúng ta có quyền được giám sát đồ ăn họ nấu, nếu như có nhân tố thì bỏ luôn.

- Phải hữu dụng nhuận thì tập thể em mới khiến. Còn sức khỏe các bác bỏ làm cho sao thì kệ các bác bỏ. Lương tâm không bằng lương bốn tuần. Em cắn rứt lương tâm quá nên em bỏ nghề đó ạ".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 6.
Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 7.

Phía dưới bài đăng, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ mà đã có gần 10k lượt like, bình luận tương tác. Ai cũng giật thột lúng túng, nhất là hội chị em - vì tật ngồi hàng lê lết, mê đồ ăn vặt và đủ món giá rẻ thì gần như chị em nào cũng bận bịu phải. Ở Hà Nội thì các quán lòng phố phổ quát vô số, với bạt ngàn món hấp dẫn, thế nên những chia sẻ đằng sau vẻ hào nhoáng ngon lành ấy đã khiến dân tình hoang mang.

Từ trước tới nay đã có khá nhiều bài tâm sự ẩn danh từ chính những cựu nhân viên dịch vụ, quản lý các hàng quán, khác lạ là trong ngành ăn uống, nên tâm lý phổ biến của cư dân mạng là vẫn dự phòng đồ ăn bẩn. Dĩ nhiên, không trông thấy tận mắt thì chúng ta cũng khó khăn thoái thác những món ngon hàng ngày, đặc biệt những thứ bị chỉ ra ở trên lại toàn nằm trong danh sách "đam mê khó bỏ" của chị em, giống trà sữa vậy.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 8.

Muốn ngon sạch thì nên thức giấc táo chọn những hàng quán có tên tuổi lớn, uy tín, giá cả có thể hơi cao nhưng chất lượng sẽ ổn hơn là giá rẻ hè phố.

Hàng nghìn comment của dân mạng đóng góp thêm khá đa dạng góc mệnh chung khác làm cho dân chúng càng thêm lo âu.

- Nhìn cái bát mỳ là thấy bẩn rồi. Nó két mỡ tham gia quành miệng bát, khách ăn xong xuôi viên chức rửa không sạch đâu, chỉ tráng qua cho lẹ rồi đem dịch vụ khách mới.

- Gần nhà bản thân mình có chỗ bán hủ tíu 25k/tô mà tận 3 cục xương nạc hoặc giò, còn giả dụ không ăn xương mà ăn giết thịt nạc xắt thì làm thịt xắt cũng dày quá trời. Có hôm ăn cục xương mà cái mùi nó cứ kì kì như mùi long não vậy á, giết thịt thì cứ đỏ đỏ hồng hồng ăn không nổi luôn. 25k/tô rẻ nhìn ham thiệt á nhưng ăn thịt thấy ghê quá không dám nữa.

- Đi ăn nem nướng, đang lấy rau sống để gói thì thấy cái lá mít khô đen sì to chềnh ềnh nằm ở dưới, hết vía chim én ứ dám ăn nữa.

Hình như những quan điểm bàn tán xôn xao thì cũng có một bộ phận dân mạng phản đối gay gắt với màn "bóc phốt" hàng quán ở trên. Dù chính chủ thớt đã nói lúc trước chỉ là quan điểm chủ quan, mắt thấy tai nghe qua thời gian khiến cho việc ở phổ biến nơi, phổ quát nghề khác biệt, song vẫn bị dân mạng gạch đá rầm rĩ. Dù sao thì những nhân tố mà cựu viên chức giấu tên kia san sớt cũng đã có khá phổ biến người biết, từng làm công tác giống vậy nên góc tắt thở nào cũng có phần đúng. Khiến khách hàng thì nên tỉnh giấc táo, và câu chuyện "tiền nào của nấy" vẫn luôn đúng trong việc thưởng thức chị em ạ.

Theo Lynk

Helino


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét