Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Lề thói hàng đầu của các triệu phú tự thân mà dân chúng thường bỏ qua phổ quát nhất

Có một số điều làm nên sự khác biệt giữa những người vô cùng phú quý với số còn lại: nghiên cứu cho thấy họ có khuynh hướng đồng đội dục nhiều lần, duy trì cơ chế thưởng thức lành mạnh, dè xẻn 10% hoặc hơn doanh thu của bản thân, đọc sách và quản lý thời điểm một phương pháp khôn ngoan.

Nhưng có 1 lề thói cần thiết nhất - và thường bị bỏ dở phổ thông nhất - mà họ san sẻ đã giúp họ trở nên giàu có: mối quan hệ có trị giá với những cá nhân mà họ thèm khát biến thành - những người có tư duy tích cực, chiến thắng.

Bạn là chính là bản sao của những người mà bạn kết thân cùng

Đó là những gì tôi khám phá được sau 5 năm phỏng vấn và phân tích các hoạt động, thói quen và đặc điểm hàng ngày của 233 cá nhân giàu sang (với ít ra 160.000 USD thu nhập hàng năm và 3,2 triệu đô la tài sản ròng) và 128 tư nhân có doanh thu thấp (với ít ra 35.000 đô la tổng thu nhập hàng năm và 5.000 đô la Mỹ của nả lưu động).

Bản chất con người là thường kết thân với những người cùng chí hướng, với người mà chúng ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên.

Dĩ nhiên, những người cực kỳ giàu có và thắng lợi có rộng rãi chọn phong phú hơn về những người mà họ chuẩn y tham gia "vòng tròn" của họ. Phần đông hầu hết các triệu phú tự thân mà tôi đã phỏng vấn đều nói rằng một trong những ưu tiên bậc nhất của họ là nuôi dưỡng các mối quan hệ thâm thúy, giảm thiểu xa những mối quan hệ độc hại.

Một "mối quan hệ sâu sắc" sẽ gắn kết đại chúng bằng tư duy và tình cảm, thay vì bằng tiền nong. 

"Tôi rất hạn chế nhạo xúc tiếp với những người "độc hại", tiêu cực", một tư nhân giàu sang trong hàng ngũ phân tích của tôi chia sẻ. "Một vài người trong số họ có thể làm cho bạn suy sụp và lan truyền sự thụ động của họ sang bạn, mà vấn đề này có thể làm suy yếu kĩ năng trong việc mua ra giải pháp cho các nhân tố một cách sáng tạo và vượt lên các trở ngại."

Trong khi đó, những người có thái độ tích cực có kỹ năng tốt hơn trong việc tập trung và tìm kiếm biện pháp cho các vấn đề của họ. Hăng hái có thể biến bạn trở thành một người giải quyết điều giỏi, trong khi bị động sẽ làm bạn trở thành người luôn nhìn thấy yếu tố.

Dựa trên phân tích của tôi, những người chiếm hữu mối quan hệ thâm thúy có ít nhất một hoặc vài đặc điểm sau:

Tinh thần hăng hái: Họ đã hoàn toàn đối chọi với những kẻ thụ động; họ luôn mang đến một năng lượng sáng sủa vào trong công việc.

Lòng biết ơn: Họ bình chọn cao và dồn vào một chỗ tham gia những gì họ có, thay vì những gì người khác có.

Thái độ động viên: Họ truyền ngẫu hứng và xúc tiến người khác đeo đuổi mong ước của họ.

Thái độ làm việc chịu khó: Họ hành động theo chỉ tiêu đã đề ra và không bao giờ rời khỏi cuộc chơi.

Vô cùng coi trọng sức khỏe: Họ dành thời gian để chăm sóc cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Điều này sẽ được chấp hành trọng các hoạt động giải trí hoặc đồng đội dục.

Khiêm tốn: Họ coi tự cao tự đại là một thiếu sót.

Định hướng mai sau: Sự đầu cơ của họ và bạn dạng thân mang tính lâu dài, thay vì kiếm tìm sự ưng ý ngay thức thì.

Linh động trước những góp ý: Họ hài lòng những đóng góp - từ anh em, đồng nghiệp, gia đình và cố vấn - và xem đó là công cụ để định hướng lại những gì chính mình đang khiến cho để đi đến chiến thắng.

Lòng tình nghĩa: Họ thành thật, có trách nhiệm và đáng tin cậy.

Sự chân thật: Họ không giả vờ là một khách hàng nào khác, bởi họ yêu chính phiên bản thân chính mình.

Sức ảnh hưởng: Họ có một chừng tác động, quyền lực hoặc sự thừa nhận trong lĩnh vực công việc của họ. Họ linh hoạt chia sớt những nhân tố họ biết cho người khác, khi mà một vài người thường bưng bít.

Lòng hiếu kỳ: Họ mua cách thức cải thiện kiến ​​thức và khả năng của họ trong các chủ đề mà họ muốn tò mò thêm. Nhân tố này có thể bằng việc đi đến thư viện, nhập cuộc một lớp học online hoặc hăng hái kiếm tìm cố vấn.

Đối với những người nhiều lần dành thời gian cho các mối quan hệ độc hại, thì họ thường có cái nhìn rất bi đát về mọi thứ và luôn nghĩ là phiên bản thân bản thân rất bất hạnh. Họ thảng hoặc khi chịu nghĩa vụ cho các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Nuôi dưỡng "mối quan hệ thâm thúy"

Những người phú quý, về cơ bản xem mối quan hệ của họ như những cái cây: để rễ cây có thể sản xuất, chúng phải được nuôi dưỡng.

Ngay cả các tỷ phú như Bill Gates và Warren Buffett cũng ưng ý rằng bằng cách chọn lựa đúng những người bạn xung quanh, bạn có thể thúc đẩy bạn dạng thân giải quyết được những tiêu chí nghề nghiệp lớn hơn. "Bạn sẽ có thiên hướng học hỏi và A dua những người ở bao quanh bản thân mình", Buffett từng nói.

Đảm bảo các mối quan hệ phát hành một cách lành mạnh và tiếp diễn khiến cho tương tự trong tương lai cần gần như công huân và sự cam đoan. Dưới đây là bốn vấn đề bình thường nhất mà các triệu phú tự thân trong tìm hiểu của tôi đã làm mỗi ngày để phát triển và duy trì các mối quan hệ thâm thúy của họ:

Một cuộc thì thầm làm cho quen: Thường nội dung cuộc thì thầm là về việc thu thập thông tin, cùng lúc trong lúc đó bắt đầu tìm hiểu tính cách thức đích thực của đối tượng.

Chúc mừng sinh nhật: Khi bạn chúc ai đó sinh nhật phấn kích, nhân tố đó cho họ nhân thức rằng họ rất quan trọng với bạn.

Gợi nhắc về các sự kiện trong cuộc sống: Những lời nhắc về các sự kiện trong cuộc sống đối với những người, Chẳng hạn: vừa mới sinh con, đã kết duyên, trải qua một sự mất mát là rất cần thiết. Những người mà được bạn san sẻ những giây phút đó sẽ không bao giờ quên cử chỉ vồ cập và cẩn thận của bạn.

Màng lưới quan hệ: Nhập cuộc hoặc quản lý các công ty, đơn vị phi lợi nhuận hoặc hiệp hiệp thương mại là rất quan trọng để chiến thắng. Thêm tham gia đó, đó là cách thức bạn chạm mặt những người có tầm ảnh hưởng mà bạn có thể gây dựng những mối quan hệ sâu sắc.

Chúng ta sẽ chỉ chiến thắng như những người chúng tôi dành phổ biến thời gian bên cạnh nhất. Nếu bạn muốn phát hành và phát triển sự phong phú của bản thân, bạn phải bình chọn từng mối quan hệ của bản thân và xác định xem đó là những mối quan hệ sâu sắc hay độc hại.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét