Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Kosy Group: Con đường biến thành công ty đa ngành với các dự án nghìn tỷ

Xây dừng từ năm 2008, sau hơn 11 năm, Kosy nhanh lẹ chuyển đổi mô phỏng  thành công ty đại chúng với số vốn nhân tố lệ tăng cao cả nghìn tỷ đồng và chiếm hữu quỹ đất công trình bất động sản cùng các dự án năng lượng tái hiện tiềm năng.

Sau khi lên sàn HoSE (Sở Đàm phán Chứng khoán Tp.HCM) tham gia bốn tuần 7 vừa qua, Công ty Cổ phần Kosy (mã KOS) hối hả lôi cuốn sự lưu ý khác biệt của giới đầu cơ với loạt dự án trải dài tại nhiều tỉnh thành trong cả nước cùng tham vọng trở thành đơn vị lọt top 200 lớn nhất Việt Nam với các lĩnh vực chính yếu là bất động sản và năng lượng tái tạo.

Những con số ấn tượng

Việc chuyển sàn niêm yết có quy mô lớn như HoSE là bước chuyển bản thân mạnh mẽ để tổ chức nâng cao uy tín, sáng tỏ tin tức, tiếp xúc rộng rãi nguồn vốn đầu cơ mới.

Xây đắp trong khoảng năm 2008, sau hơn 10 năm, Kosy có khuynh hướng biến đổi mô phỏng từ tổ chức gia đình thành công ty mọi người với vốn điều lệ tăng cao hối hả. Theo Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán được cấp lần đầu năm 2008, Kosy có vốn yếu tố lệ 150 tỷ đồng.

Chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản từ năm 2011 và đến năm 2016, Công ty này bắt đầu báo cáo kế hoạch phát triển hàng loạt dự án tại phổ thông tỉnh, thành ở Việt Nam trên cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Hiện Kosy đã và đang làm chủ đầu tư thực hiện một số dự án lớn như: Khu đô thị Kosy Lào Cai (Khu thành phố Kosy Mountain View), thành phố Lào Cai; Khu đô thị Kosy Bắc Giang đô thị Bắc Giang; Khu đô thị Kosy - Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu thị trấn Kosy Gia Sàng, thức giấc Thái Nguyên....

Trong 2 năm sau đó, Kosy liên tiếp tăng vốn lên 415 tỷ đồng vào năm 2017 và 1.037,5 tỷ đồng vào năm 2018 nhằm phục vụ hoạt động đầu cơ kinh doanh các công trình BĐS đang khai triển kể trên.

Và để làm được nhân tố này, theo san sớt của vị lãnh đạo Tổ chức này, Kosy vẫn chung tình với nguyên lý chủ động về vốn đầu tư, ít sử dụng đòn bẩy nguồn vốn. Kosy xây dựng các chiến lược vận động vốn khác như như tăng vốn yếu tố lệ để hạn chế không may. 

Vốn chủ sở hữu của Kosy bây chừ đã đạt trên 1.000 tỷ đồng, bảo đảm kiện toàn cơ cấu tài chính, song song giúp việc khai triển các công trình không bị không may trong dài hạn. Trong khi, Kosy là một trong số ít doanh nghiệp địa ốc mà "Tỷ trọng nợ/Vốn chủ chiếm hữu" chỉ ở mức 0,56 trong khi "Hệ số thanh toán ngắn hạn" đạt đến hơn 3 lần.

Dòng tiền tương lai: Thu về hàng ngàn tỷ thời gian tới

BĐS là mảng buôn bán kế hoạch, song do BĐS thường được ghi kiếm được số tiền thu về từ việc bán sản phẩm vào cuối chu kỳ của dự án, nên thu nhập của Kosy vẫn khá khiêm tốn. Đơn vị này lý giải, dự định, trong thời kỳ 2020 - 2021 khi các dự án bất động sản của Kosy đi vào hoàn thành và bàn giao sẽ đem lại thu nhập tương đối lớn.

Theo ý tưởnrg, đến cuối giai đoạn 2019-2020 xây cất chấm dứt cục bộ cơ sở của 5 công trình và hoàn thành một phần xây thô của công trình Kosy Lào Cai (Khu thị trấn Kosy Mountain View), tổ chức này sẽ đẩy mạnh bán hàng theo chiến lược để có mức doanh thu và lợi nhuận kỳ vọng cao gấp rộng rãi lần so với cùng kỳ năm 2018-2019.

Được nhân thức, sau khi chấm dứt 5 công trình BĐS đang khai triển, công ty này sẽ thu về gần 4.000 tỷ đồng, trong đó, choán tỷ trọng cao nhất là Kosy Lào Cai (Kosy Mountain View) tiếp tới lần lượt là dự án Kosy Sông Công, Kosy Bắc Giang, Kosy Gia Sàng và Kosy Cầu Gồ.

Ngoài công trình đang triển khai, Kosy cũng có tham vọng nhanh lẹ khởi công các dự án mới để có nguồn thu nhập kế tục, duy trì các chỉ tiêu nguồn vốn ở mức tốt để đạt tiêu chí sản xuất vững bền của doanh nghiệp này.

Tham vọng với chuỗi dự án tỷ đô la

Ngoài 5 dự án khu đô thị mới với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng thuộc phân khúc trung bình khá đang triển khai tại các tỉnh thành phố phía Bắc (ngoài Hà Nội), Tập đoàn Kosy vừa qua cũng tiết lộ về ý tưởnrg chuẩn bị công tác đầu tư mới nhiều dự án khác ở một vài tỉnh miền Bắc, Trung và Nam như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Cu lí Thọ, Vĩnh Phúc ... với tổng mức đầu tư vài nghìn tỷ đồng.

Theo chiến lược dài hạn, sau 5-7 năm tới, Tập đoàn Kosy sẽ duy trì những dự án thuộc phân khúc trung bình khá song song với việc triển khai những dự án quy mô lớn hơn và thuộc phân khúc cao cấp.

Theo ông Nguyễn Tiến Hoàn, Phó giám đốc điều hành đảm đương Đầu tư của Cơ quan Kosy, chu kỳ khai triển của mỗi dự án bất động sản không dài, chỉ tính bằng một vài năm. Bởi vậy, nếu như không có sự chuẩn bị dự án kế tục từ hiện thời, thì hàng trăm nhân sự có chuyên ngành cao và kinh nghiệm vững trong công tác khai triển công trình BĐS sẽ không có công ăn việc khiến, công ti không có quỹ sản phẩm mới, không tạo ra số tiền thu về từ việc bán sản phẩm…

"Thêm nữa, với mong muốn phát triển Kosy thành đơn vị phát triển, đóng góp vào sự sản xuất kinh tế, xã hội ở địa phương, qua đó góp phần phát hành giang sơn, chúng tôi đặt ra cho bản thân những mục tiêu thử thách, những dự án mới cần phải chinh phục và cố gắng đẩy nhanh tiến độ từng bước trên hạ tầng khiến chuẩn chỉ, đúng luật pháp của luật pháp", ông Hoàn nói.

Đại diện Kosy nhấn mạnh, hầu hết các khu thị trấn do Cơ quan Kosy khiến chủ đầu tư đều có ý tưởng quy hoạch đề cao các yếu tố tiện ích và cây xanh. Mật độ xây dựng làng nhàng chỉ trên dưới 30%, quỹ đất còn lại bỏ ra để phát hành những nơi công cộng cây cối, chuỗi hệ thống nhân tiện ích đi kèm để dịch vụ cư dân như: trạm xe buyt, nhà văn hóa, trung tâm thương mại, khu sport, sân bóng đá, bóng chuyền…

"Chúng tôi hy vọng, mỗi cư dân sống trong khu thành phố do Kosy làm cho chủ đầu tư sẽ thừa hưởng môi trường sống tốt nhất, thích hợp cho cả ba thế hệ. Mỗi trẻ con sẽ có đủ không gian để vui đùa, yếu tố kiện để tạo ra hoàn toản cả nhân, thể, mỹ", ông Hoàn chắc chắn.

Trong tương lai, theo ông Hoàn, với tầm nhìn quá trình 2020 - 2025, Kosy đang phân tích để vận dụng các yếu tố theo thiên hướng thị trấn lanh lợi như: Green, Eco, Smart City, Smart Home,... "Có thể nói, chúng tôi không chỉ phát triển các sản phẩm bất động sản mà chúng tôi còn thiết kế những khu thị trấn giúp thay đổi dung mạo văn minh hơn cho mỗi địa phương mà chúng tôi đặt chân đến", ông san sớt thêm.


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét