Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại thông thường cư Napoleon Casle 1

Theo Sở Xây dựng, hiện thời căn hộ tại công trình Thông thường cư Napoleon Casle 1 chưa được sở có văn bản đồng ý cho phép bán. Dĩ nhiên qua kiểm tra, đến nay, Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal đã ký phù hợp đồng bán 655 căn hộ tại dự án này.

Trước đây, năm 2017 và 2018, Sở Xây dựng đã có 2 văn bản gửi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal về việc bán nhà ở hiện ra trong mai sau tại dự án Tầm thường cư Napoleon Casle 1. Trong các văn bạn dạng, Sở Xây dựng cho nhân thức các căn hộ tại công trình này đang thế chấp ngân hàng.

Vì vậy, việc ký phù hợp đồng mua bán nhà tại dự án này chỉ được thực hiện sau khi chủ đầu tư gửi thủ tục chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản hợp nhất của bên tậu nhà ở và bên kiếm được thế chấp về việc không hề giải chấp gửi về Sở Xây đắp. Dĩ nhiên, đến nay, nhà đầu tư không lên tiếng Sở Xây đắp về việc này.

Sở Xây đắp tỉnh giấc Khánh Hòa yêu cầu Công ti TNHH Cat Tiger Khareal dừng ngay việc ký thích hợp đồng trao đổi căn hộ tại dự án Bình thường cư Napoleon Casle 1; khẩn trương có văn phiên bản lên tiếng Sở Xây đắp về việc đã giải chấp hoặc biên phiên bản hợp nhất giữa bên tìm nhà đất và bên kiếm được thế chấp.

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại chung cư Napoleon Casle 1 - Ảnh 1.

Trước đây, Tỉnh giấc ủy Khánh Hòa đã có văn phiên bản gửi Ban Nội trị, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy Công an thức giấc, Thành ủy Nha Trang yêu cầu chỉ đạo giải quyết, giải quyết các điều tại dự án Bình thường cư Napoleon Castle 1 do Công ty TNHH Cat Tiger Khareal khiến cho chủ đầu tư.

Theo đó, Thường trực Tỉnh giấc ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thức giấc chỉ huy Sở Xây dựng và các tổ chức, tổ chức can hệ dồn vào một chỗ theo dõi, chủ động rà soát, giải quyết theo thẩm quyền và theo đúng quy định pháp luật đối với các yếu tố vi phạm tại công trình;

Thức giấc ủy Khánh Hòa còn yêu cầu nhà đầu tư phải có những giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho dân cư hiện đang sinh sống trong những căn hộ; đồng thời, không để khách hàng tiếp tục chuyển vào ở trong các căn hộ cho tới khi dự án hoàn thành, được các cấp có thẩm quyền nghiệm thu đưa vào hoạt động.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu tiền việt vì đưa tòa tháp vào hoạt động khi chưa đơn vị nghiệm thu theo luật pháp đối với công trình Bình thường cư Napoleon Castle 1. Thanh tra Sở Xây dựng cho nhân thức mặc dù chưa hoàn thành nhà cửa, chưa được các cơ quan tác dụng nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu chấm dứt tòa tháp, nhưng chủ đầu tư đã lập biên phiên bản bàn giao nhà cho 200 đối tượng mua hàng để thi công hoàn thành phía bên trong.

Ngoài ra đó, Sở Xây đắp cho nhân thức thêm, Sở đã có văn bản thông báo trạng thái này cho Công an tỉnh và Công an TP. Nha Trang; song song, có văn phiên bản đòi hỏi nhà đầu tư không được tiếp tục cho cư dân vào ở tại tòa tháp này.

Tiếp đó, ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa đã có văn bản đòi hỏi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal yêu cầu kết thúc hợp đồng mua bán 20 căn hộ với người nước ngoài tại dự án do tổ chức này khiến cho chủ đầu tư. Sở Xây dựng Khánh Hòa yêu cầu Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal chấp hành nghiêm các qui định pháp luật về chiếm hữu nhà tại Việt Nam của doanh nghiệp, tư nhân người nước ngoài.

Theo Sở Xây đắp Khánh Hòa, dự án bình thường cư 40 tầng Napoleon Castel 1 chưa được tổ chức có thẩm quyền báo cáo thuộc khu vực tổ chức cá nhân nước ngoài được phép chiếm hữu nhà tại vietnam theo Nghị định số 99 của Chính phủ.

Chỉ đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết sau khi phía Công ti TNHH Cat Tiger Khareal có công bố về thanh lý, kết thúc đối với 20 phù hợp đồng đã bán cho người nước ngoài, tổ chức sẽ thông báo Bộ Chỉ đạo Quân sự thức giấc, Công an tỉnh, cùng lúc lấy quan niệm Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chú ý công trình có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an toàn và cho phép đơn vị, cá nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà ở tại Việt Nam hay không.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét