Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Kê Gà - điểm đến mới của giáo đồ du lịch cấu kết thể thao biển - VnExpress Kinh Doanh

Chiếm hữu bãi biển đẹp, kết nối thuận lợi và nhiều dự án mới, Kê Gà được hy vọng biến thành trọng tâm du lịch, thể thao biển tầm quốc tế.

Kê Gà - điểm tới khác lạ của ngao du Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của tuổi teen toàn cầu nhờ sự sản xuất không dứt nghỉ của các mạng phố hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm đến, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm bỗng thành "hot trend" store triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu tiến thưởng Đà Nẵng. Công thức thông thường của toàn bộ các "hiện tượng check-in" là sự lạ mắt, có tính toán tận tường, công trạng chăm chút của nhân loại, trên nền vẻ đẹp sơ khai của tự nhiên.

Với những tiêu chí đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi tụ họp nhiều "năng lượng" nhất, để có thể biến thành khuynh hướng của tương lai gần cho các giáo đồ ngao du Việt và quả đât. Được mệnh danh là "điểm ngắm bình minh cuốn hút nhất Việt Nam", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm lồi lõm như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn hải đăng cao và cũ rích nhất Đông Dương. Nằm phương pháp bờ biển 500m, đèn biển Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo cuốn hút nhất Bình Thuận. Từ đỉnh ngọn đèn biển ấy, du khách có thể mãn nhãn với khung cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với các con phố chân mây uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn đèn biển trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau đa dạng năm chỉ là điểm check-in với những người theo trường phái "đi về thiên nhiên", Kê Gà đã vươn lên khỏe khoắn nhờ lọt vào mắt xanh của những nhà đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong tương lai. Trong đó có dự án tự kiếm được là theo đúng chỉ tiêu "duy nhất hoặc không có gì", cấu kết giữa du lịch và sport biển, một item chưa từng có tiền lệ tại vn mang tên Thanh Long Bay.

Thời cơ đón đầu thiên hướng ngao du thể thao biển

Với kế hoạch xây đắp trọng điểm sport biển quốc tế trên diện tích 90 ha, công trình tích phù hợp 12 phân khu nhân thể ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, trên hè phố phao đồn nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động sport biển nhiều chủng loại như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với quy mô và sự đầu tư nghiêm trang của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ đáp ứng nhu cầu du lịch thể thao biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai phổ thông giải đấu diện tích thế giới, góp phần đưa Kê Gà biến thành đấu trường sport biển quốc tế", đại diện nhà đầu tư Nam Group chia sớt.

Như vậy, với ưu điểm chiếm hữu 3.260km trục đường biển, lần đầu tiên vn có thể sở hữu tổ thích hợp hoàn chỉnh về sport biển, giống như các mô phỏng ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay.

Nhận định về thiên hướng phát hành các dịch vụ khác lạ cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch HĐTV Tổ chức kinh doanh Ngao du Lửa Việt bình chọn, đây sẽ là điểm tới mang tầm vóc mới của du lịch Bình Thuận, vượt lên các địa danh nhiều người biết đến bây chừ như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này tập trung cư dân và các công trình du lịch trong khoảng trước khi có quy hoạch nên phát triển không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ có lợi thế về quy hoạch bài bạn dạng, lôi cuốn đầu cơ có chọn lọc và các công trình diện tích hơn.

"Việt Nam bây chừ chưa có khu vực nào dồn vào một chỗ sản xuất du lịch sport biển. Bình Thuận muốn phát triển, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ dịch chuyển về Kê Gà cách thức đó không xa - khoảng 30 phút vận động và gần trường bay quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Giả dụ làm đúng, đây sẽ là điểm nhấn không chỉ cho du lịch Việt Nam mà còn ở diện tích Đông Nam Á", ông Mỹ bình chọn.

Phản hồi này hoàn toàn khả thi khi tỉnh duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với du lịch biển thu hút như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn ưu điểm như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được chọn lựa để công ty các sự kiện quy mô quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm trái đất tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch thế giới.

Không chỉ có thiên nhiên, về vị trí, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá Nhảy đầm, dinh Thầy Thím... Khác lạ, vùng duyên hải này còn gắn kết nhanh chóng đến quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Ưu thế này giúp các tổ chức kinh doanh du lịch có thể dễ dàng tạo ra các tuyến ngao du liên hiệp giữa các điểm tới, tăng tài năng phục vụ cũng như kéo dài thời gian dùng dịch vụ của du khách. Tuy nhiên, nhược điểm của điểm tới này hiện giờ là thiếu chuỗi hệ thống phục vụ lưu trú - nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí diện tích. Vì thế, du khách tới Kê Gà hiện nay đông đảo phải quay lại Phan Thiết.

Ví như có những tổ thích hợp tạm cư - vui chơi - giải trí thì Kê Gà sẽ hấp dẫn lượng khách rất lớn. Điểm tới này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài phiên bản hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Cảnh xa này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, dung mạo sẽ thay đổi hẳn", một chuyên gia về du lịch đánh giá.

Quay trở lại công trình Thanh Long Bay, thây mặt Nam Group cho biết, góc nhìn tạo ra Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trung tâm du lịch - sport biển mang tầm non sông của Bình Thuận nói tầm thường và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, tổ chức muốn bổ sung thêm sản phẩm mới, góp phần hoàn thiện chuỗi vật phẩm - dịch vụ tại Kê Gà.

Khác biệt, H2O Sports Hawaii - đơn vị cung ứng, khai thác loại hình sport dưới nước hàng đầu Hawaii với giỏi, cũng sẽ hợp tác với Nam Group trong ý tưởnrg tạo ra Thanh Long Bay. Yếu tố này càng khiến cho các giáo đồ yêu thích loại hình du lịch cấu kết sport biển thêm hy vọng về một điểm tới mới, mang tầm quốc tế ngay tại vn.

Tiềm năng ngao du, thể thao biển của Kê Gà cũng là yếu tố tăng nhanh bất động sản nghỉ dưỡng. Với thời gian chuyển động chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong mai sau sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, khuynh hướng second-home bắt đầu lên ngôi tại đây. DKRA Việt Nam, tổng đại lý tiếp thị và phân phối Thanh Long Bay cho biết, khu căn hộ biển Wyndham Coast của công trình đang được thị trường đon đả và đón chờ sức tiêu thụ khả quan.

Lộc An


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét