Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Điểm danh các mẫu sedan cũ 'cực chất' trong mức giá 600 triệu đồng

Toyota Corolla Altis 2016–2017

Ưu điểm: Xe có kiến tạo quý phái, không gian nội thất nhiều nhất thị phần. Bên cạnh đó, động cơ Altis khá bền bỉ, rất thi thoảng khi hỏng vặt, chi phí bảo dưỡng dân dã, mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hàng đầu… Thưởng thức lái không bốc nhưng đôi lúc sự lành tính, an toàn, dịu dàng lại khiến cho người lái thích hơn.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Toyota Altis 2016. Ảnh ST.

Nhuợc điểm: Thiếu nhiều trang bị dễ dàng như màn hình HUD, phanh tay điện tử, gạt mưa tự động. Đồng thời, giá cao ngang ngửa một số phiên bản thấp của phân khúc xe hạng D. Ví như khách hàng muốn sở hữu một chiếc xe ô tô cũ còn mới, thậm chí chạy lướt trong mức giá 600 triệu đồng thì Corolla Altis đời 2016-2017 là chọn lựa hợp lý.

Honda Civic 2015–2016

Lợi thế:  Honda Civic có kiểu dáng sport đầy tân tiến, phía bên trong đẹp mắt và phổ biến cho người ngồi cao hơn 1.7m. Kỹ năng điều hành của Civic có phần nhỉnh hơn Toyota Altis nhờ hệ thống sườn gầm cứng cáp, xe điều hành rất đằm chắc ở tốc độ. song song, động cơ 1.5L Turbo của Civic cho tài năng vận hành tốt nhất thị phần hạng D, xe vào cua êm ái ở vận tốc 70km/h.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 2.

Honda civic 2015. Ảnh ST.

Nhược điểm: Do Honda civic có thiết kế phong cách nên kén người mua. Dường như, giá sàn Civic cũ khá cao, ngang tầm với phổ quát mẫu xe mới hạng C và xe cũ hạng D đã khiến cho người mua không dễ dàng chấp nhận về giá.

Hyundai Sonata 2013-2014

Ưu thế: Hyundai Sonata là một mẫu xe sedan hạng D mang đến những trải nghiệm tiết kiệm, cảm giác lái bốc với động cơ 2.0L, ghế lái sport ấp ôm người thoải mái, hàng ghế sau nhiều. Hơn nữa, xe được trang bị nhiều công dụng hơn so với rộng rãi xe cùng phân khúc nhưng lại có giá niêm yết thấp hơn.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 3.

Hyundai Sonata. Ảnh ST.

Nhược điểm: Hệ thống cách thức âm của Hyundai Sonata chưa được tốt, khi chạy tham gia tuyến đường nhám thường có tiếng ồn lớn trong xe. Về bình yên, xe chỉ được vũ trang 2 túi khí phía trước, không có cảm biến lùi và cảm biến áp suất lốp.

Kia Optima (K5) 2013–2014

Lợi thế: Kia Optima là mẫu xe sedan 5 chỗ hạng D nhập khẩu từ Hàn Quốc mang nét năng động hơn, thể thao. Xe có môi trường nội thất nhiều, trang bị phổ thông chức năng bình an tiến bộ nhưng lại có giá sàn rẻ hơn một số mẫu xe cùng phân khúc.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 4.

Kia Optima (K5) 2013–2014. Ảnh ST.

Nhược điểm: Kia Optima cũ có chuỗi hệ thống lái và kỹ năng điều hành không tốt bằng Sonata hay Mazda 6, mặc dầu cùng dùng động cơ 2.0L có sức mạnh tương đương Hyundai Sonata.

Mazda 6 2014         

Lợi thế: Mazda 6 có động cơ 2.5L điều hành chắc chắn mang tới sự lặng tâm về chất lượng do mang thương hiệu Nhật Phiên bản. Bên cạnh đó, xe có độ bền bỉ và chi tiêu bảo dưỡng ở mức nhàng nhàng, phía bên trong mang phong cách Châu Âu, giá sàn hợp lý so với các mẫu xe cùng thị phần hạng D.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 5.

Mazda 6 2014. Ảnh ST.

Nhược điểm: Mazda 6 sở hữu không gian nội thất chưa thực thụ đa dạng như các mẫu xe Nhật cùng thị phần, lưng ghế ở địa điểm giữa hàng ghế sau hơi nhô cao gây cảm giác khó tính. Đáng lưu ý là ở version động cơ 2.0L có sức vọt hơi lờ lững.

Theo Trằn Khanh

Công lao


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét