Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Hưng Yên ổn: 100% xã, xã, thành phố công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Theo thống kê của Chi cục Thú y Hưng Yên ổn, từ ngày 15/9 đến nay, tỉnh không có địa phương nào thông báo có phát sinh lợn ốm, lợn bệnh phải tiêu hủy. Đã qua 2 tháng các vùng dịch trước đây đều đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi, 151/151 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch bệnh này.

 Hưng Yên: 100% xã, phường, thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Thức giấc Hưng Yên ổn đã lên tiếng hết thổ tả lợn Châu Phi.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh giấc cho nhân thức: Sau khi công bố hết dịch, thức giấc đang dồn vào một chỗ cho việc tăng anh em, tái bằng hữu. Tổng bầy lợn toàn thức giấc hiện có hơn 400.000 con. Trong đó, tổng số lợn nái, lợn hậu bị khoảng 80.000 con. Các nông trại chăn nuôi dồn vào một chỗ vẫn còn số lượng lợn lớn.

Dù dịch đã chấm dứt, nhưng thức giấc chủ trương chỉ tái bầy đàn có trung tâm và đối với các cơ sở vật chất chăn nuôi khép bí hiểm, đảm bảo an toàn dịch bệnh, chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Các cơ sở vật chất phải điều hành được chuyên chở và tiệt trùng tiêu độc định kỳ. Con giống phải có căn nguyên rõ ràng, không nhiễm bệnh, phải được nuôi cách ly thuở đầu, sau đó lấy mẫu xét nghiệm âm tính thì mới nhập anh em; cùng lúc được yêu cầu tiêm phòng yêu cầu các loại vaccine phòng bệnh.

Tỉnh giấc thống nhất chủ trương sẽ không tái cộng đồng ào ạt, mà khiến từng bước, có lịch trình. Giả dụ hộ chăn nuôi nào cố ý tái bọn không báo cáo, không có sự giữ vững của công ty tính năng, nếu không may bị dịch tả lợn châu Phi sẽ không được hỗ trợ.

Đồng thời, tỉnh giấc khuyến khích các hộ chăn nuôi diện tích lớn, đối với chăn nuôi bé bỏng lẻ thì không chăn nuôi lợn nữa vì lợn hiện chưa có vaccine phòng dịch.

Bên cạnh đó, Hưng Yên ổn sẽ tăng cường công tác điều hành kiểm dịch, kiểm soát giết thịt mổ, chuyển vận động vật, vật phẩm động vật, đặc biệt tổ chức chặn đứng và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật, vật phẩm động vật bất hợp pháp ra, tham gia địa bàn tỉnh. Bố trí kinh phí, nhân công, dự trữ hóa chất để chủ động xử lý ổ dịch và không gian tại các khu vực nguy cơ cao; tăng cường chỉ dẫn, xây đắp vùng, hạ tầng, chăn nuôi gia súc, gia cầm bình an dịch bệnh theo qui định.

Theo Hưng Giang

Nông nghiệp vn

Link báo gốc: https://nongnghiep.vn/hung-yen-100-xa-phuong-thi-tran-cong-bo-het-dich-ta-lon-chau-phi-post253260.html
Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét