Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Hồn gỗ trong phía bên trong và kiến trúc

"Việc chọn và dùng vật liệu trong kiến trúc, phía bên trong thường không chỉ dừng lại ở việc phục vụ các yêu cầu về mặt công năng, mà sự sáng tạo và phối thích hợp nguyên liệu hoàn hảo sẽ gợi ra được những xúc cảm cũng như bầu không khí riêng có của không gian", đây là đánh giá trong khoảng bài viết đăng ngày 7/10/2018 của báo chí Kiến trúc.

Và đặc biệt là gỗ - luôn được xem như một loại vật liệu xây đắp cơ bản nhất, không chỉ nhập cuộc vào cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà mà còn góp phần rất quan trọng trong việc cấu thành nên môi trường nội thất.

Chính bởi vậy, chủ đề "Hồn gỗ trong nội thất & kiến trúc" của buổi tọa đàm ngày 5/11/2019 vừa mới đây do tập đoàn phía bên trong AKA Furniture Group đơn vị tại trung tâm phía bên trong Bellavita Luxury, chính là sự kết nối vừa đủ và sự giao xoa đồng điệu giữa nhì nền văn hoá Việt - Ý.

Đại diện công ty công ty, bà Mai Đỗ Thùy Dung - COO của cơ quan AKA Furniture Group hân hạnh đón rước ông Franco Ceccotti, CEO của thương hiệu Ceccotti Collezioni (1956) nổi tiếng từ nghệ thuật chế tạo phía bên trong thủ vô tư gỗ của Ý, cùng vài đơn vị thiết kế đầu ngành của Hà Nội như ông Vũ Hồng Cương - Trưởng khoa Nội thất & Mỹ Thuật công nghệ, Đại học Kiến trúc Hà Nội; ông Lê Việt Hà - Người thành lập diễn đài kiến trúc Ashui; KTS Lưu Việt Thắng - Đảm đang Khoa Trang trí Nội cảnh quang phía bên ngoài, Đại học Mỹ thuật công nghiệp; Lực lượng kiến trúc sư Weplay…

Hình như, còn có ông Ooi Wee Tat (Alex) - Tổng giám đốc AA Corporation và thây mặt cho phía truyền báo cáo chí chuyên ngành nghề kiến trúc là bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó tổng biên tập tin báo Kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng - Kiến Việt.

"Bằng sự thử nghiệm với các hình dạng và vật liệu mới trên nền sản phẩm gỗ truyền thống, liên hiệp với việc ứng dụng kiến tạo chủ nghĩa chiết trung và siêu từ thực các đẳng cấp kiến tạo Gaudi, Mollino và Scandinavian của thập niên 50, Ceccotti Collezioni đã biến thành thương hiệu phía bên trong Ý được thừa nhận trên toàn nhân loại trong ngành nghề kiến tạo phía bên trong với kỹ năng phát hành 'vật phẩm mang dấu ấn của tác giả'. Ceccotti Collezioni không chỉ lạ mắt bởi tính phức tạp trong việc hình thành các tuyến đường nét uyển chuyển kỳ công, mà còn bởi hiệu ứng kết nối giữa truyền thống và lịch sử được gieo tham gia từng item", ông Franco chia sẻ trong buổi đàm đạo.

Phần nhiều các item của Ceccotti Collezioni đều sở hữu nguyên tắc kiến tạo rất dị, chẳng thể sao chép: Những thân gỗ óc chó Mỹ (American Walnut) có các độ dày đạt chuẩn được chọn kỹ lưỡng trong 4 năm trước khi được ứng dụng đều phải trải qua các thứ tự phơi khô sinh học nghiêm ngặt, đẽo gọt tay chân tường tận. Sau đó, các khối và các thanh gỗ hoàn thiện được ghép cùng nhau theo các khớp nối, mà không cần bất kỳ loại đinh ốc nào để gắn kết.

Khác lạ, những tuyến đường cong uyển chuyển đặc biệt của các vật phẩm Ceccotti Collezioni được tính toán chu đáo đến độ trương nở tự nhiên của gỗ giết mổ để khi sản phẩm được sử dụng ở các vùng địa lý và khí hậu khác nhau, kết cấu của vật phẩm vẫn vẹn nguyên không bị phá vỡ.

Đại điện cho Trọng điểm sáng kiến Thị trấn UIHub, KTS Lê Việt Hà đã tham luận cùng nhãn hàng Ceccotti Collezioni về quy trình sử dụng khai thác gỗ, bảo đảm sự phát triển vững bền. Đánh giá cho chủ đề này, nhãn hiệu Ceccotti Collezioni đã chia sớt về việc vâng lệnh các yếu tố không gian. Bởi vậy, gần như các sản phẩm của Ceccotti Collezioni đều đạt được các đủ điều kiện như SFI (Sáng kiến lâm nghiệp vững bền) và FSC (Hội đồng quản lý rừng) bởi việc sử dụng gỗ từ rừng trồng được kiểm soát nghiêm ngặt theo vòng đời của cây; hỗ trợ tái chế giễu và tái trồng rừng quan trọng. Các chất thải từ gỗ được thu hồi sau khi giải quyết nguyên liệu thô để đóng gói ra nhiệt năng, bảo vệ môi trường. Nguyên liệu gỗ của Ceccotti Collezioni không chứa formaldehyd, an ninh cho người mua.

Hiện Ceccotti Collezioni có 97 showroom trên trái đất, trong đó, 2 showroom tại vn thuộc Trọng tâm Phía bên trong Bellavita Luxury của tổ chức AKA Furniture Group.

Với diện tích hơn 2.000 m2, Trung tâm Nội thất Bellavita Luxury không chỉ là nơi quy tụ của những thành tựu thiết kế đỉnh cao mà công ti AKA muốn mang đến cho hoạt động mua bán nội thất vn. Ngoài Ceccotti Collezioni, Bellavita Luxury còn mang tới thị trường vn sự thưởng thức đa dạng phong cách nội thất phong cách của Ý như Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Arclinea, Lasvit, Kohro…, và châu Âu như Walter Knoll…; mà còn là nơi nghênh tiếp những nhà thiết kế, kiến trúc sư tới san sẻ những câu chuyện và niềm mê say thổi hồn vào các công trình của họ.

* Thông tin cụ thể:

Trung tâm Nội thất Bellavita Luxury

Thủ đô: Bellavita Luxury, Sun Grand City Ancora, số 03 Lương Yên ổn, Nhị Bà Trưng, Hà Nội

Email: bellavitaluxuryhn@akacompany.com.vietnam

Điện thoại: (84.24) 3200 6462

Tp.HCM: 19 Tôn Thất Thiệp, thị xã 1, Tp.HCM

Email: bellavita@akacompany.com.Việt Nam

Máy tính bảng: (84 28) 3821 4101 | 0981018418

Website: http://bellavitaluxury.com


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét