Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Hình thành những 'điểm hot' trên thị trường nhà đất khu Nam TPHCM

Thực tiễn, tuyến trục đường này đã phát triển trục kinh tế trung tâm của TPHCM hiện tại. Nó giúp gắn kết những công trình trọng điểm như Khu dè bỉu xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu công nghiệp Hiệp Phước và Khu thành phố cảng Hiệp Phước. Đoạn đường thành hình, việc trung chuyển hàng hóa trong khoảng Khu dè bỉu xuất Tân Thuận, Cảng Sài Gòn, cảng Tân Thuận các tổng kho, tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và trái lại đã được giải quyết.

Vai trò ý tưởnrg của con đường càng được xác định rõ nét và trở thành tuyến vành đai chủ lực tạo mạng lưới giao thông liên hoàn từ Nam Sài Gòn tới các huyện, các thức giấc miền Tây Nam Bộ với các vùng kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ khi cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn được xây dựng, nối tiếp trục giao thông vành đai phía Đông Thành phố, nối trong khoảng quận 7, sang huyện 2 và huyện 9.

TS. Nguyễn Văn Tùng, giảng viên Khoa Quy hoạch vùng và thành phố, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, yếu tố dễ thấy nhất tại khu Nam, đó là kinh tế khu vực này phát hành mạnh nhất TPHCM lúc trước và hiện nay. Sau khi tuyến trục đường Nguyễn Văn Linh được sinh ra, hàng loạt các đơn vị trong và ngoài nước đổ về đây đặt văn phòng tại các tòa nhà dọc tuyến đại lộ này.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty Sản xuất Phú Mỹ Hưng, cho nhân thức: "Chúng tôi tìm hiểu rất kỹ các hướng tạo ra của thị trấn trước khi quyết định chọn Nam Sài Gòn. Tiêu chí của chúng tôi là tạo ra khu công nghệ và khu thành phố lớn. Theo đó, hướng Bắc có yếu tố kiện đất đai và hạ tầng rất tích cực, dĩ nhiên, giả dụ sản xuất khu thị trấn với diện tích lớn ở đây thì về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến môi trường, khác lạ là nguồn nước của TPHCM".

Mặt khác, phát hành về hướng Tây ở thời điểm đó hạ tầng chưa hoàn thành, địa điểm nằm xa quận 1 và thị xã 5 – nhị huyện trung tâm sầm uất của thị trấn. Quận 2 thì gần quận trung tâm, nhưng điểm hạn nhạo báng bị cách trở bởi sông Sài Gòn.

Cho nên, Nam Sài Gòn đã được chọn lựa vì những lý do sau: Dải thị trấn nằm dọc cùng trục và gần hai quận trọng tâm là huyện 1, quận 5, hệ thống giao thông sẵn có nên dễ ợt gắn kết. Đồng thời, tạo ra theo hướng Nam cũng phù hợp với xu hướng tạo ra của những thành phố lớn trên quả đât, đó là phát triển tiến dần ra biển. Bên cạnh, yếu tố kiện thiên nhiên khu Nam Sài Gòn khá tốt, có hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ - lá phổi xanh của Thành phố Hồ Chí Minh - nên đây là vấn đề kiện khôn xiết hoàn hảo để phát triển thành phố sinh thái.

Không dừng lại ở đó, cũng với kế hoạch quy hoạch vùng thị trấn mở mang về các tỉnh phía Nam (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh...), Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang bỏ ra một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi nhiều tập đoàn đa non sông cùng tham gia phát triển hàng loạt công trình đầu cơ mở rộng - nâng cấp cầu trục đường hiện hữu để tạo nên một đối trọng không kém cạnh với các vùng còn lại của đô thị.

Khác lạ, UBND TPHCM đã giao một vài doanh nghiệp can hệ hối hả thúc đẩy phương thức đầu tư dự án chuỗi hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng.

Song song đó, khu Nam cũng có sự phát triển đồng bộ đa dạng tuyến con đường để kết nối thuận lợi với khu trung tâm. Trục đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m gắn kết với trục tuyến phố chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên cũng sẽ được xây đắp để thành lập tuyến đường cho việc sinh ra tuyến đường Vành đai trong gắn kết toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thị trấn.

Ngoài việc ưu tiên giải quyết các điểm ùn tắc, trước mắt đô thị cũng lên cách thức mở rộng lộ giới các con phố Lê Văn Lương lên hơn 40m - tuyến đường huyết quản bắt đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh gắn kết khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh đi qua khu đô thị Cảng Hiệp Phước và kết nối trực tiếp với quận Đức Hoà, Cần Giuộc của thức giấc Long An.

Song song đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu cơ 97.000 tỷ đồng (đi qua các thị xã 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị nhân tố chỉnh kéo dài từ tuyến phố Nguyễn Văn Linh đến Khu thành phố cảng Hiệp Phước.

Nắm bắt thời cơ này, việc doanh nghiệp địa ốc dịch chuyển ra các khu vực phụ cận sản xuất dự án, nhằm thoát khỏi trung tâm đã quá chật hẹp để tậu thị trường mới là lẽ dĩ nhiên. Các đô thị vệ tinh lân cận TPHCM sẽ là hoạt động mua bán mênh mang, đầy tiềm năng với nhu cầu nhà đất người địa phương tăng cao, mức doanh thu cũng cải thiện hơn toàn bộ. Đây cũng là biện pháp có lí khi gắn kết cơ sở giao thông TPHCM với các tỉnh giấc, thành phụ cận đang được hoàn thành rõ rệt.

Vài khuôn mặt mới cũng khởi đầu hiện ra tại Nam Sài Gòn như cơ quan Hưng Hưng thịnh với công trình Floria và Mia; Novaland có Sunrise Riverside và Sunrise Riverview; Vạn Phát Hưng có dự án tầm thường cư Hoàng Quốc Việt; công ti Cổ hủ Phần đầu cơ BĐS Hưng Lộc Phát với chuỗi 4 dự án cao ốc Hưng Phát Silver Star; công ti địa ốc An Gia với dự án An Gia Riverside và sắp tới sẽ tiếp tục báo cáo ra thị trường một dự án cao cấp mới.

Phổ thông chủ đầu tư bình chọn cho thấy tình trạng khan hiếm đã khiến cho thị trường phía Nam hình thành làn sóng đầu tư ngược tập trung những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa. Hiện thời, ví như khoảng cách trong khoảng các thị xã ngoại thành (Củ Chi, Cần Giờ…) lên đến Bến Thành vào khoảng 18 - 35km, thì Cần Giuộc chỉ khoảng 15km, Đức Hòa khoảng 30km.

Qua tìm hiểu được nhân thức, tại phổ thông phố của huyện Cần Đước và Cần Giuộc cũng đang xảy ra “sốt” đất. Chi tiết, giá đất ở phường Tân Bửu và Mỹ Im, thị xã Bến Lức và vài phường của thị xã Cần Giuộc: Phước Vĩnh Đông, Phước Lý, Phước Hậu, Tân Kim, Long Thượng đều đang được đẩy lên cao ngất ngưởng, không kém cạnh là bao so với Đức Hòa. 

Đơn cử, tại Cần Giuộc, giá đất hiện tại đang dao động ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong tương lai với sự hoàn thiện tới từ hạ tầng, giá bất động sản khu vực này sẽ còn tăng gấp phổ biến lần hơn nữa.

Theo tò mò và xác thực của chính quyền, khách hàng tìm đất ở các thị xã: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc (ven TPHCM) chủ yếu tới từ Thành phố Hồ Chí Minh. Nói về nguồn cội tạo nên cơn "sốt" đất ở một vài địa bàn của Long An giáp TPHCM tăng lên chợt biến như thời điểm vừa mới đây, Chi cục trưởng Chi cục Điều hành đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉng Long An) - ông Phan Văn Cường cho rằng qua nắm tin tức thì do Thành phố Hồ Chí Minh đang phóng thích mặt bằng một vài vùng ở cặp kênh, rạchnên đa dạng người sắm về các vùng giáp ranh của Long An để tậu đất, bởi so với đất ở thành phố thì còn rẻ hơn nhiều, khoảng bí quyết địa lý đi - về thị trấn cũng không xa.

Hình như, cũng có căn do khác như lên đường trong khoảng những tin tức về tòa tháp, dự án sắp tới đầu tư gắn kết vùng giữa TPHCM và Long An nên có những khách hàng với mục đích "đón gió". Hình như đó, cũng có đa dạng trường hợp kiếm được thấy ý định mua đất ở tăng cao nên đầu tư tìm rồi bán lại để kiếm lời và đẩy giá lên cao...

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét