Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Đề nghị bán xe qua tỉnh giấc khác phải nộp lại đăng ký, biển số xe

Việc đề nghị trên xuất phát từ các dự thảo lấy quan niệm về thông tư luật pháp quản lý, trật tự cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới trục đường bộ, trong khoảng trước đây.

Mua bán với Lao Động, trung tá Phạm Việt Công - Trưởng Phòng hoàn thành thủ tục xe Cục Cảnh sát liên lạc - Bộ Công an, cho biết: Hiện nhiều người khi tìm - bán xe không khiến giấy tờ sang tên, chuyển quyền sở hữu dẫn đến tình trạng xe của chủ cũ bán cho chủ mới đi nhưng trên chuỗi hệ thống cơ sở dữ liệu vẫn chưa cập nhật.

Việc pháp luật chủ xe khi bán phải nộp lại chứng nhận, biển số xe nhằm gắn trách nhiệm cho chủ phương tiện để nắm thông tin dịch vụ việc điều hành xe, gửi báo cáo vi phạm hoặc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ can hệ đến phương tiện khi lưu thông.

Theo giải thích của trung tá Phạm Việt Công, thực tại khi người bán xe cho người mới là họ nghĩ rằng đã hết nghĩa vụ. Người mua tự sang tên, hoặc cứ để tên cũ. Việc này gây gian khổ cho giai đoạn quản lý công cụ, giải quyết các hành vi vi phạm mà dụng cụ gây nên.

"Khi chủ dụng cụ mới gây tai nạn hoặc sử dụng dụng cụ vi phạm luật pháp, ví như công cụ vẫn hoàn thành thủ tục tên chủ cũ, ngoài việc cơ quan tính năng gian nan trong việc xác minh, ngay cả người chủ cũ cũng cảm thấy phiền hà", trung tá Công cho biết.

Bởi vậy, trước khi bàn giao xe cho tổ chức, tư nhân (tìm hoặc được cho, tặng, vấn đề chuyển) tại tỉnh giấc, thị trấn trực thuộc trung ương khác, chủ xe phải nộp lại đăng ký, biển số cho tổ chức chứng nhận xe. Giả dụ cùng tỉnh, chủ xe chỉ phải nộp lại giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu. Xe mang biển số loại cũ (biển chỉ có 3 số) phải nộp cả hoàn thành thủ tục và biển số.

Đối với các xe mua bán, chuyển di trong cùng thức giấc thì chỉ cần nộp chứng nhận, không cần nộp biển số vì sau khi chuyển chứng nhận thì người chủ mới vẫn sử dụng biển số xe đó theo qui định. Trường phù hợp biển 4 số mà chủ xe không muốn đổi sang 5 số thì chủ xe đề xuất và công an sẽ bấm cấp lại biển số như pháp luật của bộ.

Theo trung tá Phạm Việt Công, việc nộp lại đạt yêu cầu, biển số mới chỉ là đề nghị. Công ty công dụng sẽ thu nạp ý kiến của người địa phương để hoàn thiện, phục vụ tốt nhất trong các thủ tục chứng nhận, sang nhượng xe cho cư dân.

Trung tá Phạm Việt Công cũng cho biết thêm, việc quy định chủ xe khi bán phải nộp lại hoàn thành thủ tục, biển số xe sẽ giúp tập đoàn tác dụng điều hành tốt hơn dụng cụ, biết những chiếc xe đang vận động trên đường là của khách hàng nào để ứng dụng tham gia công tác xử phạt nguội qua camera hiệu quả hơn.

Để dễ chơi hoá giấy má hành chính cho ngành này, thây mặt Cục CSGT cho biết thêm, bây giờ công ty đang cho sao chụp (scan) các bộ giấy tờ của dụng cụ trên toàn quốc để đưa lên chuỗi hệ thống dữ liệu đăng ký xe chung.

Dự kiến đầu năm 2020 khi dữ liệu này có thể chạy thì cư dân sẽ ko phải khiến cho giấy má rút thủ tục khi mua bán xe mà chỉ cần mang thích hợp đồng trao đổi, cán bộ có thể tra trên hệ thống và hoàn thành hồ sơ cấp biển, hoàn thành thủ tục mới.

Phía Cục Cảnh sát giao thông trong thời gian tới sẽ sử dụng các biện pháp kỹ thuật để tăng cấp hệ thống hoàn thành thủ tục xe và điện tử hóa hồ sơ xe.

Lúc đó, khi người chủ cũ đã làm cho thủ tục thu nộp chứng nhận, biển số xe, chủ mới chỉ cần mang phù hợp đồng mua bán chứng minh quyền sở hữu mới của mình đến nơi hoàn thành thủ tục hộ khẩu và đề xuất qua công an.

Công an sẽ căn cứ trên quyền sở hữu đó để lấy thủ tục điện tử trên hệ thống xuống và làm giấy tờ cấp chứng nhận và biển số. Với cách khiến này, người dân không cần rút thủ tục giấy như hiện giờ và sẽ giảm sút tối đa thủ tục cho người dân.

Theo Việt Dũng

Công tích


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét