Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Dữ liệu GPS tiết lộ bất thần về hành trình container chở 39 người chết ở Anh

Chiếc container được Ronan Hughes ký phù hợp đồng thuê của công ty Global Trailer Rentals ở Monaghan, Ireland tham gia ngày 15/10.

Sau khi được thuê lại, nó khởi đầu chuyển động trong khoảng Monaghan tới Bắc Ireland, sau đó tới Dublin và tham gia đến Anh. Ngày 18/10, chiếc container đông lạnh trên được đưa bằng phà trong khoảng Zeebrugge, Bỉ tới Anh và sau đó đi lại trong khoảng cảng Purfleet tới làng Orsett ở Essex.

Dữ liệu GPS tiết lộ bất ngờ về hành trình container chở 39 người chết ở Anh - Ảnh 1.

Chiếc container chở 39 nạn nhân từng dừng lại ở một điểm hot về buôn người. (Ảnh: Reuters)

Tại đây, một lái xe chưa rõ danh tính dừng lại khoảng 5 phút trên con đường kín đáo và nhơ bẩn, được xem là điểm nóng của nạn buôn người, gần câu lạc bộ golf Orsett tham gia khoảng 6h50 sáng.

Một người con trai sống gần đó nói từng trông thấy 15 đến 20 người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà khiêu vũ ra khỏi một chiếc xe chuyển vận ở khu vực này 3 tuần trước.

Trên hành trình tới Bỉ, chiếc container dừng lại tại Trọng điểm phân phối Morrisons ở Swale, hạt Kent lúc 12h40 trước khi dừng tiếp ở một bãi truất phế liệu gần đó.

Sau đó, nó lại dừng ở một điểm tại Gillingham tham gia 17h50 chiều cùng ngày trước khi rời thành phố Dover, quay lại Bỉ.

Không rõ hành trình thất thường này của chiếc container có can dự đến gì đến vụ việc 39 người chết ở Anh hay không.

Người đàn ông thuê container này, Ronan Hughes cùng em trai Christopher đang bị tróc nã nã.

Truyền thông Anh hôm 1/11 đăng tải đoạn video khắc ghi cảnh chiếc container dán logo “R Hughes” có thể do Ronan Hughes sở hữu đang phóng nhanh trên phố phường Anh, theo ngay sau nó là xe của hàng ngũ công dụng. Đoạn video được khắc ghi nhiều ngày trước khi thảm kịch xảy ra với 39 người.

Cảnh sát hạt Essex hôm 29/10 phát lệnh tầm nã nã Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi đến trong khoảng thành phố Armagh, Bắc Ireland với kết tội ngộ sát và buôn người. Ronan Hughes được cho là người đã gọi điện cho cảnh sát tham gia rạng sáng 23/10 để điều tra sau khi tử thi 39 người được tậu thấy trong container ở Essex.

Hiện vẫn chưa rõ tăm tích của đồng đội Hughes. Giới chức hôm nay tiếp diễn kêu gọi cặp bằng hữu này ra thú tội để cung ứng các thông tin dịch vụ cho công tác khảo sát.

Theo Song Hy

VTC News


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét