Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Doanh thu tăng 42%, Novaland có 7.215 tỷ lãi chưa phân phối

Công ty Cũ rích phần Công ty Đầu cơ Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa thông báo kết quả tài chính thích hợp nhất quý 3/2019.

7.215 tỷ lãi chưa phân chia

Tập đoàn tiếp diễn duy trì mức tăng trưởng định hình và ghi kiếm được tăng cường thu nhập thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ, đạt 9.551 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, tăng 42% so với cùng kỳ. Tính trong 9 04 tuần đầu năm, lãi gộp tăng 30% so với cùng kỳ lên 2.685 tỷ đồng.

Tình hình tài chính của công ti vẫn được duy trì tốt với tỷ lệ nợ trên vốn cổ hủ phần giảm đáng kể so với đầu năm từ 1,36 lần xuống còn 1,17 lần.

Tổng số item bàn giao trong kỳ tăng 70%, lên tới 3.269 sản phẩm so với 1.923 item cùng kỳ, theo đó số lượng dự án được bàn giao cũng đa dạng hơn. Các sản phẩm bàn giao chủ đạo tới từ những công trình The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Orchard Parkview, Newton Residence, và Victoria Village. Tổng số lượng vật phẩm bàn giao lũy kế cán mốc 17.198 item tính trong khoảng thời điểm Công ty mở màn chấp hành việc bàn giao.

Theo ban chỉ đạo công ty, tỷ lệ tăng của lãi gộp chưa tương xứng với tỷ lệ tăng ghi nhận thu nhập chính yếu do các công trình ghi kiếm được thu nhập trong kỳ có tỷ lệ lãi gộp thấp hơn so với nhiều phần dự án ghi kiếm được doanh thu của kỳ trước. Bởi thế, tỷ suất lợi nhuận gộp 9 bốn tuần đầu năm cũng giảm nhẹ xuống còn 28%.

Thu nhập khác đóng góp phần lớn vào lợi nhuận trước thuế, đạt 1.265 cho kỳ 9 bốn tuần kết thúc ngày 30/09/2019, tăng cường so với cùng kỳ, chính yếu do lãi từ đàm phán sắm giá rẻ ở các công ti conlà phần không bằng nhau giữa sở hữu của Cơ quan trong giá trị hợp lý của tài sản thuần có thân xác định được thấp hơn giá phí khoản đầu cơ vào các công ti con mới có dự án.

Chi tiêu bán hàng và điều hành doanh nghiệp, lũy kế 9 bốn tuần đầu năm 2019 chiếm giữ 11% trên tổng thu nhập thuần, cao hơn 50 điểm căn bản so với cùng kỳ, chủ công do tăng chi tiêu phân bổ ưu điểm thương nghiệp.

Lãi sau thuế ghi nhận 1.074 tỷ, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018, chủ yếu do lợi nhuận vay trong công ti cấu kết giảm đi do lợi nhuận trong khoảng bình chọn lại NAV phần chiếm hữu của Novaland Tổ chức so với giá phí khoản đầu tư thấp đi trong kỳ này thấp hơn so với kỳ trước, liên quan đến công trình The Grand Manhattan, NovaHills Mũi Né, NovaWorld Hồ Tràm, công trình khác ở Mũi Né và Cam Tinh ranh. Biên lợi nhuận ròng của tập đoàn giảm còn 11% trong 9 04 tuần đầu năm 2019 so với cùng kỳ vì cùng lý do như trên.

Tính tới thời gian 30/09/2019, Tổ chức ghi kiếm được tổng của nả đạt 74.579 tỷ, tăng 7% so với thời điểm 31/12/2018. Trong đó, tài sản ngắn hạn tăng 12% so với 31/12/2018 và choán 76% trong tổng của nả.

Đáng để ý là khoản người dùng trả tiền trước ngắn hạn giảm 74% so với thời gian 31/12/2018, ghi kiếm được mức 1.996 tỷ đồng, chủ quản do bàn giao kết chuyển thu nhập dự án Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Newton Residence, Saigon Royal và các công trình khác.

Vốn chủ sở hữu của cơ quan cũng tăng lên 22.490 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước. Lãi sau thuế chưa phân chia còn 7.215 tỷ đồng, tăng 18% so với đầu năm.

Phổ thông dấu ấn đặc biệt trong quý 3/2019

Novaland có phổ quát hoạt động nổi trội trong quý tăng tốc của năm. Tại Hội nghị thúc đẩy Đầu cơ tỉnh Bình Thuận năm 2019, Tổ chức Novaland tiến hành ký đoàn kết tác ý tưởnrg cùng The Professional Golfers' Association of America (PGA) - nhãn hàng tập huấn và phát triển bộ môn Gôn chuyên nghiệp lớn nhất quả đât và International Management Group (IMG) - Tổ chức thể thao toàn cầu trong việc phát triển, huấn luyện bộ môn Gôn cũng như tổ chức các giải đấu Gôn quốc tế tại các sân gôn do Novaland phát hành.

Cũng trong sự kiện này, Novaland ký kết hợp tác cùng Công ty quản lý và điều hành nơi nghỉ ngơi quốc tế của Pháp Accor Group. Họ sẽ biến thành nhà quản lý vận hành chuỗi khách sạn – nghỉ ngơi do Novaland đầu cơ tạo ra tại phổ thông thành phố trong đó có Bình Thuận, góp phần mang tới những hưởng thụ nghỉ ngơi phong cách cho du khách nội địa và quốc tế.

Ngày 31/08/2019, Sàn phân phối bất động sản Novaland Cam Nhãi ranh đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động ngay tại vị trí dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas. Ngày 14/9/2019, Trọng tâm BĐS Novaland tại số 63 – 65 Ngô Thì Nhậm, Huyện Nhị Bà Trưng, Thủ đô chính thức khai trương và đi tham gia hoạt động.

Ngày 12/10/2019, Tổ chức Novaland chính thức khai trương và đưa tham gia hoạt động Trọng tâm BĐS tại dự án Khu thành phố sinh thái thông minh Aqua City. Novaland hy vọng sẽ kịp thời giới thiệu tới đối tượng mua hàng những tin tức mới nhất, cũng như chú tâm chú ý khi khách hàng đến thăm quan hưởng thụ công trình.

Đáng chú ý, trong quý 3/2019 Novaland đã huy động thành công các khoản mượn lớn, từ Credit Suisse AG và Deutsche Investitions- und Entwicklungsgesellschaft (DEG – Nhà băng tái thiết tại Đức, chuyên tài trợ và giải đáp cho các đơn vị tư nhân có công trình mang ý nghĩa xã hội). Theo đó, DEG sẽ tài trợ 20 triệu đô la Mỹ cho Novaland để tạo ra dự án Azerai Cần Thơ Resort, cùng lúc giải đáp tiêu chuẩn chất lượng phục vụ du lịch cho nhãn hiệu NovaWorld.


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét