Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

Cocobay Đà Nẵng - dự án Vinpearl Condotel trước tiên “vỡ vạc trận” về lãi cam kết

Công ti Cổ lỗ phần Đầu cơ phát triển và Xây dựng Thành Đô (Công ty Empire) vừa phát đi lên tiếng can hệ tới việc thực hiện cam kết lợi nhuận dự án Condotel với đối tượng mua hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

Theo đó, trong thư gửi đối tượng mua hàng, Công ti Thành Đô cho hay, việc kinh doanh loại hình dự án Condotel thời gian qua vẫn gặp mặt nhiều gian nan do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, chạm mặt nhiều vướng bận rộn. Cho nên, dù đã cố gắng rất lớn nhằm thi hành cam đoan về lợi nhuận với khách hàng đã mua sản phẩm Vinpearl Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng, song tập đoàn này vẫn đành phải xin lỗi vì đã chẳng thể thực hiện được chi trả lãi cam kết như đã hẹn trong hợp đồng.

Cho nên, từ 1/1/2020, do những gian nan về dòng tiền, Tổ chức kinh doanh Thành Đô chấm dứt việc chi trả lợi nhuận như đã chắc chắn trong thích hợp đồng khi sắm condotel tại công trình Cocobay Đà Nẵng.

Công ty chỉ chịu nghĩa vụ với các khoản lợi nhuận như đã cam kết đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ chiếm hữu condotel.

Cùng với đó, Công ti Thành Đô cũng đưa ra vài hướng khắc phục đối với các đối tượng mua hàng đã tìm vật phẩm Condotel tại Cocobay Đà Nẵng, gồm:

Biện pháp thứ nhất là đối tượng mua hàng tiếp diễn phù hợp tác với chủ đầu tư và tiến hành biến đổi các Vinpearl Condotel thành căn hộ tầm thường cư với chi tiêu chuyển đổi dự định 15% trị giá căn hộ và được toàn quyền dùng như một căn hộ chung cư tầm thường. Chủ sở hữu cũng có thể giao lại cho nhà đầu tư căn hộ đó để tiếp tục buôn bán với những cam đoan về doanh thu nhất mực hàng năm.

Ngoài ra vẫn giữ lại các condotel và tiếp diễn để nhà đầu tư buôn bán với bạn dạng thích hợp đồng mới 10 năm, trong đó lợi nhuận trong 3 năm đầu theo thị trường. Sau 3 năm thì lãi nhất mực hoặc 80% lãi từ buôn bán vật phẩm này.

Hướng thứ nhì mà Công Thành Đô gợi ý là khách hàng thanh lý thích hợp đồng trao đổi và giao lại các vật phẩm Vinpearl Condotel cho đối tượng mua hàng để tự buôn bán, trao đổi, chuyển nhượng mà không có bất kỳ một khoản lợi nhuận chắc chắn nào như đã ký lúc trước. song song khách hàng nếu như tự buôn bán thì phải đóng một khoản phí điều hành, dùng cố định.

Biện pháp tiếp theo là hai bên tiến hành thanh lý các dự án Condotel đã ký thích hợp đồng, nhà đầu tư hoàn lai tiền cho khách hàng theo nguyên giá trong thích hợp đồng đã ký, nhưng Tổ chức kinh doanh Thành Đô sẽ khấu một số khoản như: chi tiêu hỗ trợ lợi nhuận vay ngân hàng, chi phí huê hồng, phí phát triển bảo lãnh…và khách hàng bàn giao lại sản phẩm cho Công Thành Đô. Thời hạn chi trả đủng đỉnh nhất tới 30/9/2020. Trong thời gian chưa chi trả, nhà đầu tư sẽ trả tiền lợi nhuận suất 10%/năm đối với số tiền đó.

Tương tự, Cocobay Đà Nẵng là dự án Condotel trước tiên mà chủ đầu tư thất hẹn với đối tượng mua hàng về cái gọi là "cam đoan lợi nhuận" khi nhì bên ký thích hợp đồng trao đổi. Một số ba năm trước, loại hình BĐS này trở thành "sốt nóng" trên hoạt động mua bán cũng chính nhờ những lao lý "chắc chắn lợi nhuận" khá cao này.

Theo đó, hàng loạt chủ đầu tư khi chào bán các dự án dự án Condotel đều đưa ra lao lý cam kết lợi nhuận thông thường trong khoảng 8 -10%/năm (riêng Công ty Thành Đô đưa ra mức 12%) nếu khách hàng giao lại dự án Condotel cho chủ đầu tư kinh doanh.

Thậm chí, tại thời điểm đó, Tổng giám đốc của một công ty BĐS lớn có dự án dự án Condotel ở khá phổ biến thức giấc, thành hiện nay khi trao đổi với VnEconomy đã chắc chắn: "lợi nhuận cam đoan 10% với dự án Condotel là không không dễ dàng. Chỉ cần tỷ lệ cho thuê lấp đầy lên tới 40% là đủ để trả cho đối tượng mua hàng khoản cam đoan này".

Thế nhưng, sau quãng thời gian phát hành rầm rộ khắp cả nước, các dự án condotel đang dần bộc lộ phổ quát bất cập, vướng bận bịu. Chi tiết là tới loại hình bất động sản này vẫn chưa được tổ chức quản lý cấp đạt yêu cầu rõ ràng, tính pháp lý vẫn để ngỏ.

Đặc biệt, ví như như thích hợp đồng mua bán căn hộ tầm thường cư có căn cứ rất rõ ràng về các điều khoản được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS thì trong phù hợp đồng mua bán Vinpearl Condotel lại chỉ có thể phụ thuộc Luật Dân sự trên hạ tầng những ký hợp đồng của nhì bên nhà đầu tư và khách hàng nên việc xảy ra "thất hẹn" hoặc tranh chấp là khó tránh khỏi.

Trong dĩ vãng, không ít chuyên gia bất động sản đã đưa ra khuyến cáo về tính không may khi đầu tư vào loại hình Vinpearl Condotel nhưng nhịn nhường như nhà đầu tư vẫn "bỏ ngoài tai" vì quy định "lãi cam đoan" lên đến 12% như công trình Cocobay Đà Nẵng nói trên.

Theo Bảo Anh

Vneconomy


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét