Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Có nên nhờ người đứng tên tìm nhà ở? - CafelandTV

Rộng rãi người vì lý do nào đó đã giao tiền cho bằng hữu, người thân thương lượng mua bán nhà và đứng tên trên hồ sơ nhà, thường gặp gỡ nhất là các Việt kiều sinh sống ở nước ngoài muốn sắm nhà hay đầu cơ bất động sản tại vn. Dĩ nhiên việc nhờ người thân, anh em đứng tên mua nhà hộ rất có thể dẫn tới những tranh chấp không đáng có về sau.

Mặc dù luật đã quy định người Việt định cư ở nước ngoài được mua nhà ở VN nhưng do ngại mất thời điểm, giấy má… nên phổ thông người chuyển tiền nhờ người nhà, người quen ở VN đứng tên.

Với trường hợp Chị Lan Việt kiều Úc nhờ người bạn đứng tên tìm nhà tại vietnam dễ dãi cho việc chuyển di cho công tác. Nhưng sau khi Chị có ý định đổi nhà khác thì gặp gỡ rộng rãi gian khổ vì người đứng tên bất thích hợp tác.

Hay trường phù hợp bà Phương, Nhờ người quen đứng tên mua nhà, nhưng khi có mâu thuẫn với bạn thì căn nhà cũng không còn.

Theo các chuyên gia, khi nhờ người khác đứng tên tậu hộ BĐS, người chủ thực thụ chỉ có thể định đoạt của nả của mình ưng chuẩn người đứng tên nên có toàn bộ không may, thông thường nhất là bị chiếm hữu đoạt tài sản.

CAFELAND TV


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét