Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người vn là nạn nhân vụ 39 người chết

Chiều 2-11, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward đã chia sẻ những xúc cảm của ông trước thảm kịch bằng tiếng Việt.

 Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward trong video thông điệp

Ông cho biết đây là một trong những tuần gian nan nhất đối với ông trong tương lai ngoại giao khi theo dõi bi kịch thất kinh tại Essex và chứng kiến sự lo âu, niềm nở về vụ việc tại vietnam.

Đại sứ quán Anh tại Thủ đô đã và đang khiến cho việc ngày lẫn đêm với các đồng nghiệp ở Anh và vn.

Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người vn là nạn nhân vụ 39 người chết

"Thật đáng bi tráng khi tôi phải báo cáo rằng tại thời điểm này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân vietnam. Là một người thân phụ, người anh, người chồng và người con, tôi không thể nghĩ đến được cảm giác khi phải mất đi những người yêu dấu của bản thân mình theo phương pháp này và ở một nơi thật xa quê hương tương tự" – ông chia sớt.

Đại sứ Anh chắc chắn dù rằng các tập đoàn tính năng của Anh chưa thể lên tiếng tính danh bất cứ nạn nhân nào ở thời gian này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối thích hợp nghiêm ngặt với Chính phủ vn và các công ty liên quan để kiếm được dạng nạn nhân và sẵn sàng hỗ trợ hồ hết những người nào bị tác động bởi bi kịch kinh hoàng này.

"Những tội ác độc này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. Đó là lý do vì sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc trên truyền hình.

Dường như việc thương tiếc những người đã tắt hơi, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tội phạm trao đổi người lợi dụng để có thể chặn đứng bi kịch tương tự xảy ra" ông Ward kêu gọi.

Đại sứ Anh thể hiện sự quan trọng vụ việc là một lời cảnh tỉnh giấc cho hầu hết chúng ta ở Anh, vn và trên cả nhân loại.

"Với cuộc thăm dò vẫn còn đang tiếp diễn, tôi chắc chắn sẽ cùng những đồng nghiệp của chính mình nỗ lực cực kỳ kiểm soát an ninh phẩm giá của các nạn nhân"- Đại sứ khẳng định

Đây là thông cáo báo chí thứ 4 của tổ chức đại diện ngoại giao Anh tại Việt Nam can dự tới vụ 39 người chết trong container kể trong khoảng ngày 23-10, thời điểm nhận thấy bi kịch nhân đạo nghiêm trọng này.

Trước đó, trên trang twitter cá nhân sáng nay 2-11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết: "Tôi xin gửi lời chia bi thương, lời thông cảm sâu sắc tới mái nhà của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp diễn phù hợp tác ngặt nghèo với Chính phủ và các tập đoàn có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này".

Bày tỏ sự đau đớn trước những chia sẻ của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên trang Twitter tư nhân chính thức, đại sứ Gareth Ward đãi đằng: "Thật sự là một tin bi quan. Tâm tưởng của tôi sẽ luôn dành cho các nạn nhân và ở cùng với mái nhà họ. Chúng tôi đang phối thích hợp cả ngày lẫn đêm để bảo đảm phẩm giá của các nạn nhân được bảo kê".

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã tin tức, Cảnh sát Anh ngày 23-10 gần đây đã nhận thấy 39 tử thi người di trú bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Công việc khám nghiệm thi thể với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử trận như thế nào. Cùng với đó, thời kỳ vĩnh viễn hơn là xác minh tính danh nạn nhân cũng đã được khai triển.

Ngày 1-11, cảnh sát hạt Essex công bố có nạn nhân người Việt, chưa xác định tính danh chi tiết trong vụ 39 người bỏ mạng trên một xe chuyển vận tại Đông Bắc London, Anh.

Theo D.Ngọc

Người Công huân


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét