Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Chuỗi hệ thống dịch vụ mới tạo cú hích cho ngao du Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

Phổ quát tiềm năng du lịch

Bí quyết Phan Thiết 30km về phía Nam và cách thức TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến sở hữu tiềm năng lớn về du lịch của Bình Thuận. Ngoài ra bờ biển đẹp hoang vu với những dãy đá cổ đổi mới màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, huyện duyên hải này còn có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như núi Tà Cú, suối nước nóng Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính đến cuối tháng 7 gần đây, toàn huyện có trên 210.000 lượt khách đến tham quan - nghỉ dưỡng, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách đến liên tiếp lớn mạnh trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ trọng đóng góp vẫn còn rất thấp, nếu như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận trong năm 2018.

Không những khiêm tốn về số lượng, mà thời điểm lưu trú và mức chi trả của du khách khi tới Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng du lịch tại địa phương. Thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, số ngày lưu trú bình quân của du khách đến với Bình Thuận chỉ bằng người yêu của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 thành phố này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn hải đăng trăm tuổi nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Nguyên do du lịch Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói tầm thường sản xuất chưa tương hợp với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm tới vui chơi, tiêu khiển, bán buôn và trải nghiệm văn hóa cho du khách. Theo Cục Con số tỉnh Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn tỉnh giấc có 238 cơ sở đang ký tạm trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 cơ sở vật chất với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các khách sạn trong khoảng 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, tới đầu năm 2019 có 78 dự án tạo ra ngao du được UBND tỉnh giấc chấp thuận đầu cơ còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 công trình đang hoạt động kinh doanh.

Thời cơ trong khoảng loạt hạ tầng mới

Xác định ngao du là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có phổ quát chính sách sản xuất chuỗi hệ thống phục vụ phục vụ nhằm thú vị và kéo dài thời điểm tạm cư của du khách. Trong đó, du lịch thể thao biển là một trong những điểm cộng của địa phương được khác biệt chú ý.

Định hướng tạo ra du lịch Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng sản xuất các khu ngao du cao cấp với tạo ra các điểm cư dân đoàn kết dịch vụ ngao du. Chi tiết, khu vực Hòn Lan phát hành các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà phát hành điểm dân cư hòa hợp phục vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý phát triển các resort ven biển, khu vực Suối Nhum phát triển dịch vụ du lịch, ngao du tập thể.

Trong thời kỳ từ nay đến năm 2020 và định hướng tới năm 2025, thị xã sẽ tích cực mời gọi chủ đầu tư chấp hành dự án chợ nhanh tổng phù hợp tại thị trấn Thuận Nam và công trình khu trung tâm thương mại Tân Thành, dịch vụ yêu cầu sắm sửa của du khách và quần chúng. # các xã ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt công trình dịch vụ du lịch như công trình mở mang khu ngao du chân núi Tà Cú ở đô thị Thuận Nam, vài dự án ngao du ven tuyến trục đường 719B và các con phố Hòn Lan - Tân Hải thuộc địa bàn các xã Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu tư Bình Thuận 2019", UBND tỉnh Bình Thuận cũng vừa phê duyệt đầu tư dự án Tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi & sport biển Thanh Long Bay. Dự án do Công ty Nam Group phát hành, DKRA Vn làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Với quy mô lên tới 90ha, bao gồm 12 phân khu tiện thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự kiến sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển quay quanh trọng tâm sport biển quốc tế. Nhà tạo ra Nam Group cho biết, dự án cung ứng loạt nhà cửa phục vụ du lịch hấp dẫn như Grand Water Park, Beach Cabanas, tiệm tạm hóa phao nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trọng điểm, sân khấu ngoài trời, con đường lễ hội - văn hóa... Các cơ sở vật chất có diện tích lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi dịch vụ đa dạng và giàu sang cho vùng đất mới này, song song mang đến những trải nghiệm lôi cuốn không chỉ cho khách tạm trú tại Thanh Long Bay mà còn toàn bộ du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ cùng lợi thế bờ biển thoai thoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa mến mộ store triệu du khách nội địa và quốc tế, góp phần trong kế hoạch đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm du lịch - sport biển giang sơn đến năm 2030", đại diện Nam Group khẳng định.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh, Công ti CP Đầu tư - Thương nghiệp - Dịch vụ Việt Úc gần đây cho nhân thức đang có chiến lược xây dựng khu giới thiệu trưng bày vật phẩm các loại cây rừng quý hi hữu, kết hợp tuyên truyền ý nghĩa về bảo kê và phát hành rừng, vai trò của rừng trong việc làm mới không gian sinh thái tại khu du lịch suối nước hot Bưng Thị. Tập đoàn CMC (Mỹ) cũng có nhu cầu tạo ra tổ thích hợp thương mại nghỉ dưỡng tiêu khiển sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các dịch vụ diện tích như trọng tâm thương nghiệp, trọng tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu vang, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ thông chuyên gia bình chọn chuỗi hệ thống hạ tầng dịch vụ ngao du - mua sắm - giải trí - nghỉ dưỡng chính là "cần câu" du khách của một điểm đến. Khi hệ thống dịch vụ trong khoảng các dự án quy mô lớn đi tham gia hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ nhanh lẹ bắt kịp đà phát hành du lịch của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét