Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Chứng khoán Phiên bản Việt (VCSC) sắp vận động thêm hơn 331 tỷ trái phiếu, tăng mạnh hoạt động tự doanh và cấp margin

HĐQT Chứng khoán Bản Việt (VCSC, VCI) vừa chuẩn y kế hoạch phát triển trái khoán kỳ 2 của đợt 2 với tổng trị giá 331,5 tỷ đồng. Chi tiết, số lượng chào bán kỳ 2 là 33.152 trái phiếu, mệnh giá 10 triệu tiền việt/công ty, giá chào bán bằng mệnh. Thời điểm thực hiện dự định trong khoảng bốn tuần 11/2019 tới tháng 1/2020.

Được biết, đợt chào bán này nằm trong chiến lược huy động đợt 2 theo Nghị quyết HĐQT ngày 9/8/2019, tổng trị giá 500 tỷ đồng. Trong đó, trái khoán phát triển là trái phiếu ghi danh, không biến đổi và không có của cải đảm bảo. Khối lượng tạo ra 50.000 công ty với mệnh giá 10 triệu tiền việt/trái khoán.

Lãi suất của từng đợt sản xuất của VCSC tùy thuộc tham gia tình hình hoạt động Tổ chức kinh doanh và theo quyết định ban Tổng Giám đốc, tuy nhiên tối đa không quá mức lợi nhuận suất tiền gửi trung hạn bình quân của BIDV và Vietinbank cộng 3%.

Chủ đầu tư chào bán đợt này là tư nhân, tổ chức trong và ngoài nước, VCI đợt này sẽ tạo ra lẻ tẻ cho dưới 100 chủ đầu tư. Mục đích vận động nhằm bổ sung vốn cho hoạt động buôn bán, giúp định hình tài chính tăng nhanh hiệu quả hoạt động, đồng thời tái cơ cấu các khoản nợ với lợi nhuận suất theo hướng ổn định hơn.

Trong khi đó, giới hạn cho vay với ngành nghề chứng khoán của các nhà băng bị khống dè bỉu ở mức tối đa 5% vốn chủ chiếm hữu của nhà băng, cùng với tiêu chuẩn định giá của cải cầm cố thế chấp ở tỷ trọng rất thấp nên kĩ năng mở mang hạn mức nguồn đầu tư khá hạn chế giễu.

Cụ thể, VCSC dự dùng 500 tỷ thu về nhằm dịch vụ hoạt động tự doanh chứng khoán, cho mượn margin... Đối ứng, các nguồn thu để thanh toán lợi nhuận gốc trái khoán cũng trong khoảng hoạt động cấp margin tự doanh cùng phục vụ trả lời môi giới...

Kết thúc quý 3/2019, VCSC ghi nhận 150,4 tỷ đồng lãi sau thuế, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế VCSC giảm 29% xuống 492,6 tỷ đồng.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) sắp huy động thêm hơn 331 tỷ trái phiếu, tăng cường hoạt động tự doanh và cấp margin - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét