Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Chủ tịch Hà Nội nói gì về dải khói đen lạ trên cầu Nhật Tân?

Trưa 13/11, Tiền Phong thông báo chùm ảnh về những vệt khói đen kỳ lạ trong bối cảnh Hà Nội đang có mức báo động không khí ô nhiễm vượt ngưỡng nguy nan.

Thông tin tới phóng viên, Chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Bình thường cho biết, đã nhận được phản ảnh trong khoảng báo Tiền Phong. Theo đó, Chủ tịch Thủ đô sẽ lãnh đạo lãnh đạo UBND quận Đông Anh và các công ty công dụng của Thủ đô vào cuộc rà soát, xử lý.

Trước đây, tư vấn báo Tiền Phong, một cán bộ Trung tâm Bảo trợ phố hội I Hà Nội cho hay: “Các nhà xưởng thường xả khói phổ quát tham gia sáng sớm và chiều tối. Mỗi lần như vậy là chúng tôi phải vào phòng đóng lạ mắt cửa, ngồi trong nhà mà vẫn ngửi thấy mùi khét”.

Ghi nhận của phóng viên, khói xả từng đợt đen ngòm, mùi khét sặc sụa, tham gia chiều tối và đêm khuya, chạy vòng ra sông Hồng rồi hòa hợp với các nơi khác, quẩn lại trên cầu Nhật Tân .

Đáng để ý là khói từ một nhà máy nằm giữa những lùm tre nằm ngoài đê sông Đuống thuộc thị trấn Xuân Canh (Đông Anh). Nhà máy này sinh tồn lâu năm trong sự bức xúc của cư dân xung quanh, xả khói đen kịt, mùi khét khó chịu. Khói trong khoảng đây thường lén xả vào chiều tối và đêm muộn.

Tại một vị trí khác trên địa bàn quận Đông Anh, ông Nguyễn Đăng Thọ, Phó Chủ toạ UBND xã Dục Tú thừa nhận trạng thái ô nhiễm không gian do các xưởng đóng hộp gỗ ép, gỗ dán và tái chế nhạo phế truất liệu gây ra.

Ông Thọ cũng cho hay, khu đất các nhà xưởng rộng 10.000m2 là đất nông nghiệp, bị các hộ dân quây tôn lấn chiếm để khiến nhà xưởng. Sau khi nhận quan niệm của người địa phương, huyện Đông Anh đã chỉ đạo xã Dục Tú kiểm tra, thống kê và xây dựng kế hoạch để xử lý.

Theo ý tưởnrg, ngày 16/10 lực lượng công dụng đã phải cưỡng chế giễu các nhà cửa vi phạm. Đương nhiên, đến nay cư dân ở khu vực này vẫn tiếp diễn vận chuyển vật liệu tập trung về khu vực này, một trong những khởi thủy gây ra hiện trạng ô nhiễm.

Theo Vũ Phong

Tiền Phong


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét