Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Chủ đầu tư Sài Gòn, Thủ đô ưa thích bất động sản Đà Nẵng - VnExpress Kinh Doanh

Người thân mật phân khúc bất động sản nghỉ ngơi tại Đà Nẵng chủ đạo đến từ Thủ đô và TP HCM.

Trang thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa công bố lên tiếng về hành vi của nhà đầu tư địa ốc tại thị trường Đà Nẵng trong quý III/2019 với sự chiếm sóng của các đối tượng mua hàng tiềm năng tới từ 2 đô thị lớn nhất cả nước: TP HCM và Thủ đô. Chừng đon đả tới bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng của nhà đầu tư Hà Nội và TP HCM chiếm giữ tỷ trọng 64,5-75%, vượt trội hơn phần còn lại của hoạt động mua bán.

Ở phân khúc condotel, căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, người dùng internet tới từ Hà Nội có tỷ lệ nhà đầu tư niềm nở đạt 47,3%, TP HCM xếp thứ nhị, đạt 27,7%, còn lại phân bổ về các khu vực, đô thị khác. Trong khi đó, ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề nằm ven biển Đà Nẵng, chừng mực ân cần của chủ đầu tư tới trong khoảng Hà Nội chiếm đoạt 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Tổ chức dò xét này cho biết, chừng niềm nở này được thống kê từ các chợ BĐS online bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi kiếm tìm của người mua internet.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Thị trường BĐS Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Xét về mặt địa lý, hành vi tìm kiếm BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng của chủ đầu tư đến trong khoảng Thủ đô dẫn đầu cả nước và nhỉnh hơn so với chủ đầu tư tới từ TP HCM. Đây là khuynh hướng được định hình và củng cố trong phổ quát năm qua. Tại nhiều thị trường BĐS nghỉ dưỡng khác trên cả nước, khác biệt là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, chủ đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động tìm kiếm, săn tìm cơ hội với tần suất cao nhất.

Sự khác biệt giữa thị trường bất động sản Đà Nẵng với TP HCM và Thủ đô cũng được thông báo trong công bố này. Chi tiết, mức quy mô bình quân nhà phổ biến cư tại thị trấn biển này là 57 m2, rất ốm so với Thủ đô (92 m2) và TP HCM (84 m2). Bên cạnh đó, diện tích bình quân nhà phường đơn lẻ tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Hà Nội nhưng tí hon hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, thị hiếu nhà đất tại hoạt động mua bán này đang chuộng bất động sản quy mô nhỏ bé trong khi TP HCM và Hà Nội có quỹ đất phát hành thị trấn đang thu hẹp dần nhưng quy mô nhà ở lớn phổ biến hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chừng mực vồ cập, tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng, xếp sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét