Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Chủ đầu tư dần hờ hững với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi kiếm tìm đất nền của khách hàng trên các chợ BĐS trực tuyến đang giảm 3-25% tại một vài tỉnh giấc phía Nam.

Trang tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa công bố dữ liệu về hoạt động mua bán đất nền trên hoạt động mua bán trực tuyến tại vài thị thành phía Nam trong quý III với sự sụt giảm chừng ân cần, kiếm tìm tin tức của chủ đầu tư.

3 tỉnh giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang lần lượt ghi kiếm được giảm sức hút đối với các đối tượng mua hàng trên thị trường trực tuyến trong những 04 tuần 7, 8, 9. Cụ thể, hành vi kiếm tìm đất nền của khách hàng trực tuyến tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang bớt nóng đến 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một tỉnh giấc phía Nam do Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba chào bán và bị công ty tác dụng thăm dò. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có can dự đến tính mùa vụ (các giao dịch và hoạt động của hoạt động mua bán trì trệ trong tháng 7 Âm lịch) nhưng phần lớn là do ảnh hưởng của việc cơ quan tính năng vào cuộc dò xét, báo cáo rộng rãi các sai phạm của Công ty địa ốc Alibaba.

Tổ chức này dự đoán, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thử thách tâm lý, bị khách hàng hồ nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là hoạt động mua bán đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức lôi cuốn của kênh này vì vậy vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Do vậy, trong tương lai, kênh đầu cơ này vẫn có thời cơ hấp dẫn đối tượng mua hàng khi niềm tin hoạt động mua bán được củng cố trở lại và sản phẩm được phát hành bởi chủ đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét