Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Cho thuê căn hộ thời 4.0: Tiềm năng thuê vĩnh viễn của mô hình san sẻ

Trong một vài năm vừa mới đây, cho thuê căn hộ qua các nền tảng Áp dụng kĩ nghệ thời 4.0 đã biến thành địch thủ đáng gờm của hình thức căn hộ phục vụ truyền thống. Nhờ lợi thế cởi mở về giá và loại hình căn hộ, các căn hộ chào thuê qua Internet đang ngày một được khách hàng ưa chuộng.

Cho thuê căn hộ qua Airbnb mang lại lợi nhuận cao hơn

Airbnb, viết tắt của AirBed & Breakfast, là một start up với mô hình kết nối người cần thuê nhà, phòng ở với những người có phòng chào thuê trên khắp trái đất thông qua Áp dụng trên các trang bị thiết bị cầm tay. Trong thời đại kinh tế san sẻ bùng nổ, cùng với Grab thì Airbnb ngày càng phát hành.

Theo công bố Homesharing Việt Nam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng đạt yêu cầu cho thuê) trên app Airbnb tại vietnam đã tăng gấp hơn 40 lần, trong khoảng con số 1.000 trong năm 2015 lên tới hơn 40.000 tham gia đầu năm 2019.

Cùng với đó, các nền móng có tính năng gần giống bùng nổ, gia nhập tham gia thị trường khiến cho tăng thêm chừng khó khăn và ngày càng tăng chọn cho cả khách thuê và chủ nhà. LuxStay, WeStay, HomeAway, MyStay… cũng đang biến thành những vận dụng đắt khách.

Chiếm hữu một căn hộ 1,5 phòng ngủ khoảng 50m2 tại khu vực phía Tây Thủ đô, ban sơ chị Hồng Nhung cho khách thuê dài hạn theo tháng với giá 15 triệu, căn hộ của chị trọn vẹn trang vũ trang phía bên trong cho khách thuê sinh sống dễ chịu. Hợp đồng ký 1 năm, khách hàng trả tiền 3 bốn tuần 1 lần, đặt cọc 1 bốn tuần tiền thuê.

Trong một lần đối tượng mua hàng trả lại nhà, chị quyết định chào bán căn hộ, trong thời điểm đăng tin, chị thử chào thuê căn hộ theo ngày trên ứng dụng Airbnb. Dù không quá hy vọng vào thu nhập theo ngày, nhưng kết quả đã làm cho đổi mới hoàn toàn nghĩ suy của chị Nhung, ngạc nhiên hơn, hướng dẫn chị đến cơ hội đầu tư trước đó chưa từng nghĩ đến.

Đến hiện nay, chị đã có đồng thời 5 căn hộ cho thuê, đồng đội người quen cũng gửi phổ thông căn hộ để chị quản lý và điều hành. 2 căn hộ mới đưa vào điều hành thuộc tổ phù hợp D'.Capitale ở mặt các con phố Trần Duy Hưng.

"Tôi vẫn nghe bằng hữu mua bán về việc cho thuê căn hộ của họ qua Airbnb nhưng còn hiềm nghi tham gia hiệu quả sinh lời. Chỉ nghĩ tới việc tiếp khách thuê theo ngày, tôi đã thấy công việc bận rộn của chính mình khó có thể bố trí được thời gian. Nhưng 1 tháng cho thuê thử căn hộ của chính mình đã khiến cho tôi thay đổi. Lợi suất cao hơn cho thuê căn hộ dài hạn theo bốn tuần tới hơn 30%, chưa kể việc sắp xếp đón tiễn khách không phải không dễ dàng như tôi nghĩ".

Cụ thể, với việc lắp đặt khóa cửa lanh lợi, cung ứng thẻ hoặc mã số để khách check in và check out, chủ nhà hầu như chơi cần xuất hiện để làm cho giấy tờ cho khách. Phục vụ vệ sinh căn hộ cũng được đối tượng mua hàng sẵn lòng móc hà bao trả thêm theo chính sách của Airbnb, theo đó, chủ nhà chỉ cần đặt trước các dịch vụ giúp việc theo giờ để bảo đảm vệ sinh và chất lượng phục vụ cho căn hộ của bản thân mình.

Các yếu tố về công nghệ như điện, nước… cũng hi hữu khi xẩy ra phát sinh, ví như có, chủ nhà sẽ chiếm được thông tin trong khoảng khách thuê qua laptop dế yêu và thuận lợi xử lý trong khoảng xa giả dụ các căn hộ đặt trong các khu căn hộ, khu đô thị được điều hành bài bản, có lễ tân và công nghệ trực 24/7.

Với công suất phòng trong khoảng 80 tới 100% làng nhàng theo 04 tuần, giá thuê cao theo ngày, các căn hộ cho thuê dạng công nghiệp này bao giờ cũng đem đến lợi nhuận cao hơn cho chủ đầu tư. Nhất là ở các khu căn hộ tân tiến, đặt tại địa điểm "hot" như khu phía Tây Thủ đô, khu trung tâm xã cổ hủ hay khu Tây Hồ thì có thể nói, chủ nhà đang "hốt bạc".

"Hiện tôi đang cho thuê 2 căn hộ của chính mình tại D'.Capitale trên mặt trục đường Trần Duy Hưng. 1 số anh em cũng gửi tôi các căn hộ của họ tại đây để tôi điều hành và cho thuê. Khu vực này có sẵn tập thể Nhật, Hàn sinh sống nên cho thuê rất dễ. Căn 1 phòng ngủ 1 bốn tuần cho thuê được khoảng 18 - 20 triệu, nếu cho thuê theo ngày thì khoảng 1,5 triệu/ ngày, 1 04 tuần phần nhiều độc đáo lịch. Hết khách sang công việc lại đến khách vãn lai đang ký tạm trú". chị Hồng Nhung phân tích.

Tiềm năng thuê lâu dài của mô hình san sớt phòng lưu trú - Airbnb

Duyệt Airbnb, khách thuê có thời cơ hưởng thụ đa dạng hơn do căn hộ nằm trong khu dân cư hiện hữu, có sẵn hầu hết các phục vụ đi kèm như bán buôn, thể thao, vui chơi tiêu khiển. Cả khách thuê và chủ nhà đều có thể đánh giá lẫn nhau sau trải nghiệm, phân thành "chỉ số tín nhiệm" cho cả 2, đồng thời hình thành cơ sở vật chất bình chọn vĩnh viễn cho các khách thuê sau.

Tiêu chí hàng đầu để đặt giá thuê cao, và đảm bào cho độ lấp đầy phòng ở mức cao đó là căn hộ phải có thiết kế có lí, đã mắt, công năng đủ đầy và nằm trong các khu căn hộ cao cấp, được vận hành giỏi, bao gồm cảnh quan tiện thể ích. Tối cần thiết, địa điểm căn hộ phải tiện lợi cho khách vận động nhờ tính gắn kết tiện lợi tới mọi khu vực của Thành phố.

Quay lại trường phù hợp của chị Hồng Nhung, cho thuê các căn hộ tại D'.Capitale, chị Nhung không hề lo tới an ninh, vệ sinh và khoa học tòa nhà vì đã có tổ chức uy tín quản lý. Dự án đặt ở địa điểm trung tâm phía Tây nên vốn được phổ quát khách ngoại bang chuộng. Cộng với việc căn hộ đi kèm luôn tiện ích như siêu thị nhỏ lẻ Hàn Quốc, siêu thị du nhập, bể bơi, sân chơi thể thao,… cạnh Trung tâm thương mại Vincom È Duy Hưng, việc truyền bá chào thuê không chạm chán bất cứ gian nan nào.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét