Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân hậu Anh về nước

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chính phủ với nghĩa vụ cao nhất sẽ ứng kinh phí để đưa thi hài của các nạn nhân tử vong ở Anh về nước.

Mua bán với báo chí bên lề QH sáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: “Chính phủ với bổn phận cao nhất sẽ ứng ra kinh phí để đảm bảo thời gian đưa tử thi về”.

Sau đó địa phương sẽ khiến cho việc với các gia đình để hoàn trả lại chi tiêu cho Chính phủ.

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân từ Anh về nước
Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Minh Đạt

Thứ trưởng Ngoại giao cũng cho biết, hiện ta đang hợp nhất về kỹ thuật với Anh, Chẳng hạn hoàn thành các giấy tờ hoả thiêu với những mái nhà ước muốn đưa tro cốt về, thu xếp các chuyến bay về cho hợp lý...

Trước tin tức có DN muốn tài trợ kinh phí đưa tử thi các nạn nhân về, ông Sơn cho hay, giả dụ có DN tài trợ kinh phí thì họ sẽ làm cho việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các mái nhà.

Tham gia ngày 14/11, Bộ Ngoại giao có văn bản báo cáo về chi phí đưa thi hài hoặc lọ tro trong khoảng Anh về vn và yêu cầu các địa phương nhanh chóng lấy hoài vọng của các mái ấm.

Chi tiêu để mang lọ tro trong khoảng Anh về đến phi trường Nội Bài (không bao gồm chi tiêu đưa về quê) là 1.170 bảng/trường phù hợp (tiếp thụ thi hài mang đi hỏa táng, vận tải ra trường bay Heathrow, hoàn thành các giấy tờ can dự); phí vận tải hàng không là 200 bảng/lọ tro (50% so với giá thị trường).

Tổng chi tiêu là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu đồng).

Chi tiêu để mang áo quan kẽm từ Anh về vn tại Anh là 990 bảng (nhận thi hài mang đi đóng thùng kẽm, chuyên chở đến phi trường Heathrow, hoàn thiện các giấy má liên quan); phí vận chuyển hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá thị trường).

Tổng chi phí đưa trong khoảng Anh về vietnam là khoảng 2.208 bảng/áo quan (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

Gia đình có người thân tử nạn ở Anh phải trả tiền đưa thi hài về nước

Mái nhà có người nhà tử nạn ở Anh phải thanh toán đưa thi hài về nước

Phó chủ tịch UBND quận Can Lộc (Hà Tĩnh) Bùi Huy Cường cho nhân thức, đã có báo cáo của Bộ Ngoại giao về chi tiêu đưa thi hài hoặc tro cốt của các nạn nhân tử vong ở Anh về nước.

Hương Quỳnh


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét