Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Chiêu trò rao bán bình thường cư mini sai phép 'đội lốt' căn hộ cao cấp quận trọng điểm

Thời điểm qua, cái tên bình thường cư mini Vn House Tower ở P.Linh Đông (thị xã Thủ Đức) được các môi giới nhà đất mời chào bằng những câu từ rất hấp dẫn và có cánh như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục tuyến phố Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao tham gia ở giá gốc của nhà đầu tư".

Theo lời rao của môi giới, chung cư Vietnam House Tower có vị trí đường 36 Linh Đông, huyện Thủ Đức gần bến phà qua bán đảo Thanh Đa, quận Bình Thạnh, gần Phạm Văn Đồng và Kha Vạn Cân 100m…

“Căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo 04 tuần, hai là cho bán theo thời gian 20 năm và 50 năm. Loại 20 năm trong này còn một căn của công ti trên tầng 4 giá là 380 triệu với diện tích 21m2. Do diện tích bé xíu nên không ra “sổ đỏ” được vì tổng thể khu đất này chỉ có một chung sổ”- một môi giới mời chào.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 1.
Bình thường cư mi ni Vn House biến tấu trong khoảng giấy phép xây nhà đất mái ấm riêng biệt và ngang nhiên tồn tại ngay trọng điểm huyện Thủ Đức suốt 2 năm. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, tầm thường cư mini Việt Nam House Tower 5 tầng với 190 căn hộ được “cải hoán” trong khoảng giấy phép xây đắp “nhà cửa xây dựng nhà ở gia đình riêng biệt, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Tên gọi là dự án tầm thường cư căn hộ Vn House Tower không phải do Tổ chức kinh doanh vietnam House khiến nhà đầu tư mà là dự án xây trên nhị thửa đất gộp lại. Giấy phép xây đắp số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND quận Thủ Đức cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng (trú tại 241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (trú tại 26 các con phố số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

Trong đó, quy mô sàn xây dựng trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16m2; còn quy mô sàn xây đắp trên phần đất của ông Trí là 827,58m2. Khác lạ, giấy phép xây dựng ghi rõ là “tòa tháp xây dựng nhà ở hiếm hoi, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Trong khi đó, thực tiễn, dự án đang xây dựng đến 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ tòa tháp đã hô biến thành khu phổ biến cư mang tên Việt Nam House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia gầy trọn gói.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 2.
Được cấp phép nhà cửa nhà ở mái nhà riêng biệt nhưng chủ đầu tư đã biến thành khu phổ biến cư mini gồm rộng rãi căn hộ chia nhỏ xíu nằm sâu trong khu cư dân với lối đi tham gia hẻm nhỏ xíu. Dư luận đạt nghi vấn về điều an ninh PCCC cũng như lo sợ khi xảy ra hỏa hoạn sẽ để lại phổ thông hậu quả khôn lường. 

Theo  ghi chứng nhận tế của PV Tiền Phong tại khu bình thường cư mini sai phạm này, thì gần như 190 căn hộ chia nhỏ tuổi đã được người dân sắm và cho thuê ở kì dị.

Dư luận đặt thắc mắc, một công trình xây dựng sai phạm nằm ngay trọng tâm của quận Thủ Đức tồn tại một thời gian dài nhưng tới nay không bị giải quyết. Trong khí đó, nhà cửa vi phạm trật tự của cư dân dù lớn hay nhỏ xíu thì bị cưỡng giễu cợt theo pháp luật.

Theo Thành Quang đãng

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét